หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วอดก้า ส่วนผสมที่ว่างเปล่าแต่เติมเต็มได้สมบูรณ์แบบที่สุด  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 18, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
วอดก้า ที่ดีที่สุด จะต้องไม่มีคุณสมบัติทางกายภาพที่นอกเหนือจากการเป็นของเหลวใส   เหล้า vodka ที่ดี จะต้องไร้สี ไร้กลิ่น รสชาตินุ่มนวล ไม่ฉุนรุนแรง  ถ้าเอาวอดก้าชั้นดี กับ น้ำเปล่า ใส่แก้ว วางไว้ ในระยะ 1ฟุต เราจะไม่สามารถแยกออกเลยว่า อันไหน คือน้ำเปล่า อันไหนคือ เครื่องดื่มที่มีดีกรีของแอลกอฮอร์สูงถึง 40 %
วอดก้า เป็นส่วนผสมสำคัญของ เครื่องดื่มค็อกเทลยอดนิยม ที่มีจุดเด่นคือรสชาตินุ่มลิ้น และเสน่ห์อันเหลือร้าย ในความว่างเปล่าในทางกายภาพ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพทางรสสัมผัส  บาเทนเดอร์ทุกคนเลือกใช้ความใส ไร้กลิ่น แต่ นุ่มนวล หนักแน่น ของมัน เพื่อเติมแต่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของ เครื่องดื่ม และ ค็อกเทลนานาชนิด   ซึ่งการผสมดังกล่าวเป็นการเปลี่ยนคุณสมบัติทางกายภาพของ วอดก้า ให้แตกต่างออกไป มีรสชาติ  มีกลิ่นหอมหวลชวนให้ดื่ม และรสสัมผัสที่แปลกใหม่ แต่ยังคงเอาไว้ ซึ่ง ความนุ่มนวล ลื่นไหล ที่ลงตัวตามแบบฉบับเดิมของเครื่องดื่มที่แอลกอฮอล์ 40 ดีกรี แบบเนียนสุด ดื่มได้แบบไหลลื่น ชนิดลืมกลืนกันเลยทีเดียว
ข้อดีของการดื่มวอดก้า และเครื่องดื่มค็อกเทลที่นอกเหนือจากการเจริญอาหาร  เพิ่มอัตราการสูบฉีดโลหิต เลือดลมวิ่งฉิวแล้ว  มันยังเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพียงชนิดเดียวที่ไม่ทำให้เกิดอาการเมาค้างในวันรุ่งขึ้นหรือมีอาการน้อยมาก  แถมยังทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าอีกต่างหาก นอกเสียจากว่า เราจะดื่มหนัก จนเกินกว่าที่ร่างกายจะรับไหว อันจะส่งผลมาถึงช่วงเช้าที่แสนกระอักกระอ่วน อันนี้ ไม่น่าจะเป็นผลมาจากวอดก้า     
   ดีกรีของเหล้า vodka  จะอยู่ที่ 40-60 ขึ้นอยู่กับวิธีการกลั่น ยิงมากครั้ง ก็จะยิ่งได้ความบริสุทธิ์ของแอลกอฮอล์มากขึ้น ส่งผลให้เหล้ายิ่งแรงขึ้น ซึ่งกระบวนการผลิตวอดก้า มีการกลั่นกัน อย่างต่ำๆ 4 ครั้ง มันจึงมีรสชาตินุ่มนวลตามธรรมชาติของการผลิตนั่นเอง   เมื่อกลั่นจนได้ความบริสุทธิ์แล้ว กระบวนการผลิตยังมีการเอามากรองซ้ำอีกครั้งหนึ่ง เพื่อกำจัด สิ่งเจือปนอื่นๆออกให้หมด  และด้วยคุณสมบัติการกรองด้วยวัสดุพิเศษ จะทำให้มันดูดซับกลิ่นเหล้าเอาไว้ด้วย  เพราะฉะนั้น สิ่งที่เหลือ คือ น้ำเอทธิลแอลกอฮอล์ ที่ใสไร้สี ไร้กลิ่นนั่นเอง
   ความน่าอัศจรรย์ของ วอดก้า อยู่ที่ เนื้อสัมผัสบางเบา รสนุ่มลิ้น แต่ไหลลื่น ไม่ฉุนกึ๊กเหมือนกับการดื่มเหล้าพวกวอสกี้ หรือ จิน อวัยวะที่จะรับรสของวอดก้าได้ดีที่สุด คือ ต่อมรับรสที่อยู่ในปากเท่านั้น ที่จะสื่อสารกับสมองได้ว่า นี่ไม่ใช่น้ำธรรมดา และสื่อประสาทจากลิ้นเที่จะทำให้สมองรับรู้ถึงการมีตัวตนของแอลกอฮอล์ที่อัดแน่นอยู่ในน้ำใสๆ และเมื่อกลืนผ่านคอลงไปแล้ว รสชาติของวอดก้าก็จะหายไป ไม่เหลือกลิ่นฉุนที่ไม่พึงประสงค์ติดค้างในคอ  ซึ่งผู้หญิงจะชอบมาก เพราะมันทำให้เธอดูสวย สง่า ราคาแพงได้ตลอดช่วงเวลาแห่งปาร์ตี้   ด้วยเหตนี้จึงทำให้การดื่ม เครื่องดื่มค็อกเทลจึงค่อนข้างไหลลื่น เกินฉุดรั้ง ไม่มีเมา  ไม่มีเบื่อ  แถมหยุดไม่ได้อีกต่างหาก  และท้ายที่สุดเราก็จะเมาแบบนิ่มๆไม่ค่อยรู้ตัว อาการมากสุดก็แค่ นิ่มๆ หมุนๆ เบาๆ เหมือนรสชาติของวอดก้าไม่มีผิด
วอดก้า แบบกึ่งสำเร็จรูป  เพื่อความสะดวก  ประหยัดงบ และย่นระยะเวลาในการผสม ค๊อกเทลให้สั้นลง ผู้ผลิต จึงได้ออกแบบให้มีการเพิ่มกลิ่นและรสชาติเข้าไปในวอดก้า  เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ใครอยากได้แบบไหน ก็เลือกเอารสชาติที่ตัวเองชื่นชอบ  ใส่เครื่องดื่มรสหวาน เช่น น้ำผลไม้ น้ำอัดลม น้ำหวาน เพิ่มเข้าไปอีกนิด ได้อรรถรสไปอีกแบบ หรือถ้าใคร ชอบแบบ ดื่มสด ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เอาวอดก้าไปแช่ช่องฟรีซ ให้เย็นจัด  ไม่ต้องกลัวว่ามันจะแข็งตัวจนดื่มไม่ได้  เพราะแอลกอฮอล์มีจุดเยือกแข็งที่ต่ำกว่าน้ำเยอะมาก(ประมาณ -27 องศาเซลเซียส) ช่องฟรีซในตู้เย็นตามบ้าน  ไม่มีทางทำให้วอดก้าแข็งตัวไปได้  แต่สิ่งที่เราจะได้รับกลับมา มันคุ้มค่าสุดๆ  เพราะเราจะได้เครื่องดื่มแบบเพียวๆที่ไหลลื่น และเต็มอิ่มที่สุดในโลก
   SMIRNOFF VODKA เป็น 1 ใน 5 วอดก้าที่ดีที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 3 ของวอดก้าที่ปราศจากกลูเตน ที่ดีที่สุด เนื่องจาก ข้าวโพด คือ วัตถุดิบหลักของการผลิต วอดก้า สเมอร์นอฟ  และกรรมวิธีการผลิตวอดก้าแบรนด์นี้ ยังคงยึดถือปฏิบัติ ตามสูตรดั้งเดิม ซึ่งมีต้นกำเนิดมา


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วอดก้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม