หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมจัดงาน “งานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยี สบาย อีสาน 2018”  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 18, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 4 เตรียมจัดแสดง “งานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยี สบาย อีสาน 2018” โชว์ความล้ำด้านเทคโนโลยีการผลิตสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของภูมิภาค 9-11 พฤศจิกายน นี้

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 4 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมความพร้อมในการจัดงานแสดงมหกรรมเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม “งานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยี สบาย อีสาน 2018 : Sabaidee E-san Industech Expo 2018” ครั้งแรกของกลุ่มสบายดี ภายใต้แนวคิด (Theme) “สบายดี SMEs/OTOP 4.0” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการนำเทคโนโลยีการผลิตนวัตกรรม ของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ได้แก่ จังหวัด อุดรธานี หนองคาย เลย หนองบัวลำภู และบึงกาฬ อลังการเต็มพื้นที่บนชั้น 4 เซนทรัล พลาซา อุดรธานี กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยประกอบด้วย บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรโรงงานอุตสาหกรรมชั้นนำ บริษัทด้านเทคโนโลยี IoT (Internet of Thing) Big Data AI (Artificial Intelligence) รวมไปถึงผู้ผลิตสินค้าอุปโภค บริโภค มาร่วมออกร้าน จัดโปรโมชั่นในราคาพิเศษ ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน นี้

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิตและลดต้นทุนให้กับผู้ผลิตผู้ประกอบการ SMEs/OTOP และวิสาหกิจชุมชน เพื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs/OTOP และวิสาหกิจชุมชน ในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ซึ่งตลอดระยะเวลาการจัด“งานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยี สบาย อีสาน 2018 : Sabaidee E-san Industech Expo 2018” ผู้เข้าร่วมงานจะพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมจัดแสดงการใช้เทคโนโลยีเพื่อบริหารจัดการข้อมูล Big Data โดยใช้ Data Center จากผู้นำด้านต่างๆ และนวัตกรรมด้าน (Internet of Thing) กิจกรรมการจัดแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ ในการผลิต (ผู้ผลิตรายใหญ่นำเทคโนโลยีมาจัดแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในกระบวนการผลิต การลดต้นทุนทั้งในและต่างประเทศ) การจัดแสดงเทคโนโลยีการผลิตของ SMEs/OTOP และวิสาหกิจชุมชน ที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจจาก SMEs/OTOP และวิสาหกิจชุมชน SMEs/OTOP และวิสาหกิจชุมชน กิจกรรม MOU กิจกรรมเจรจาการค้า (Business Matching) กิจกรรมคลินิกให้คำปรึกษาแนะนำ นิทรรศการแสดงเทคโนโลยีทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มีความโดดเด่นเรื่องการนำเทคโนโลยีมาใช้กิจกรรมประกวดและมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ SMEs Hi Tech of The year กิจกรรมแบ่งปันประสบการณ์ กิจกรรมประกวดนวัตกรรมที่พัฒนาผลิตภัณฑ์และออกแบบจากวัสดุเหลือใช้ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า กิจกรรมส่งเสริมการขาย กิจกรรมเสวนาความรู้จากเหล่า Start up ชื่อดัง รวมถึงการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าร่วมงาน

รวมถึงกิจกรรมสัมมนาจำนวน 3 หลักสูตร เพื่อ ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการทั้งในกลุ่ม SMEs / OTOP / Start Up วิสาหกิจชุมชน กลุ่มสถาบันการศึกษา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนทั่วไปในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ที่เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้แก่บุคคลากรและกระบวนการทำงานภายในองค์กรในการประยุกต์ใช้งานระบบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันแก่สถานประกอบการได้อย่างยั่งยืน ประกอบด้วย หลักสูตรที่ 1 “ติดอาวุธทางปัญญาด้วยเทคโนโลยี 4.0 Cloud Computing” ตัวช่วยผู้ประกอบการ หลักสูตรที่ 2 การตลาดเชิงดิจิทัล (Digital Marketing) และหลักสูตรที่ 3 “การรู้สารสนเทศ การหาความต้องการและการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้า ทางธุรกิจในยุคดิจิทัล”

ทั้งนี้ในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. ณ โรงแรม เจริญโฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี ทางศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 4 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดกิจกรรมสัมมนา เรื่อง การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อความได้เปรียบทางธุรกิจ ในหัวข้อ “ติดอาวุธทางปัญญาด้วยเทคโนโลยี 4.0 Cloud Computing” ตัวช่วยของผู้ประกอบการ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการได้เน้นการพัฒนามุมมองทางธุรกิจ และความเข้าใจพื้นฐานของ Cloud Computing และ OpenStack พร้อมทั้งการนำไปใช้งานทางธุรกิจ ผู้เข้าอบรมได้มีโอกาสทดลองใช้ระบบ NIPA Cloud ทดลองใช้งาน Public Cloud และการจัดการ Security ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. อภิศักดิ์ จุลยา กรรมการผู้จัดการบริษัท นิภา เทคโนโลยี จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Cloud Computing มาเป็นวิทยากรในหลักสูตรสัมมนาดังกล่าวโดยได้รับความสนใจตอบรับเข้าร่วมการสัมมนาจากผู้ประกอบการ SMEs/OTOP และวิสาหกิจชุมชน ในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 กว่า 100 คน

สำหรับการสัมมนาในหลักสูตรที่ 2 และ 3 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2561 และเตรียมพบกับงาน“งานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยี สบาย อีสาน 2018 : Sabaidee E-san Industech Expo 2018” ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน ณ ชั้น 4 เซ็นทรัล พลาซา อุดรธานี ซึ่งเป็นงานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีสบายดี อีสาน 2018 สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจอีกด้วย ทางศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 4 จึงขอเชิญชวนผู้สนใจและผู้ประกอบการเข้ารับฟังการสัมมนาเชิงปฎิบัติการและร่วมงานมหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีสบายดี อีสาน 2018 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ ได้เรียนรู้และมีประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ สามารถยกระดับการประกอบธุรกิจตามยุทธศาสตร์ 4.0 พัฒนาผู้ประกอบการให้สามารถและเสริมสร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นแข่งขันได้ทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศได้อย่างยั่งยืน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม