หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Walgreens Boots Alliance ร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft ให้บริการดูแลสุขภาพ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 19, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
- ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพและลดต้นทุนโดยรวม ด้วยการปรับปรุงประสบการณ์ทางดิจิทัลและการค้าปลีก ตลอดจนมุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างโซลูชั่นการดูแลสุขภาพ ผ่านข้อตกลงระยะเวลา 7 ปี
Walgreens Boots Alliance Inc. (WBA) ผนึกกำลัง Microsoft Corp. ในการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมการค้าปลีก และการให้บริการดูแลสุขภาพรูปแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพในอนาคต โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมกันผสานพลัง Microsoft Azure , แพลตฟอร์มคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงการลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพ และโซลูชั่นค้าปลีกรุ่นใหม่ล่าสุดของ Microsoft เข้ากับจุดเด่นของ WBA ทั้งการเข้าถึงลูกค้า, ตำแหน่งที่ตั้งที่สะดวกสบาย, การให้บริการดูแลผู้ป่วยนอก ตลอดจนความเชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอบบริการการดูแลสุขภาพที่มีความเป็นส่วนตัวในราคาที่จับต้องได้และเข้าถึงง่ายให้กับผู้คนทั่วโลก

ระบบการดูแลสุขภาพในปัจจุบันนั้นเป็นการผสมผสานที่ซับซ้อนระหว่างองค์กรทั้งที่เป็นของรัฐและภาคเอกชน, ผู้ชำระเงิน, ผู้ให้บริการ, บริษัทเภสัชกรรม ตลอดจนผู้เล่นที่เกี่ยวข้องรายอื่นๆ ประกอบกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีอยู่มากมายในแวดวงอุตสาหกรรม ซึ่งมีความจำเป็นและได้มอบโอกาสในการบูรณาการระบบอย่างเต็มรูปแบบ จนทำให้สามารถมอบบริการดูแลสุขภาพที่สะดวกสบายมากขึ้นให้กับผู้คนได้ในที่สุด จากการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึก อันเป็นผลมาจากการผนึกกำลังระหว่าง WBA และ Microsoft ผ่านข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ภายใต้เป้าหมายในการส่งมอบแพลตฟอร์มนวัตกรรมซึ่งจะนำไปสู่การดูแลสุขภาพยุคใหม่ สร้างประสบการณ์ในการบูรณาการทางกายภาพเข้ากับดิจิทัล และส่งมอบโซลูชั่นบริหารจัดการการดูแลสุขภาพ

Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft กล่าวว่า "การปรับปรุงผลลัพธ์ทางสุขภาพและลดต้นทุนไปพร้อมๆกันนั้นเป็นความท้าทายที่ซับซ้อน ซึ่งต้องอาศัยการทำงานร่วมกันในวงกว้างและความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพและเทคโนโลยี เราจึงตั้งเป้าในการทำงานร่วมกับ Walgreens Boots Alliance ครั้งนี้ว่าจะทำให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยการผสมผสานขุมพลังแพลตฟอร์มคลาวด์ Azure เทคโนโลยี AI และ Microsoft 365 เข้ากับความเชี่ยวชาญและมุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชนทั่วโลกให้มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของ Walgreens Boots Alliance"

ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้ให้คำมั่นที่จะลงทุนทำการวิจัยและพัฒนา (R&D) เป็นเวลาหลายปี เพื่อสร้างโซลูชั่นการดูแลสุขภาพ ตลอดจนปรับปรุงผลลัพธ์ และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพให้น้อยลง โดยที่การลงทุนดังกล่าวจะรวมถึงการจัดหาเงินทุน, อุปกรณ์เครื่องมือ, เทคโนโลยี และระดมสมองจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ควบคู่ไปกับการสำรวจศักยภาพในการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมร่วมกันในตลาดสำคัญๆ แห่งต่างๆ นอกจากนี้ ในปี 2562 WBA ยังมีแผนที่จะดำเนินการจัดสร้าง "มุมสุขภาพดิจิทัล" นำร่องขึ้นในร้านค้า 12 แห่ง โดยมีเป้าหมายในการจำหน่ายและนำอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพเข้าสู่ตลาด

Stefano Pessina รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WBA กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเราในการสรรสร้างโซลูชั่นด้านการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัลที่ล้ำสมัยและครอบคลุมให้กับลูกค้า ด้วยการเปลี่ยนร้านของเราให้เป็นจุดหมายปลายทางของการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย พร้อมขยายการให้บริการแก่ลูกค้าออกไปให้มากขึ้น WBA จะทำงานร่วมกับ Microsoft ในการนำเอาข้อมูลที่มีอยู่จากทั้งฝั่งผู้ชำระเงินและผู้ให้บริการด้านสุขภาพมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ป่วยให้มากที่สุดภายใต้การยินยอมของพวกเขา ควบคู่ไปกับการส่งมอบนวัตกรรมใหม่ๆ จากเครือข่ายสุดพิเศษในทำเลที่ตั้งที่แสนสะดวกสบายและเข้าถึงง่ายของเรา เพื่อเพิ่มมูลค่าและให้ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในระบบการดูแลสุขภาพทั่วโลก"

แพลตฟอร์มการจัดการและการดูแลสุขภาพที่เชื่อมต่อกันและเน้นผู้บริโภค

บริษัทจะเน้นให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบข้อมูลสุขภาพและร้านค้าของ WBA ได้จากที่ไหนก็ตามผ่านทางอุปกรณ์ดิจิทัล สิ่งนี้จะช่วยให้คนเข้าถึงการบริการด้านการดูแลสุขภาพ อย่างเช่น การดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริงได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน เมื่อไร และด้วยวิธีการใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ

การบูรณาการข้อมูลบนพื้นฐานของวิทยาการข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะช่วยให้เกิดความรู้ความเข้าใจอันทรงคุณค่า ซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงขั้นพื้นฐาน อาทิเช่น การส่งเสริมให้มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลด้านสุขภาพให้คำนึงถึงสถานที่ตั้งของชุมชนมากยิ่งขึ้น และการปฏิรูปการให้บริการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน

ในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย บริษัทจะดำเนินการเชิงรุกกับผู้ป่วยเพื่อปรับปรุงการใช้การยา ลดการเข้าห้องฉุกเฉิน และหลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาลซ้ำ โดยหลักสำคัญของวิธีการนี้ก็คือ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คำนึงถึงความปลอดภัยและการให้ความยินยอม ซึ่งจะเป็นข้อปฏิบัติขั้นพื้นฐานในการออกแบบแพลตฟอร์มคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ที่จะสร้างขึ้นจากการลงทุนของ Microsoft

การเชื่อมโยงผู้คน ผู้ให้บริการ และระบบการทำงานของพวกเขาได้ดีขึ้น จะช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถมอบการบริการดูแลผู้ป่วยที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

บริการดูแลสุขภาพส่วนบุคคล

WBA และ Microsoft จะมุ่งเน้นการส่งมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพส่วนบุคคลมากขึ้น ตั้งแต่การดูแลตนเองเชิงป้องกัน ไปจนถึงการจัดการโรคเรื้อรัง โดยที่ WBA จะดำเนินการตามแนวทางการจัดการตามไลฟ์สไตล์ อย่างเช่น เรื่องของโภชนาการและการดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีการตามที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการผ่านอุปกรณ์ดิจิทัล แอปพลิเคชั่น หรือให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญในร้าน

การผสมผสานระหว่างความร่วมมือภายนอกกับความทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนายังทำให้เกิดการวางแผนในการพัฒนาการจัดการโรคเรื้อรังและเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ป่วย ควบคู่ไปกับการคิดค้นอุปกรณ์ IOT ขึ้นเพื่อนำมาใช้ในจัดการดูแลโรคเรื้อรังแบบชั่วคราว โดยใช้เทคโนโลยี IoT, AI และระบบคลาวด์ของ Microsoft

ความร่วมมือระหว่างผู้ชำระเงิน ผู้ให้บริการ และผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ เพื่อนำโซลูชั่นมาใช้ในการพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำลง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม