หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 เตรียมเปิดฉาก 2 ก.ค. นี้  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ค. 18, 06:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศูนย์ความร่วมมือระหว่างประเทศ สังกัดคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) สถานกงสุลใหญ่อิสราเอลประจำเมืองกวางโจว และเทศบาลเมืองจูไห่ เตรียมจัดการประชุมสุดยอดด้านการลงทุนจีน-อิสราเอลครั้งที่ 4 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่ ระหว่างวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2561 โดยได้รับคำแนะนำจากคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) กระทรวงความร่วมมือทางภูมิภาคของอิสราเอล กระทรวงเพื่อความเท่าเทียมทางสังคมของอิสราเอล และรัฐบาลมณฑลกวางตุ้ง การประชุมครั้งนี้ร่วมจัดโดยกระทรวงเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของอิสราเอล คณะกรรมการพัฒนาและปฎิรูปมลฑลกวางตุ้ง คณะกรรมการเศรษฐกิจและสารสนเทศมลฑลกวางตุ้ง กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมลฑลกวางตุ้ง กรมพาณิชย์มลฑลกวางตุ้ง เทศบาลเมืองซัวเถา บริษัท Zhuhai Huafa Group และบริษัท Infinity Group จากอิสราเอล

การประชุมครั้งนี้จะมุ่งเน้นภายใต้หัวข้อ "ความร่วมมือด้านนวัตกรรมสู่อนาคตอันทันสมัยและสดใสของเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า" และเมื่อผนวกรวมเข้ากับทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมเกิดใหม่ของเมืองจูไห่แล้ว ก็ก่อให้เกิดเวทีการประชุมใหญ่ และการประชุมย่อยครอบคลุม 5 อุตสาหกรรม ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมเกิดใหม่ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้งการผลิตอัจฉริยะรับปี 2568 เศรษฐกิจดิจิทัล ชีวการแพทย์ ทรัพย์สินทางปัญญา และเมืองอัจฉริยะ ขณะเดียวกัน ภายในงานจะมีการเชิญและจับคู่คนในแวดวงอุตสาหกรรมที่มีความต้องการใกล้เคียงกัน จัดการประชุมจับคู่เจรจาทางธุรกิจระดับ B2B ระหว่างจีนกับอิสราเอลแบบ "หนึ่งต่อหนึ่ง" รวมทั้งมุ่งส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้า นำเสนอโครงการการลงทุนระหว่างจีนกับอิสราเอล พร้อมผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมเกิดใหม่ในเมืองจูไห่อย่างรวดเร็วและมั่นคง

การประชุมสุดยอดครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงตอบรับคำเชิญมากมาย รวมถึงคุณ Nagev Cohen กงสุลใหญ่ของอิสราเอลประจำเมืองกวางโจว และคุณ Tzachi Hanegbi รัฐมนตรีกระทรวงความร่วมมือระดับภูมิภาคของอิสราเอล การประชุมครั้งนี้กระชับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนระหว่างจีนกับอิสราเอล สำหรับตัวแทนระดับอาวุโสท่านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณ Yao Yudong อดีตผู้อำนวยการสถาบันวิจัยทางการเงิน สังกัดธนาคารกลางจีน คุณ Yu Yi ประธานและกรรมการผู้จัดการประจำจีนแผ่นดินใหญ่ของ Accenture Digital Services คุณ Xiong Yi รองประธานบริษัท IBM Global คุณ Dong Mingzhu ประธานกรรมการและประธานบริษัท Zhuhai Gree Electric Appliance คุณ Wu Guangquan ประธานและเลขาธิการคณะกรรมการพรรคฯ ประจำบริษัท China National Aero-Technology International Holdings (AVIC International) คุณ Shraga Brosh ประธานสมาคมผู้ผลิตของอิสราเอล และดร. Oded Shoseyov ศาสตราจารย์สาขาวิศวกรรมโปรตีนและนาโนไบโอเทคโนโลยีจากมหาวิทยาลัย Hebrew University of Jerusalem จะเข้าร่วมพิธีเปิดและร่วมการอภิปรายในประเด็นต่าง ๆ เช่น ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระหว่างจีน-อิสราเอล รวมถึงแผนพัฒนาเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

ในการประชุมดังกล่าว บริษัทและสถาบันของจีนและอิสราเอล จะร่วมเจรจาและจัดพิธีลงนามในข้อตกลงโครงการความร่วมมือหลายสิบโครงการ รวมทั้งยังเป็นการจับคู่กันของบริษัทที่ทำธุรกิจแบบ B2B กว่า 2,000 แห่ง ในงานนี้ บริษัท Tencent, Alibaba, IBM, IDG Capital, Accenture, ACAC, Foxconn และ Beijing Automotive รวมถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน ตลอดจนบริษัทเฉพาะกลุ่มชั้นแนวหน้าอย่างบริษัท Hikvision ซึ่งรั้งอันดับ 1 ในธุรกิจกล้องวงจรปิดทั่วโลก บริษัท Foxconn M Sub-group (สายกลุ่มธุรกิจดูแลสุขภาพ) และอีกจำนวนมาก ซึ่งกรอบความร่วมมือระหว่างกันประกอบด้วย วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านการเงิน การผลิตภาคอุตสาหกรรม การสื่อสารเคลื่อนที่และอินเตอร์เน็ต ตลอดจนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และพลังงานสะอาด โดยงบประมาณการลงทุนทั้งหมดอยู่ที่เกือบ 1 หมื่นล้านหยวน

ณ วันที่ 27 มิถุนายน มีบริษัทและองค์กรจากประเทศจีนและอิสราเอลจำนวน 2,000 แห่งได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมกว่า 5,000 คน ในจำนวนนี้เป็นตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาลของอิสราเอลและบริษัทที่มีความโดดเด่นเกือบ 250 ราย โดยบริษัทที่ลงทะเบียนส่วนใหญ่ครอบคลุมการผลิตและระบบอัตโนมัติภาคอุตสาหกรรม การสื่อสารเคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ต พลังงานสะอาด วิทยาศาสตร์เกษตรและเทคโนโลยีอาหาร เทคโนโลยี Internet of Things เทคโนโลยียานยนต์ เทคโนโลยีทางการเงิน การประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ชีวภาพ การวิจัยเชิงวิชาการ และอีกหลากหลายสาขา

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180701/2177794-1noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม