หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม China International Import Expo ครั้งแรก เตรียมต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้า  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 18, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหกรรม China International Import Expo ครั้งแรก เตรียมต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้า 2,800 รายจากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ขณะจีนเล็งเพิ่มการนำเข้า


- บราซิลมุ่งตีตลาดกาแฟในจีนที่กำลังมาแรง
- รัสเซียเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อผู้ส่งออกบนพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร
- บริษัทจากอังกฤษ 30 แห่งเตรียมเข้าร่วมงานเพื่อยกระดับการส่งออก

มหกรรม China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 1 เตรียมต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้า 2,800 รายจากกว่า 130 ประเทศและดินแดน ที่จะมาพบกับผู้ซื้อกว่า 150,000 ราย ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ในระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน 2561

นอกเหนือจากบริษัทชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมกว่า 200 แห่งที่จะมาจัดแสดงสินค้าภายในงานแล้ว ยังมีบริษัทที่มาจากประเทศสมาชิก G20 และประเทศในโครงการ Belt and Road Initiative ตลอดจนบริษัทอีกกว่า 100 แห่งจากประเทศในแอฟริกากว่า 30 ประเทศ ที่ตั้งเป้าบุกตลาดผู้บริโภคจีนที่กำลังเปิดกว้าง

คุณซุนเฉิงไห่ รองผู้อำนวยการ China International Import Expo Bureau และประธานศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้) กล่าวว่า "CIIE เปิดโอกาสให้บรรดาผู้จัดแสดงสินค้าได้ยกระดับการค้าและก้าวไกลกว่าที่เคย ทั้งยังเปิดโอกาสให้ประเทศกำลังพัฒนาได้สร้างปฏิสัมพันธ์กับบริษัทจีนและนำเสนอสินค้าของตนเอง ผมมั่นใจว่าเราจะได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ ในด้านการค้าและความร่วมมือเกิดขึ้นในมหกรรมนี้"

บราซิลเล็งส่งออกอาหารสู่จีน

บริษัทจากบราซิลมากกว่า 90 แห่งจะมาร่วมจัดแสดงอาหารและผลิตภัณฑ์การเกษตร สินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องมือแพทย์ รวมถึงสินค้าจากภาคการดูแลสุขภาพและการบริการ โดยมีผลิตภัณฑ์กาแฟเป็นไฮไลท์ บริษัทผู้ผลิตกาแฟจากบราซิลมากกว่า 10 แห่งพร้อมที่จะนำผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงในงาน โดยมีเป้าหมายที่จะขยายส่วนแบ่งในตลาดจีน

คุณอิกอร์ บรันเดา ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจการเกษตรของสำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศแห่งชาติบราซิล (Apex) กล่าวว่า "เราเป็นผู้ผลิตและผู้ส่งออกกาแฟรายใหญ่ที่สุดในโลก แบรนด์ระดับโลกมากมายใช้กาแฟบราซิลเป็นวัตถุดิบ มหกรรมนี้เป็นเวทีใหญ่ที่จะสนับสนุนและส่งเสริมการนำแบรนด์ของบราซิลเข้าสู่ตลาดจีน โดยได้แรงหนุนจากจุดแข็งของกาแฟบราซิลในระดับโลก"

สินค้าคุณภาพจากอังกฤษพร้อมส่งถึงมือผู้บริโภคจีนมากขึ้น

อังกฤษ ซึ่งเป็นหนึ่งในแขกกิตติมศักดิ์ของมหกรรมครั้งนี้ จะนำบริษัทกว่า 30 แห่งจากหลายอุตสาหกรรมมาร่วมจัดแสดงสินค้า เช่น ภาคการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ การเงินและบริการเฉพาะ การศึกษา อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและผลิตภัณฑ์การเกษตร การบินและอากาศยาน ยานยนต์ บิ๊กดาต้า และ AI โดยมีบริษัทชั้นนำหลายแห่งเข้าร่วมงาน เช่น JLR, Standard Chartered, HSBC, Kenwood และ British Airways

คุณจอห์น เอ็ดเวิร์ดส์ กงสุลใหญ่อังกฤษประจำนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า "อังกฤษมีชื่อเสียงในด้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ การศึกษา และบริการทางการเงินที่แข็งแกร่ง แต่ผู้บริโภคชาวจีนยังไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียงของอังกฤษในด้านการผลิตขั้นสูง อากาศยาน และยานยนต์ เราหวังว่ามหกรรม CIIE จะเป็นโอกาสอันดีที่ผู้บริโภคชาวจีนจะได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดจากหลายภาคอุตสาหกรรมของอังกฤษ"

เปิดเวทีให้ทั่วโลกเสนอขายสินค้าให้จีน

ผู้จัดแสดงสินค้าทั้งจากเยอรมนี ฝรั่งเศส และรัสเซีย ต่างตื่นตัวที่จะเข้าร่วมมหกรรมนี้เป็นครั้งแรก โดยตัวแทนจากรัสเซียเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อผู้ส่งออกบนพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร เพื่อจัดแสดงสินค้าจากหลายภาคอุตสาหกรรม ขณะที่เยอรมนีจะจัดแสดงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด นั่นคือ เครื่องมิลลิ่งขนาด 200 ตันของบริษัท Waldrich Coburg ส่วนตัวแทนการค้าจากเกาหลีใต้จะมาสร้างโอกาสการค้าในภาคอุตสาหกรรมใหม่ๆ นอกเหนือจากอุตสาหกรรมเดิม เช่น อุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่มีมูลค่าสูงถึง 4.96 พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ไปจนถึงภาคอุตสาหกรรมสินค้ามูลค่าสูง

เกี่ยวกับ China International Import Expo

มหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) จัดโดย China International Import Expo Bureau และ National Exhibition and Convention Center (Shanghai) Co., Ltd โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและรัฐบาลนครเซี่ยงไฮ้ นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรระหว่างประเทศ ได้แก่ องค์การการค้าโลก (WTO), การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ciie.org

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181025/2279256-1
คำบรรยายภาพ - มหกรรม China International Import Expo ครั้งแรก เตรียมต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้า 2,800 รายจากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ขณะจีนเล็งเพิ่มการนำเข้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม