หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไซปรัสจับมือ VeChain Foundation และ CREAM พัฒนาฟินเทคและบล็อกเชนในไซปรัส  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 18, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Invest Cyprus ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการลงทุนระดับชาติของสาธารณรัฐไซปรัส, VeChain Foundation ซึ่งเป็นนิติบุคคลจดทะเบียนของสิงคโปร์ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชั่นบล็อกเชนสาธารณะ และ CREAM ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนของสหรัฐที่มุ่งเน้นการให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์ และการลงทุนในโครงการบล็อกเชน เปิดเผยว่า บริษัทและองค์กรเหล่านี้ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อความร่วมมือเชิงกลุยทธ์ โดยสาระสำคัญของ MoU ฉบับนี้คือการสร้างกรอบงานสำหรับพื้นฐานความร่วมมือด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และการใช้งานในกรณีที่เกี่ยวข้อง โดยความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่นำไซปรัสไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองในยุคดิจิทัล

VeChain Foundation และ CREAM จะจัดตั้งองค์กรร่วมกันในไซปรัสเพื่อช่วยด้านการพัฒนาและการใช้งานโซลูชั่นบล็อกเชน และเพื่ออำนวยความสะดวกในยุคดิจิทัลใหม่ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน ทั้งสองฝ่ายจะให้คำแนะนำในด้านต่างๆแก่ Invest Cyprus ซึ่งรวมถึงคำแนะนำที่เกี่ยวกับการปฏิรูปนโยบายที่จะทำให้บล็อกเชนกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินงานต่างๆ และบริการทางการเงิน

นอกจากนี้ บริษัทและองค์กรเหล่านี้ จะทำงานร่วมกันเพื่อให้แผนยุทธศาสตร์การลงทุนระดับชาติสำเร็จลุล่วง ซึ่งรวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน และบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนขับเคลื่อนให้ทันสมัย โดยความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงในด้านบริการทางการเงิน, การลงทุน และการปฏิรูปเศรษฐกิจที่กำลังจะเข้าสู่สังคมในแง่มุมอื่นๆมากมาย ในบริบทของนโยบายรัฐบาลที่จะพัฒนาศักราชใหม่แห่งเทคโนโลยีบล็อกเชนในไซปรัส

ขอบเขตความร่วมมือเบื้องต้นนั้น จะประกอบไปด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในด้านต่างๆที่จะประกาศให้ทราบเมื่อโครงการมีความพร้อมเต็มที่ และความร่วมมือครั้งนี้ยีงแสดงถึงการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดครั้งเดียวในเทคโนโลยีบล็อกเชน และมีเป้าหมายที่จะชี้ให้เห็นว่า การปฏิรูปต่างๆที่มีความโปร่งใส, เป็นธรรม และสอดคล้องกับยของ AML และ KYC รวมั้งกฎหมายและกฎระเบียบ และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของ EU นั้น จะช่วยสร้างมูลค่า และการพัฒนาเศรษฐกิจในไซปรัส

"แผนการณ์ต่างๆที่ได้มีการประกาศออกมาในไซปรัสควรเปิดให้โลกเห็นถึงสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ Invest Cyprus ในฐานะผู้ส่งเสริมโอกาสการลงทุนในไซปรัส และที่ปรึกษาของรัฐบาลไซปรัสด้านการลงทุน มองว่าโอกาสนี้เป็นการฟื้นฟูทั้งในด้านการเปลี่ยนแปลงและทางการคลังในระดับโครงสร้างพื้นฐาน เรากำลังลงทุนด้านการพัฒนาฟินเทค, บล็อกเชน และวางแผนที่จะอยู่แถวหน้าเพื่อให้เราสามารถสนับสนุนการลงทุนและการพัฒนาด้านเศรษฐกิจในไซปรัส และในภูมิภาคได้" คุณมิคาลิส พี. ไมเคิล ประธาน Invest Cyprus กล่าว

"ในขณะที่เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นตัวแทนของบางสิ่งที่สำคัญกว่าธุรกิจและเม็ดเงินอย่างมาก การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ก็แสดงถึงขีดความสามารถอย่างแท้จริงเพื่อการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกที่จะปลูกฝังความเชื่อมั่น, ความโปร่งใส และความเป็นธรรมให้เป็นแกนหลักของสังคมของเรา เรามีความยินดีที่จะได้แสดงคุณค่าที่แท้จริงของบล็อกเชนในฐานะเทคโนโลยีเสริม และโครงสร้างพื้นฐานของโลกร่วมกับพันธมิตรของเรา" -คุณซันนี่ ลู, ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ VeChain กล่าว

"ไซปรัสในฐานะหนึ่งในประเทศที่เป็นตัวแทนที่แสดงถึงโอกาสอันยอดเยี่ยมที่จะทำให้ความเชื่อมั่น และความเป็นธรรมเกิดขึ้นในยุคดิจิทัลต่อไป ในฐานะที่เป็นประเทศแรกที่สนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างเต็มที่ร่วมกับพันธมิตรของเรา เราจะช่วยเหลือไซปรัสในการดึงดูดโครงการต่างๆและบุคลากรมากความสามารถจากทั่วโลก ซึ่งจะเพิ่มความกระตือรือร้นในการพัฒนาที่จะสร้างระบบนิเวศจากเทคโนโลยีบล็อกเชน ในทางกลับกัน เราก็จะช่วยเหลือโครงการด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนหาสถานที่ที่พวกเขาจะได้รับการสนับสนุนและคุ้มครองจากกฎหมายเพื่อสร้างสรรค์, พัฒนา และก้าวหน้า" -- คุณแจ็คสัน ฟู ผู้ร่วมก่อตั้ง และหุ้นส่วนผู้จัดการของ CREAM กล่าว

เกี่ยวกับ Invest Cyprus
Invest Cyprus เป็นพันธมิตรที่ทุ่มเทของรัฐบาล ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการดึงดูดและอำนวยความสะดวกให้กับการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญ ด้วยการเป็นตัวแทนชั้นนำในการสร้างไซปรัสให้เป็นแหล่งการลงทุนระดับเวิลด์-คลาส Invest Cyprus จึงส่งเสริมการสนับสนุนสภาวะแวดล้อมด้านการแข่งขันของไซปรัสในเชิงรุก โดยให้คำแนะนำเรื่องการปฏิรูป และการทำให้ FDI เพิ่มขึ้นมากที่สุด เพื่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ และสังคมของไซปรัส และด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลทั้งหมด, สถาบันของภาครัฐ และภาคเอกชน Invest Cyprus จึงเป็นผู้ประสานการติดต่อรายแรกของนักลงทุน

เกี่ยวกับ VeChain
VeChain เริ่มดำเนินงานในเดือนมิ.ย. 2558 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกที่แท้จริงด้วยการจัดสรรโครงสร้างการบริหารแบบครบวงจร, รูปแบบเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และการผนวกรวม IoT ทั้งนี้ VeChain เป็นผู้บุกเบิกแอพพลิคชั่นแห่งโลกที่แท้จริงโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะ VeChain มีสำนักงานระหว่างประเทศอยู่ที่สิงคโปร์, ลักเซมเบิร์ก, โตเกียว, เซี่ยงไฮ้, ปารีส, ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก

เกี่ยวกับ CREAM
CREAM เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และการลงทุนระดับชั้นนำที่ใช้บล็อกเชนและคริปโต อีโคโนมี (crypto economy) เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของบริษัทและสตาร์ทอัพทั่วโลก CREAM เป็นบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐ โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับมืออาชีพประจำอยู่ในลาสเวกัส, ซานฟรานซิสโก, เซี่ยงไฮ้, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรเลีย และสิงคโปร์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม