หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิงเพาเวอร์ขับเคลื่อน 4 กลุ่มซีเอสอาร์ ‘พลังคนไทย’  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ต.ค. 18, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอกจากให้การสนับสนุนกีฬาฯ ถึงขั้นลงทุนซื้อทีมฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ และสนับสนุนจนได้แชมป์พรีเมียร์ลีค สร้างชื่อทุนไทยให้รู้จักไปทั่วโลกแล้ว คิงเพาเวอร์ บริษัทดิวตี้ฟรีชื่อดังของไทย ยังมีโครงการซีเอสอาร์ในหลากหลายกิจกรรมที่ทำในไทย มาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน แต่ไม่ค่อยได้เผยแพร่สู่สาธารณะมากนัก อีกทั้งกิจกรรมต่างๆ ก็กระจัดกระจายในแต่ละประเภท

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ หลังจาก อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เข้ามาเป็นผู้บริหารเต็มตัวในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ก็ได้มีการรวบรวมกิจกรรมซีเอสอาร์ ของคิงเพาเวอร์ จัดเป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจนขึ้น ด้วยการขมวดกิจกรรมซีเอสอาร์ที่หลากหลาย มาอยู่ภายใต้กิจกรรม 4 กลุ่มหลัก ในชื่อโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ตอกย้ำจุดยืนการเป็นบริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพคนไทย ซึ่งหลังจากเปิดโครงการไปเพียงปีเศษ ได้ผลลัพธ์เป็นอย่างดี สามารถส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพของคนไทย ให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกได้เป็นผลสำเร็จ เป็นการพิสูจน์ให้สังคมได้รับรู้ว่า “พลังคนไทยที่เคยถูกมองข้ามไปนั้นมีอยู่จริง”

กิจกรรม 4 กลุ่มหลักที่เป็นงานซีเอสอาร์ของคิงเพาเวอร์ ประกอบด้วย

1.SPORT POWER : ปั้นนักกีฬาไทยสู่ลีกยุโรป ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างโอกาสให้นักกีฬาไทยไม่น้อย โดยสิ่งที่คิง เพาเวอร์ทำไม่ใช่เพียง โครงการล้านลูกล้านพลังสร้างฝันเด็กไทย ด้วยการมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูก ให้กับเด็กไทยทั่วประเทศ ซึ่งมอบมาแล้ว 2 แสนลูก และโครงการ 100 สนามพลังเยาวชนไทย คือการสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม จำนวน 100 สนามทั่่วประเทศ ภายใน 5 ปี เพื่อหวังให้เยาวชนมีพื้นที่ออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด แต่สิ่งที่คิงเพาเวอร์มองไปไกลกว่านั้น คือ โอกาสที่จะมอบให้กับเด็ก ๆ และสานฝันให้เยาวชนทั่วประเทศที่รักกีฬาแต่ยังขาดโอกาสได้ทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

มากกว่านั้น คือ คิงเพาเวอร์ ได้ขยายผลโครงการไปสู่กิจกรรมที่เสริมสร้างพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอล ให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจร เช่น “โครงการ FOX HUNT ตามล่าจิ้งจอกสายพันธุ์สยาม” โดยมอบทุนการศึกษาและโอกาสสำคัญในชีวิต ที่เงินไม่สามารถซื้อได้ ด้วยการไปฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และสโมสร OH Leuven ของประเทศเบลเยียม ซึ่งคิง เพาเวอร์เป็นเจ้าของ เพื่อต่อยอดอนาคตของนักเตะเยาวชนไทยได้มีช่องทางเข้าไปเล่นในลีกฟุตบอลระดับยุโรป และระดับชาติมาแล้ว
โครงการบอลลูกบอล 1 ล้านลูกให้เด็กๆ ทั่วประเทศภายใน 5 ปี

“โดยได้เปิดโอกาสให้เด็กไทยมาแล้วในปีนี้เป็นรุ่นที่ 3 สำหรับรุ่นแรกประสบความสำเร็จ กลับมา 12 คนไปเล่นในไทยลีก อีก 4 คนไปเล่นที่ OH Leuven แสดงให้เห็นศักยภาพของคนไทย พลังคนไทยมีจริง และเด็กหรือเยาวชนไทยได้มีโอกาสไปเล่นในเวทีระดับโลก และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย หวังว่าวันหนึ่งจะมีคนไทยเข้าไปเล่นฟุตบอลได้ในลีกยุโรป”

2.MUSIC POWER หนุนดนตรีไทยสู่โชว์ระดับนานาชาติ โดยที่ผ่านมา คนไทยคุ้นเคยกับโรงละครอักษรา ในฐานะโรงละครไทยร่วมสมัยที่มีเทคนิคการแสดงแสง สี เสียงได้มาตรฐานเทียบเคียงกับโรงละครชั้นนำระดับโลกเป็นอย่างดี แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าโรงละครแห่งนี้ ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสนับสนุนศิลปะไทยและดนตรีไทยอันทรงคุณค่า ให้เคียงคู่สังคมไทยไปตราบนานเท่านาน และเพื่อไม่ให้ศิลปะไทย อย่างหุ่นละครเล็กและดนตรีไทย กลายเป็นเพียงความงดงามทางวัฒนธรรมที่ถูกมองข้ามไป และเพื่อให้ศักยภาพด้านดนตรีของคนไทย ที่ถูกซ่อนไว้ได้เป็นที่ประจักษ์ คิง เพาเวอร์ได้จัดโครงการแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทยขึ้น เพื่อให้เวทีแห่งนี้จุดประกายเสียงดนตรี ให้ดังก้องกังวาลอีกครั้ง ให้โลกได้รู้พลังด้านดนตรีของคนไทยก็พร้อมอวดโฉมในระดับสากล

3.COMMUNITY POWER บอกให้โลกรู้ว่าของไทยนี้ดี โดยนับตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการ คิง เพาเวอร์ เปิดโอกาสให้สินค้าไทย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหัตถกรรม อาหาร ขนม และ ของที่ระลึก ได้วางจำหน่ายสู่สายตาคนต่างชาติ ช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้หลายชุมชนทั่วประเทศ ตลอดจนคนพิการ และอีกหนึ่งความสำเร็จของการพาสินค้าชุมชนไปอวดสายตาชาวโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ คือ คอลเลกชั่น INDIGO (อินดิโก้) สำหรับเป็นของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งจะนำไปวางจำหน่าย ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

ผลงานแห่งความภาคภูมิใจนี้คิง เพาเวอร์ ทำหน้าที่เป็นคู่คิดและคู่ค้าร่วมกับชุมชนบ้านนาขาม จ.สกลนคร โดยยังคงชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวบ้านไว้ และต่อยอดสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ และเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า โดยปัจจุบันมีสินค้าจากชุมชนต่างๆ วางจำหน่ายในร้านคิงเพาเวอร์กว่า 30%

4.EDUCATION & HEALTH POWER เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี โดยคิงเพาเวอร์ได้ฉีกกรอบการช่วยเหลือด้านสาธารณสุขแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการ “พลังคนไทย สุขาสุขใจ” ออกแบบสุขาสุขใจในรูปแบบสากล สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่ไม่ใช่แค่สะอาด แต่ต้องสะดวก สบาย ปลอดภัย พร้อมดำเนินการจัดสร้างให้แล้วเสร็จเพื่อไปติดตั้งยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แหล่งท่องเที่ยวไทย

ล่าสุดได้มอบสุชาสุชใจ ที่สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เป็นการมอบห้องน้ำแห่งที่ 2 ต่อจากแห่งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีเป้าหมายจะมอบให้คร 10 จังหวัด ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ทั่วประเทศ โดยแห่งต่อไปที่จะมีการส่งมอบที่จังหวัดน่าน เลย หนองคาย และเพชรบูรณ์

ในส่วนของการศึกษา คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทยผ่านมูลนิธิคิง เพาเวอร์ มายาวนานถึง 13 ปี เพื่อให้เด็กๆ ได้ทุ่มเทกับการเรียนอย่างเต็มที่ โดยคิง เพาเวอร์สนับสนุนอุปกรณ์การเรียน สื่อการเรียนการสอน ช่วยซ่อมแซมอาคารเรียนและสร้างห้องสมุด สร้างรากฐานอนาคตที่ดีให้คนไทย มีโอกาสไปหาความรู้ในต่างประเทศเพื่อกลับมาช่วยพัฒนาประเทศ ด้วยการร่วมกับมหาวิทยาลัย เลสเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับคนไทย

คำว่า Thai power มันชัดเจน พลังคนไทยถ้าเราพลังคนไทยมารวมกัน แล้วทำในสิ่งที่ดีต่อสังคม ช่วยกันพัฒนาประเทศ ผมว่าสิ่งที่ดีและสิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย

from https://www.thebangkokinsight.com/28493/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ เลสเตอร์ ผ้าคราม ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม