หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5G สร้างแรงบันดาลใจสู่อนาคต สร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงเต็มรูปแบบ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 18, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
5G สร้างแรงบันดาลใจสู่อนาคต สร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงเต็มรูปแบบ
หัวเว่ยประกาศถึงยุคของการให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ ส่งมอบสถานีฐานแล้วกว่า 10,000 ชุด

ลอนดอน สหราชอาณาจักร/ 22 พฤศจิกายน 2561 – งาน Global Mobile Broadband Forum ครั้งที่ 9 ภายใต้ธีม “5G Inspiring the Future” เริ่มเปิดฉากขึ้นแล้ววันนี้ในกรุงลอนดอน โดยมีผู้บริหารและเหล่านักวิเคราะห์จากบริษัทผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคม องค์กรด้านการกำหนดมาตรฐาน และบริษัทต่างๆ ในอุตสาหกรรมจากทั่วโลกเข้าร่วมงานกว่า 2,200 คน ในงาน มร. เคน หู ประธานคณะกรรมการบริหาร หมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย ได้ประกาศการส่งมอบสถานีฐาน 5G ครบ 10,000 สถานี พรอมเน้นย้ำวิสัยทัศน์ของบริษัทสำหรับอนาคตของ 5G

เขาได้กล่าวว่า "5G จะเริ่มปฏิรูปด้านเทคโนโลยี และจะนำพลังใหม่ๆ มาสู่เทคโนโลยีไอซีทีทั้งหมดและกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว และจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ อย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน"

มร. เคน หู ได้กระตุ้นให้บริษัทคู่ค้าในอุตสาหกรรม ใช้แนวคิดที่สดใหม่ในขณะที่คิดนิยามถึงดีไวซ์ใหม่ ๆ พัฒนาแอพพ
ลิเคชั่นใหม่ ๆ และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน เขากล่าวว่า สิ่งสำคัญคือการเพิ่มมูลค่าของ 5G และได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงพื้นฐาน 5 อย่างที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยี 5G นั่นคือ

1.5G จะเปลี่ยนการเชื่อมต่อให้กลายเป็นแพลตฟอร์ม ด้วยเทคโนโลยี 5G การเข้าถึงเครือข่ายไร้สายจะทำได้มากกว่าระบบโทรคมนาคมแบบลากสาย และให้บริการเชื่อมต่อแก่ทุกคน และทุกสิ่งแบบไร้รอยต่อ ในทุกพื้นที่ และไม่จำกัด
2.ทุกสิ่งจะเปลี่ยนเป็นออนไลน์ ปัจจุบันนี้ สิ่งของส่วนใหญ่ยังเป็นระบบออฟไลน์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายก็ยังไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ และด้วย 5G การออนไลน์และเชื่อมต่อได้จะกลายเป็นค่าตั้งต้นสำหรับทุกสิ่ง
3.โลกทั้งใบจะยกขึ้นสู่คลาวด์ เมื่อเสริมพลังให้แกร่งด้วย 5G แล้ว คลาวด์จะให้พลังการประมวลผลอันมหาศาล ด้วยความเร็วในการถ่ายโอนแบบทันที ซึ่งจะทำให้ทุกคนสร้างความอัจฉริยะได้ตามต้องการ ในทุกที่ รูปแบบธุรกิจแบบใหม่ๆ เช่น Cloud X – ที่ซึ่งดีไวซ์ จะได้รับการเสริมพลังจากทรัพยากรต่างๆ บนคลาวด์ จะเริ่มมีขึ้น
4.ดีไวซ์จะได้รับการนิยามใหม่ ด้วยการสนับสนุนจาก AI ในอุปกรณ์ดีไวซ์ประเภทต่าง ๆ เครือข่าย และคลาวด์ อุปกรณ์ดีไวซ์ต่างๆ จะเปลี่ยนจากแบบ Plug and Play ไปเป็น แบบ Plug and Think ซึ่งจะเข้าใจผู้ใช้ได้ดีกว่า สามารถที่จะคาดการณ์ความต้องการของเราได้ โดยไม่ต้องรอทำตามคำสั่ง และโต้ตอบกับเราได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น
5.ประสบการณ์จะไหลลื่นไร้การสะดุด จากเครือข่ายที่มีอยู่ ประสบการณ์การใช้งานออนไลน์ของเราจะแตกต่างกันออกไปตามสถานการณ์ แต่เมื่อทุกสิ่งออนไลน์และอยู่บนคลาวด์แล้ว ประสบการณ์และเนื้อหาจะไม่มีการสะดุด ทั้งในแง่ของเวลา พื้นที่ และใช้ได้กับดีไวซ์ต่างๆ เพื่อประสบการณ์แบบองค์รวมที่แท้จริงในทุกสถานการณ์

“5G มีความพร้อมแล้วในทุกด้าน” มร. หู กล่าว “พร้อมใช้งาน ราคาไม่แพง และที่สำคัญที่สุดคือ มีความต้องการจริงๆ แต่ก็ยังมีอุปสรรคอยู่บ้างในด้านการติดตั้งใช้งาน”

มร. เคน หู ยังได้พูดถึงความท้าทายในด้านการจัดสรรคลื่นความถี่และการติดตั้งไซต์ของ 5G โดยเฉพาะโอเปอเรเตอร์ที่มีคลื่นความถี่ไม่เพียงพอ และเพื่อให้เกิดการติดตั้งใช้งานได้รวดเร็วขึ้น มร. หู แนะนำให้ภาครัฐเร่งกระบวนการจัดสรรคลื่นในช่วงเดียวกันสำหรับสเปคตรัม 5G แบนด์วิธขนาดใหญ่ ในราคาที่ต่ำกว่า 4G “ในขณะเดียวกัน นอกเหนือจาก C-band แล้ว คลื่นทั้งหมดสามารถและจะถูกใช้สำหรับ 5G ในที่สุด รวมถึงคลื่น 2300 เมกะเฮิร์ตซ์ และ 2600 เมกะเฮิร์ตซ์” เขากล่าวชี้แนะแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่เข้าร่วมรับฟัง

“ในส่วนของไซต์ การติดตั้งเครือข่ายเป็นส่วนที่มีค่าใช้จ่ายสูง” เขากล่าวต่อ “เราอยากให้ภาครัฐจัดหาพื้นที่สาธารณะสำหรับติดตั้งไซต์ให้ได้มากขึ้น ระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ใช้ร่วมกัน อาทิ พื้นที่หลังคา เสาไฟแสงสว่าง สามารถช่วยลดต้นทุนและเวลาให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ และสามารถแม้แต่จะเปิดช่องทางหารายได้ใหม่จากระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานเหล่านั้นได้ด้วย”

มร. หู ได้กล่าวสรุปปาฐกถาด้วยการเน้นย้ำเป้าหมายด้านนวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยี 5G ทั้ง 4 เป้าหมายว่า “เราเชื่อว่า 5G จะมีบทบาทสำคัญและสร้างความยั่งยืนให้กับสังคม ซึ่งหัวเว่ยกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้เครือข่าย 5G มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ลดความซับซ้อน ฉลาดและมีเสถียรภาพมากขึ้น”

งาน Global Mobile Broadband Forum ปีนี้ เริ่มต้นงานด้วยปาฐกถาสำคัญสองวันด้วยกัน ครอบคลุมหลายหัวข้อ รวมถึงการอธิบายลงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่ และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการติดตั้งการให้บริการเทคโนโลยี 5G เชิงพาณิชย์ การประชุมกลุ่มย่อยครอบคลุมหลากหลายหัวข้อ เช่น บริการอินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย LTE ระบบดิจิทัลภายในอาคาร การเชื่อมต่อพื้นที่ห่างไกลความเจริญในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ เครือข่ายอัตโนมัติ และเครือข่าย Cellular Vehicle-to-everything (C-V2X) สำหรับรถอัจฉริยะ

สมาคม GSMA องค์กรด้านการกำกับดูแลผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ จะจัดงานประชุม Cloud AR/VR Summit และเปิดตัว Cloud AR/VR Forum เพื่อช่วยโอเปอเรเตอร์และพันธมิตรในระบบนิเวศบ่มเพาะบริการและแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ สำหรับยุค 5G

นอกจากการแสดงปาฐกถาและประชุมกลุ่มย่อยแล้ว พื้นที่ภายในของคอนเวนชั่นฮอลล์ขนาด 2,700 ตารางเมตร หัวเว่ยยังได้จัดแสดงเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่ๆ อาทิ SingleRAN Pro และแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ที่ใช้โมเดล Cloud X องค์กรต่าง ๆ อาทิ GSMA, TechUK และตัวแทนจากรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ยังได้จัดแสดงนิทรรศการ ร่วมกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจากยุโรป ตะวันออกกลางและเอเชีย-แปซิฟิค อีก 10 ราย และพันธมิตรคู่ค้าของหัวเว่ยอีก 36 รายจากทั่วโลก

ในขณะที่พื้นที่ด้านนอกฮอลล์ มีการจัดทดสอบเครือข่าย 5G ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน 5G สด ๆ อย่างต่อเนื่องในรถที่กำลังวิ่ง ส่วนในโซนทดสอบ โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ 4 รายในสหราชอาณาจักร อันได้แก่ BT/EE, Three UK, Vodafone และ O2 ได้ร่วมกันสาธิตโซลูชั่น 5G อินเทอร์เน็ตไร้สายสำหรับบรอดแบนด์บ้าน (WTTx) อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ และรถอัจฉริยะ

งาน Global Mobile Broadband Forum จัดขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2553 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ และการประสานความร่วมมือระหว่างโอเปอเรเตอร์ด้านโทรคมนาคมทั่วโลก บริษัทต่างๆ ในอุตสาหกรรม และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่างๆ ตลอดทั้งห่วงโซ่แห่งคุณค่า

-จบ-noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  huawei หัวเว่ย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม