หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ททท.ร่วมกับจังหวัดสตูล อ่างทอง ชวนเที่ยวงาน THAILAND FASCINATION  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 18, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ททท.ร่วมกับจังหวัดสตูล อ่างทอง ชวนเที่ยวงาน THAILAND FASCINATION : SENSE OF ICONIC THAI

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดอ่างทอง และจังหวัดสตูล ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน THAILAND FASCINATION : SENSE OF ICONIC THAI โดยได้รับเกียรติจาก นายอภิวัฒน์ ทับทิมโต ผู้อำนวยการกลุ่มงานตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายวรเชษฐ เศวตรพนิต ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอ่างทอง และนางอัจรินทร์ เมืองจันทร์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูลเป็นประธานในพิธีแถลงข่าว
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมกับจังหวัดอ่างทอง จังหวัดสตูล หน่วยงานราชการและหน่วยงานเอกชนในพื้นที่ และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) จัดงาน THAILAND FASCINATION : SENSE OF ICONIC THAI โดยมีกำหนดจัดงานจำนวน 2 ครั้ง คือ ที่จังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 22 – 23 กันยายนนี้ ณ วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง และที่จังหวัดสตูล ในวันที่ 26 - 27 กันยายน ณ ปาบาราวิวพอยต์ อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งภายในงานจะนำเสนอถึงเสน่ห์ความเป็นไทยในท้องถิ่น ทั้งเรื่องประเพณี วัฒนธรรม อาหาร และผลิตภัณฑ์ประจำท้องถิ่นที่มีความน่าสนใจ

การจัดงาน THAILAND FASCINATION : SENSE OF ICONIC THAI .ในครั้งนี้ เพื่อตอบรสนองนโยบายของรัฐบาล ในการส่งสริมการท่องเที่ยว 55 เมืองรอง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ภายใต้แคมเปญ “Amazing Thailand Go Local หรือ เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต” กระจายโอกาสในเชิงพื้นที่ คือ การเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองรองและชุมชนอย่างต่อเนื่อง พร้อมกระตุ้นให้เมืองรองต่างๆ เกิดการเตรียมความพร้อมและพัฒนาพื้นที่สู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสมดุลในทุกมิติ

สำหรับการจัดงานครั้งที่ 1 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง วันที่ 22 – 23 กันยายน 2561 มีกำหนดจัดที่บริเวณวัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ภายใต้แนวคิดการจัดงานว่า “เที่ยวอ่างทอง… อันซีน 5 วัดดัง นมัสการพระนอนคู่เมือง เสริมวาสนา หนุนบารมี” โดยนักท่องเที่ยวจะได้ ลองเดินทางมาสักการะที่สุดของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้ง 5 แห่งในจังหวัดอ่างทอง ผ่านกิจกรรม “ตามรอยเส้นทาง อันซีน 5 วัดดัง” โดยมีจุดเริ่มต้นและจุดเส้นชัยที่ วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะมารับพาสพอร์ตสำหรับร่วมกิจกรรม และนำพาสพอร์ตไปประทับตราให้ครบทั้ง 5 วัดตามเส้นทาง เมื่อได้ตราประทับครบ ก็สามารถนำมาแลกรับพระสมเด็จขุนอินทประมูล ที่จัดให้เป็นของที่ระลึกสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้

และ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับงาน THAILAND FASCINATION เที่ยวอ่างทอง… อันซีน 5 วัดดัง” คือ การร่วมกันจุดเทียนอธิษฐานจิตขอพรองค์พระใหญ่ ณ เวลา 19.00 น.ของทั้งสองวันที่เราจัดกิจกรรม นอกจากนี้ ภายในงานยังมี การจัดแสดงนิทรรศการ “อ่างทอง…แดนดินถิ่นธรรมะ” ที่บอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดอ่างทอง พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่น่าสนใจของจังหวัดอ่างทอง , การออกร้านจำหน่ายอาหารท้องถิ่นภาคกลางและขนมไทยโบราณหาชิมยาก และผลิตภัณฑ์พื้นบ้านขึ้นชื่อ และพบกับกิจกรรมภาคบันเทิงบนเวที ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน วงดนตรีพื้นบ้าน ตลอดจนการแสดงจากศิลปินรับเชิญ ฯลฯ

สำหรับการจัดงานครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดสตูล วันที่ 26 – 27 กันยายน 2561 มีกำหนดจัดที่บริเวณ ปาบาราวิวพอยต์ อ.ละงู จ.สตูล ภายใต้แนวคิดการจัดงานว่า “สีสันอันดามัน เมืองในฝันทะเลใต้” โดยการจัดงานที่สตูลนี้ ได้มีการประสานความร่วมมือกับหลายภาคส่วนในพื้นที่ เพื่อบูรณาการการจัดงานร่วมกับการแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายหาด ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 ที่มีกำหนดการจัดงานในช่วงเวลาและพื้นที่เดียวกัน ซึ่งนอกจากเราจะได้นำเสนอ เสน่ห์ความเป็นไทยของท้องถิ่นให้คนไทยต่างพื้นที่ด้วยกันดูแล้ว เรายังจะได้โชว์ให้นักท่องเที่ยว และนักกีฬาจากชาติต่างๆได้ดูอีกด้วย นับเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวควบคู่การประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยไปในตัวอีกทางหนึ่ง
นอกจากนี้ ภายในงานยังมี การจัดแสดงนิทรรศการ “สตูล…เมืองในฝันทะเลใต้” ที่บอกเล่าเรื่องราวของจังหวัดสตูล พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่น่าสนใจของจังหวัดสตูล , การออกร้านจำหน่ายอาหารท้องถิ่นภาคใต้และขนมไทยโบราณหาชิมยาก และผลิตภัณฑ์พื้นบ้านขึ้นชื่อ และพบกับกิจกรรมภาคบันเทิงบนเวที ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน วงดนตรีพื้นบ้าน ตลอดจนการแสดงจากศิลปินรับเชิญ ฯลฯ รวมทั้งยังมีการจัดโปรโมชั่นแพ็กเกจเส้นทางท่องเที่ยวหลากหลายเส้นทางภายในจังหวัดสตูล ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะเดินทางมาพักผ่อนในภายหลังอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารกิจกรรมได้ที่ FB Fanpage : Thailand Fascination


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ก.ย. 18, 14:40 น โดย blackinmymind » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม