หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CYBIRD และ Liber บรรลุข้อตกลงอนุญาตจำหน่ายเกม "A3!" เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลก  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ค. 18, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CYBIRD Co., Ltd. ผู้พัฒนาเกมของญี่ปุ่น ประกาศในวันที่ 28 มิถุนายนว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิร่วมกับ Liber Entertainment Inc. (หลังจากนี้เรียกว่า Liber) เกี่ยวกับการจัดจำหน่ายเกม Ikemen Actor-Training Game "A3!" เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลก โดยเกมนี้พัฒนาและดำเนินการโดย Liber

Ikemen เป็นคำภาษาญี่ปุ่นที่มีรากศัพท์หมายถึง ผู้ชายที่ดูดี A3! จึงเป็นเกมนักแสดงฝึกหัดหน้าตาดี ซึ่งผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปของโรงละครที่มีอำนาจในการคัดเลือกสมาชิกหน้าตาดีเข้าสู่คณะละคร ขณะเดียวกันผู้เล่นยังจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มสาว โดยเนื้อเรื่องหลักของเกมให้เสียงบรรยายโดยกลุ่มนักพากย์ที่มีชื่อเสียง

A3! เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยในเกมนี้ นักแสดงหนุ่มสาวหน้าตาดีแต่ละคนจะได้สังกัดคณะละครคณะใดคณะหนึ่งในสี่คณะ ซึ่งประกอบไปด้วยคณะละครฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว เพื่อพัฒนาความสามารถ และค่อย ๆ แจ้งเกิด จนกระทั่งโด่งดังเป็นพลุแตกบนเวทีของโรงละครขนาดเล็ก

นับตั้งแต่เริ่มจัดจำหน่ายพร้อมกันบน iOS และ Android เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2017 เกมนี้สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดดาวน์โหลดรวมแล้วมากกว่า 5 ล้านครั้งในเดือนมีนาคม 2018 นอกจากนี้ A3! ยังได้กลายมาเป็นเกมฮิตในการจัดอันดับยอดขายเกมบนแพลตฟอร์ม iOS ในญี่ปุ่น โดยติดอันดับสูงสุดที่อันดับ 2 ถึงสองครั้ง (9 มิถุนายน 2017 และ 10 มกราคม 2018)

ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2018 CYBIRD ได้กลายมาเป็นบริษัทในเครือของบริษัทเกมออนไลน์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Aeria Inc. ซึ่งทำให้บริษัทกลายเป็นสมาชิกของ Aeria Group เช่นเดียวกับ Liber

CYBIRD เป็นบริษัทที่บุกเบิกการจัดจำหน่ายคอนเทนต์เกมในต่างประเทศ บริษัทจึงมั่นใจว่าจะสามารถผนึกกำลังกับบริษัทอื่น ๆ ในเครือได้ด้วยการรับหน้าที่จัดจำหน่ายเกมในต่างประเทศสำหรับ A3! ซึ่งเป็นเกมขายดีของ Liber ในกลุ่มผู้หญิงญี่ปุ่น โดยใช้ช่องทางการดำเนินงานในต่างประเทศที่ CYBIRD ได้พัฒนาขึ้นอยู่ก่อนแล้วสำหรับ Ikemen Series รวมถึงใช้วิธีการดึงดูดลูกค้าที่หลากหลาย ทำให้ตอนนี้ทั้งสองบริษัทได้เซ็นสัญญาร่วมกันเพื่อสนับสนุนการพัฒนานี้

ทั้งนี้ คอนเทนต์และแอนิเมชั่นญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดอเมริกาเหนือ เห็นได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมงาน Anime Expo ประจำปีที่เพิ่มสูงขึ้น (ปี 2017 มีผู้เข้างานทั้งสิ้นกว่า 350,000 คน) ในทางกลับกัน ตลาดเกมสำหรับผู้หญิงในอเมริกาเหนือยังมีขนาดเล็ก เมื่อเทียบกับตลาดญี่ปุ่นและเอเชีย จึงคาดการณ์ว่าอาจต้องใช้เวลาสักระยะในการขยายตลาด

ตามแผนการจัดจำหน่ายและส่งเสริมการขายเกม A3! ของ CYBIRD และ Liber ในตลาดอเมริกาเหนือนั้น ในเบื้องต้น ทั้งสองบริษัทวางแผนจะเปิดตัวบริการหลังจากทำให้เกมเป็นที่รู้จักมากกว่านี้ก่อน ซึ่งเป็นขั้นแรกในการดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก

และภายใต้ข้อตกลงปัจจุบัน ทั้งสองบริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มจำนวนผู้เล่น A3! ในโซนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูด ซึ่งก็คือตลาดทั่วโลกนั่นเอง ขณะเดียวกันก็จะผนึกกำลังกันด้วยการใช้จุดแข็งของแต่ละบริษัทในเครือ Aeria Group

ณ วันที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ยังไม่มีการกำหนดวันเปิดตัวบริการเกม A3! ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ซึ่งทาง CYBIRD จะประกาศให้ทราบผ่านทางข่าวประชาสัมพันธ์ในอนาคต ทันทีที่ได้ข้อสรุปเรื่องกำหนดวันเปิดตัว

เกี่ยวกับ A3!
ชื่อเกม: A3! (A Three!)
ผู้จัดจำหน่าย: Liber Entertainment Inc.
วันเปิดตัว: 27 มกราคม 2017
ระบบปฏิบัติการ: iPhone และ Android
ลิขสิทธิ์: (c) Liber Entertainment Inc. All Rights Reserved.

เกี่ยวกับ CYBIRD Co., Ltd.
สำนักงานใหญ่: แมนซาร์ด ไดคังยามะ, 10-1 ซารุกะกุโช, เขตชิบูยะ, โตเกียว 150-0033
ผู้แทน: ประธาน ชูจิ อุสึมิ
ก่อตั้ง: ปี 1998
ลักษณะธุรกิจโดยสังเขป: จัดหาโมบายคอนเทนต์และสนับสนุนธุรกิจทางมือถือ, พัฒนาและจัดหาโซลูชั่นแบบครอสมีเดีย, โมบายมาร์เก็ตติ้ง, โฆษณาทางมือถือ และส่งเสริมการขายและการตลาดทางมือถือ, การสร้างเว็บไซต์ทางมือถือ, โมบายคอมเมิร์ซ, การวิจัยและพัฒนาแพลตฟอร์มยุคใหม่, ฯลฯ
เว็บไซต์: http://www.cybird.co.jp/en/

เกี่ยวกับ Liber Entertainment Inc.
สำนักงานใหญ่: เขตชิโยดะ โตเกียว
ผู้แทน: กรรมการ/ประธาน โคทาโระ ฮายาชิดะ

* CYBIRD และโลโก้ CYBIRD เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ CYBIRD
Co., Ltd.
* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการที่กล่าวถึงทั้งหมด เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของ

ที่มา: CYBIRD Co., Ltd.

AsiaNet 74164

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม