หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: X Campus Ads. Idea Contest 2018  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 18, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
X Campus Ads. Idea Contest 2018 เปิดเวทีให้เยาวชนประชันไอเดีย ก้าวสู่นักโฆษณามืออาชีพ

ครั้งแรกของการเปิดเวที “X Campus Ads. Idea Contest 2018” เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ มีประสบการณ์จริงนอกห้องเรียนในการผลิตคลิปวีดิโอโฆษณาจากหลากหลายอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงศึกษาธิการ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และกว่า 63 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ

นายบุญรักษ์ สรัคคานนท์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) กล่าวว่า “โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้ Digital Technology Demand Generation เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของแผนดิจิทัล อีโคโนมี (Digital Economy) ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และพัฒนากำลังคนให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล แม้เทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่องค์ความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ผลงานออกมาอย่างสมบูรณ์”

นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า “ปัจจุบันการใช้ชีวิตของผู้คนจะอยู่บนมือถือ ซึ่งมีผู้ใช้มากถึง 92 ล้านเครื่อง จากคน 67 ล้านคน เฉลี่ย 1 คนใช้มือถือ 5.5 ชั่วโมง การทำโฆษณาโดยนำเสนอผ่านคลิปวีดิโอเหมาะกับโลกโซเชียลมีเดีย ถึงเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่สื่อสารไปถึงสังคมได้กว้างขวาง และรวดเร็ว เพราะระบบสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือที่มีการเชื่อมโยงการสื่อสารได้ทันที สื่อสาธารณะได้อย่างดี โครงการ X Campus Ads. Idea Contest 2018 เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชน 15 องค์กร เป็นเวทีที่จะทำให้เยาวชนคนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา ซึ่งเป็นมันสมองของชาติในอนาคตได้มีเวทีทดสอบความรู้ความสามารถ ก่อนจะเข้าสู่การทำงานจริงในหน่วยงานต่างๆ โดยครั้งนี้ มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก 400 กว่าทีม และครั้งนี้มีผู้ใหญ่ใจดีหรือภาคเอกชนจำนวน 15 องค์กรเข้าร่วม ถือเป็นโครงการที่ดี เพราะหากไม่มีองค์กร ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมก็จะไม่สามารถเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ฝึกการทำงานจริงได้” นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ กล่าว

โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ ได้แก่ บริษัท เอเซีย แปซิฟิค คอสเมติกส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (IN2IT), บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท หมอมี จำกัด, บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน), บริษัท คอมมี่ คอร์ปอเรชั่น, บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน)(3BB), บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เซ็ลทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

ปองจันทร์ คงนิ่ม ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์สีทาอาคาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทมีแบรนด์สีเยอะมาก ซึ่งได้เลือกแบรนด์สีโฟร์ซีซั่นส์ หรือสีทนได้ที่ทุกคนรู้จัก เป็นแบรนด์ที่มีมายาวนานกว่า 30 ปี และหลังจากที่ออกโฆษณานี้มามีเสียงตอบรับคำว่าสีทนได้ค่อนข้างมาก แต่ตอนนี้โลกมีการเปลี่ยนแปลง และคุณสมบัติของสีก็ไม่ได้มีเฉพาะความทนได้อย่างเดียว เพราะสีต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ แต่ต้องไม่ทิ้งคำว่าสีทนได้ ดังนั้น โครงการนี้ อยากเห็นรูปแบบเวอร์ชั่นสีทนได้ ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ว่าจะตีความได้อย่างไร อยากเห็นความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ นักศึกษา ซึ่งเชื่อว่าน้องๆ เหล่านี้มีศักยภาพ และมีความสามารถที่หลากหลาย ตอบโจทย์

แตม-น.ส.ชนัญชิดา จริยากูล ปี 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีสื่อสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า “สนใจเรื่องคลิปทำโฆษณาเป็นทุนเดิม ที่เป็นคลิปสั้นแต่สามารถสื่อความหมายให้คนเข้าใจและสนใจ เลือกแบรนด์ดับเบิ้ลเอเพราะน่าสนใจและเป็นสิ่งที่นักศึกษาทุกคนต้องใช้อยู่แล้ว โดยเฉพาะเครื่องปริ้นท์ดับเบิ้ลเอที่มีอยู่ทั่วมหาวิทยาลัยและหอพัก สำหรับโจทย์ที่ได้มาคือดั๊บเบิ้ล เอ ฟาสต์พริ้นท์ (Double A Fast Print) เป็นเครื่องพริ้นท์ที่ทั้งเร็ว สะดวกและง่ายไม่จำเป็นต้องใช้เงินสด แต่จ่ายผ่านแรบบิทไลน์เพย์ได้ ตนจึงตีโจทย์ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ แนวคิดสตอรี่บอร์ดจะเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่ต้องเดินหาร้านถ่ายเอกสารเพื่อพริ้นท์รายงานให้เสร็จทันกำหนดส่งแต่หาร้านไม่ได้เพราะทุกร้านมีลูกค้าเยอะ จนเดินไปเจอเทพเจ้าสายฟ้าฟาด ที่ทำให้เกิดไดอะล็อกบทสนทนาสนุกๆ และตลกขึ้นที่คิดว่าผู้ชมคงจะชอบและสนใจ โดยคิดว่าจะทำคลิปไม่เกิน 3 นาทีเพื่อให้ดูน่าติดตามมากขึ้น คาดหวังว่าจะเป็นทีมหนึ่งที่จะได้เข้ารอบ สำหรับการทำงานจะไม่มีสมาชิก ทำเองคนเดียว แต่ก็ขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ รอบข้างมาปรับใช้กับการทำงานด้วย และคิดว่าข้อดีของการทำงานคนเดียวคือได้อยู่กับตัวเองและโฟกัสได้มากขึ้น”

การแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วยโจทย์ในการแข่งขันจากหลายบริษัทชั้นนำที่ให้นักศึกษาออกไอเดียส่งสตอรี่บอร์ดพร้อมนำเสนอผ่านคลิปวีดิโอ จากนั้น ทีมที่ได้รับคัดเลือกในรอบแรกจะได้รับเงินทุนในการผลิตคลิปวีดิโอโฆษณา จำนวนทีมละ 5,000 บาท เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินต่อไป โดยเยาวชนที่ชนะเลิศในการแข่งขันจะได้รับรางวัลจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และทุนการศึกษา 40,000 บาท

ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวกิจกรรมในโครงการ ได้ที่ Facebook : X Campus Ads. Idea Contest หรือ www.x-campuscontest.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  X Campus Ads. Idea Contest 2018 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม