หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life” ปีที่ 2  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 18, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life” ปีที่ 2
ใช้โฆษณาออนไลน์ ชุด อาสมเกียรติ สะท้อนความรู้สึกดีๆ ของการเป็นผู้ให้

โครงการ “ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life” ปีที่ 2 โดยสายการบินไทยสมายล์และศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด “อาสมเกียรติ” ความยาว 2 นาที เพื่อรณรงค์เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะต่อชีวิตให้แก่ผู้ที่รอคอยการรับบริจาคอวัยวะด้วยความหวัง และจุดประกายความคิดเรื่องการให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยในงานแถลงข่าวนอกจากจะได้รับเกียรติจากผู้บริหารสูงสุดของสายการบินไทยสมายล์ และศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย มาร่วมพูดคุยแล้ว ยังเชิญผู้กำกับโฆษณามาเล่าถึงแนวคิดแรงบันดาลใจ พร้อมยังมีแขกรับเชิญพิเศษ ณัฐกนก รัตนวิชัย มารดาของผู้บริจาคอวัยวะ และธีรพร กาญจนาวิลาส (เบสท์) อายุ 28 ปี พนักงานบริษัท ผู้ได้รับการปลูกถ่ายหัวใจ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์จริง เพื่อตอกย้ำให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคอวัยวะและเชิญชวนบริจาค เพราะการบริจาคอวัยวะถือเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่

นางชาริตา ลีลายุทธ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า โครงการ ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life สานต่อเป็นปีที่ 2 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการบริจาคอวัยวะ ยิ่งไปกว่านั้นยังร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์ที่เดินทางเพื่อไปปฏิบัติภารกิจทำการผ่าตัดผู้บริจาคอวัยวะ พร้อมทั้งภารกิจในการขนส่งอวัยวะจากผู้บริจาคไปปลูกถ่ายให้กับผู้รออวัยวะทั่วประเทศ ซึ่งการสร้างการรับรู้และรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบและตระหนักถึงความสำคัญในการเป็นผู้บริจาคอวัยวะนั้น ได้สื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด อาสมเกียรติ ซึ่งเผยแพร่ผ่านทางช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นพ.วิศิษฏ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย กล่าวว่า การบริจาคอวัยวะและการปลูกถ่ายอวัยวะ เป็นวิธีการรักษาที่ช่วยต่อชีวิตใหม่ให้แก่ผู้ป่วยที่หมดหวังที่จะรักษาด้วยวิธีการอื่นๆ เพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ การร่วมรณรงค์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้แก่ผู้ที่รอคอยด้วยความหวัง โดยไทยสมายล์ช่วยอำนวยความสะดวกในการเป็นพาหนะขนส่งอวัยวะไปยังจุดหมายต่าง ๆ นี้ ทำให้คุณภาพของอวัยวะดีขึ้น มีจำนวนอวัยวะสำหรับนำไปใช้เพิ่มมากขึ้น สร้างความปลอดภัยให้กับอวัยวะบริจาค และความปลอดภัยต่อทีมขนส่ง ลดภาระให้ทีมแพทย์ พยาบาลในโรงพยาบาลที่รับบริจาค ได้รับความรวดเร็ว และลดเวลาในการรอ

นายสรรพาทิตย์ ทวีเจริญ ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด อาสมเกียรติ จาก ดรีมไรเดอร์ กล่าวว่า ภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดที่ว่า สายการบินไทยสมายล์ซึ่งรับหน้าที่เป็นพาหนะในการขนส่งอวัยวะจากผู้บริจาคไปปลูกถ่ายให้กับผู้รออวัยวะ เปรียบเสมือนการช่วยขนส่งความหวังและรอยยิ้มจากผู้ให้บริจาคไปสู่ผู้รับ เพราะหนึ่งรอยยิ้มและความหวังดีจากผู้ให้ คือการช่วยเติมเต็มรอยยิ้มให้กับผู้คนอีกมากมายได้อย่างแท้จริง สำหรับปีนี้ แนวคิดได้ให้ความสำคัญ 3 ส่วนคือ 1.ผู้บริจาคอวัยวะ เพราะเชื่อว่าไม่ใช่เป็นเรื่องการเสียสละอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องความรู้สึกที่เมื่อเขาจากโลกนี้และได้ทิ้งสิ่งที่ทำให้ผู้คนได้มีความสุขต่อไป จึงอยากจะสะท้อนความรู้สึกดี ๆ ให้กับผู้ที่กำลังคิดอยากจะบริจาคอวัยวะ 2.ศูนย์รับบริจาคฯ และสายการบินไทยสมายล์ ทั้งสององค์กรต่างเสียสละเวลา บุคลากร ฯลฯ เพื่อช่วยกันขนส่งอวัยวะอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง 3.เก้าอี้ตัวที่ถูกเว้นว่างไว้บนเครื่องบิน เพื่อรองรับคณะเจ้าหน้าที่ในการขนส่งอวัยวะ ซึ่งผมรู้สึกว่าเป็นการให้ที่มากกว่าคำว่ามูลค่า มากกว่าที่สายการบินแห่งหนึ่งตั้งใจอยากช่วยเหลือทุกคนอย่างแท้จริง ทั้งสามส่วนนี้คือผู้ให้ เป็นผู้ที่ได้ช่วยสร้างรอยยิ้มหรือการสร้างความสุขแบบไม่สิ้นสุดเกิดขึ้น ส่วนตัวละครสมมติคือ “อาสมเกียรติ” คนที่มีความสุข พร้อมจะให้ในทุกสิ่งโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ต้องการสื่อถึงให้ผู้ที่อยากจะร่วมบริจาคได้รู้สึกว่ามีความภูมิใจและคิดว่าการให้นั้นได้สร้างรอยยิ้มจริงๆ ตัวละครนี้จึงช่วยชี้แนะผู้คนรอบข้างให้ได้เข้าใจความสุขที่แท้จริงจากการให้ ซึ่งสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนได้

นางณัฐกนก รัตนวิชัย มารดาของผู้บริจาคอวัยวะ กล่าวว่า ลูกชายเสียชีวิตกะทันหันที่โรงพยาบาลเมื่อปี 2559 อายุได้ 38 ปี แพทย์วินิจฉัยว่าก้านสมองตาย ตนจึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะของลูกเพื่อนำไปช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นเพื่อให้เขาได้อยู่ต่อ เพราะจะได้เป็นการสร้างบุญกุศลครั้งใหญ่ให้กับเขาด้วย ซึ่งอวัยวะที่บริจาคได้นำไปช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นได้ 6 ท่าน อยากชวนให้ทุกท่านเปลี่ยนความเชื่อเก่าๆ ในเรื่องการบริจาคอวัยวะที่ไม่เป็นความจริง เพราะการบริจาคสามารถช่วยเหลือชีวิตผู้คนได้จริงและทำให้เขามีความสุขอยู่บนโลกนี้ต่อไปได้ จึงอยากให้บริจาคกันมาก ๆ เพราะยังมีคนในโลกนี้ที่ยังรออวัยวะและรอความหวังอีกมากมาย การบริจาคสามารถสร้างความสุขได้ทั้งผู้ให้และผู้รับ

นางสาวธีรพร กาญจนาวิลาส (เบสท์) อายุ 28 ปี พนักงานบริษัท ผู้ได้รับการปลูกถ่ายหัวใจ กล่าวว่า เป็นโรคหัวใจมาแต่กำเนิด มีอาการเหนื่อยมาตลอดไม่ว่าจะทำอะไร เมื่ออายุ 20 ปี มีอาการหนักมากจนต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ จนผ่านมาสองปีเหนื่อยมากอีกต้องมาแอดมิทที่โรงพยาบาล คุณหมอแจ้งว่าถึงเวลาที่ต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจแล้ว ตนโชคดีมากที่ได้หัวใจเปลี่ยนในเวลาสองเดือน ปัจจุบันได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจผ่านมาแล้วสี่ปีแล้ว เปลี่ยนแปลงเหมือนเป็นคนละคน เพราะสามารถทำทุกอย่างได้เหมือนคนปกติไม่เหนื่อยเหมือนเมื่อก่อน ออกกำลังกายได้ เหมือนได้ชีวิตใหม่ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ตนได้เป็นผู้บริจาคอวัยวะทั้งหมดและดวงตาเพื่อช่วยเหลือคนอื่นต่อไปเช่นกัน ซึ่งเมื่อก่อนเคยคิดว่าเหล่านี้คือเรื่องไกลตัวมากและไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองจริงๆ อยากให้ทุกคนช่วยกันบริจาคอวัยวะกันมากๆ เพราะวันหนึ่งอาจเป็นคนในครอบครัวหรือตัวเราเองก็ได้ที่อาจจะเป็นผู้รับ”

ผู้สนใจที่ต้องการมีส่วนร่วมกับโครงการ สามารถร่วมบริจาคอวัยวะ และบริจาคเงินให้แก่ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.organdonate.in.th/ และคลิกเข้าไปชมภาพยนตร์ออนไลน์ชุด “อาสมเกียรติ” ได้ที่ www.facebook.com/ThaiSmileAirways/ และผ่านทาง Thai Smile Airways Official YouTube Channelnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม