หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คณะธนาคารกรุงศรีอยุธยาและเอกชนไทยดูงานด้านการบริบาลผู้สูงอายุที่โอซากา  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 18, 02:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะธนาคารกรุงศรีอยุธยาและเอกชนไทยดูงานด้านการบริบาลผู้สูงอายุที่โอซากา
เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เข้าร่วมการดูงานกับคณะธนาคารกรุงศรีอยุธยาและเอกชนไทย ซึ่งเดินทางมาดูงานด้านการบริบาลผู้สูงอายุที่นครโอซากา ในโครงการ Krungsri Business Journey: Life-Care Business Opportunitiesณ ที่ทำการนครโอซากา และ ATC Ageless Center

เมื่อเดือนมีนาคม 2559 นครโอซากา ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) ได้จัดทำข้อตกลงความร่วมมือสามฝ่าย เพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นในการสร้างโอกาสทางธุรกิจ ส่งเสริมธุรกรรมการค้าและการลงทุนในไทยและโอซากา ผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน

โอซากาให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์แบบ win-win ระหว่างนครโอซากากับบริษัทต่างชาติ จึงได้ร่วมมือกับโอซากาและหอการค้าและอุตสาหกรรมนครโอซากาจัดตั้งศูนย์ธุรกิจและการลงทุนโอซากา (Osaka Business and Investment Center: O-BIC) ให้คำปรึกษาและและสนับสนุนบริษัทต่างชาติที่ต้องการเข้ามาลงทุนในโอซากาในลักษณะ one-stop service นอกจากนี้ นครโอซากายังให้เงินสนับสนุนแก่บริษัทต่างชาติที่จะเข้ามาตั้งกิจการใน จ. โอซากา ซึ่งต้องมีพื้นที่สำนักงานอย่างน้อย 250 ตร.ม. และมีพนักงานตั้งแต่ 25 คนขึ้นไป

ATC Ageless Center ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2539 เป็นศูนย์จัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ถาวรด้านการบริบาล สวัสดิการและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีเป้าหมายเพื่อสร้างสังคมที่สมาชิกทุกคนสามารถดำรงชีวิตได้อย่างสะดวกสบายปราศจากความแตกต่างระหว่างอายุ โดยจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งให้ผู้เข้าชมได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์จริงได้

ภายใน ATC Ageless Center แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ (1) ส่วนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ สวัสดิการ การดูแลพยาบาลจากบริษัทต่าง ๆ เช่น การจำลองพื้นที่ภายในบ้านซึ่งใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการออกแบบพื้น ประตู หรือส่วนประกอบต่าง ๆ ในบ้านให้ผู้สูงอายุสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย (2) ส่วนจัดกิจกรรมสำหรับชุมชน นอกจากนี้ ยังมีการจัดสัมมนา อบรม การจัดงานในหัวข้อต่าง ๆ ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ความร่วมมือสามฝ่ายระหว่างนครโอซากา ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ BTMU และการดำเนินงานของ ATC Ageless Center สะท้อนการบูรณาการความร่วมมือระหว่างภาครัฐของญี่ปุ่นกับภาคเอกชน ทั้งท้องถิ่นและต่างประเทศ ในการสร้างโอกาสทางธุรกิจ และการยกระดับคุณภาพชีวิตและสวัสดิการของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินงานของ ATC Ageless Center ซึ่งนำนโยบายระบบบริบาลชุมชนแบบบูรณาการ (Integrated Community Care System) ของกระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการญี่ปุ่นมาปฏิบัติในระดับท้องถิ่น เพื่อสร้างชุมชนที่สมาชิกชุมชนสามารถดำเนินชีวิตในสภาพแวดล้อมที่คุ้นเคยได้อย่างสะดวกสบายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม