หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาคมศูนย์กลางการค้าโลกเผยรายงานฉบับแรก  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 18, 08:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงาน Trade and Investment Report พบว่า เครือข่าย ทุนมนุษย์ และโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมต่อกัน เป็นปัจจัยสำคัญในเมืองที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ

สมาคมศูนย์กลางการค้าโลก (World Trade Centers Association หรือ WTCA) ได้เปิดตัวรายงานฉบับแรกของสมาคมในชื่อ "WTCA Trade & Investment Report: Global Connections, Local Growth" ในงานซึ่งจัดขึ้นเป็นการส่วนตัวที่สำนักงาน Foreign Policy (FP) Group Offices รายงานดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยความร่วมมือกับ FP Analytics และเผยให้เห็นว่า ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางด้านภูมิศาสตร์การเมืองที่กำลังเกิดขึ้นในอยู่ทุกวันนี้ เมืองต่าง ๆ จะสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำได้ หากให้ความสำคัญกับเครือข่ายผู้ถือผลประโยชน์ ทุนมนุษย์ และโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมต่อกัน

รายงานดังกล่าวระบุว่า 71% ของสมาชิก WTCA ที่ตอบแบบสำรวจ เชื่อว่า การค้าและการลงทุนจะเกิดการหยุดชะงักอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ โดยการลงทุนจะถูกหยุดไว้ชั่วคราว ท่ามกลางความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก สำหรับการค้นพบอื่น ๆ ประกอบด้วย

- เมืองที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ก่อให้เกิดเมืองไร้พรมแดน: การจับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ระหว่างผู้ถือผลประโยชน์ในท้องถิ่นกับผู้ถือผลประโยชน์ทั่วโลกนั้น เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเมืองที่กำลังแข่งขันเพื่อดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) และกำลังมองหาช่องทางเปิดตลาดใหม่ให้กับธุรกิจในท้องถิ่น เมืองที่มีสมาชิก WTCA รวมอยู่ด้วยเฉลี่ยแล้วสามารถดึงดูด FDI ต่อหัวได้มากกว่าถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับตัวเลขเฉลี่ยของทั้งประเทศ และส่งออกสินค้าได้มากกว่าถึง 1.55 เท่าต่อหัวเมื่อเทียบกับทั้งประเทศ จุดหมายปลายทางของ FDI ที่กำลังเฟื่องฟูเหล่านี้ยังทำหน้าที่เป็นกลไกสร้างงานด้วย โดยแต่ละปี FDI ทุก 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐนั้น ส่งผลให้อัตราการมีส่วนร่วมในกำลังแรงงานปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.5%

- เครื่องบิน สมอง และการเชื่อมต่อ: โครงสร้างพื้นฐานที่มีความแข็งแกร่ง แรงงานทักษะ และการเชื่อมต่อแบบดิจิทัล เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สร้างความแตกต่างและความแข็งแกร่งให้กับศักยภาพการแข่งขันของเมืองต่าง ๆ โดยผู้โดยสารทุก 1,000 รายที่เดินทางผ่านสนามบินแห่งหนึ่ง อาจส่งผลให้ GDP ในท้องถิ่นปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมี FDI ไหลเข้าเพิ่มขึ้น 3 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ หากประชากรของเมืองหนึ่งมีพลเมืองผู้สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษาเพิ่มขึ้น 1,000 รายแล้ว FDI ไหลเข้าเมืองนั้นก็จะปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.81 แสนดอลลาร์สหรัฐ สำหรับเมืองที่มีอัตราเข้าถึงอินเทอร์เน็ตต่ำกว่าค่าเฉลี่ย (น้อยกว่า 54.5%) เมื่ออัตราเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของครัวเรือนปรับตัวเพิ่มขึ้น 10% แล้ว ก็น่าจะส่งผลให้อัตราการเติบโตของ GDP เพิ่มขึ้นกว่า 0.5%

- บริษัทขนาดเล็กคือธุรกิจขนาดใหญ่: ธุรกิจกลุ่ม SME มีบทบาทขับเคลื่อนการเติบโตและการจ้างงานในท้องถิ่น คิดเป็น 50-60% ของมูลค่าที่เพิ่มขึ้น และคิดเป็น 70% ของตำแหน่งงานในกลุ่ม OECD อย่างไรก็ดี สัดส่วนของธุรกิจ SME ที่ทำการค้ากับต่างประเทศนั้นมีไม่ถึง 10% ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นว่าบริการที่เกี่ยวข้องกับการค้านั้น มีความสำคัญต่อการปลดล็อกศักยภาพ และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กับเมืองต่าง ๆ

สกอตต์ เฟอร์กูสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WTCA กล่าวว่า "ผลการวิจัยเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าสมาชิกของ WTCA ไม่เพียงมีข้อมูลด้านเศรษฐกิจในท้องถิ่นของพวกเขาอยู่ในมือเท่านั้น หากแต่ยังสามารถส่งต่อข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญ ซึ่งจะส่งผลให้ชุมชนการค้าและการลงทุนขยายตัวออกไปได้อีก เครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลกของเราได้เปิดโอกาสให้สมาชิกช่วยรวบรวมเมืองต่าง ๆ ที่สมาชิกตั้งอยู่เข้าด้วยกันเป็นตลาดระหว่างประเทศ ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตและความยืดหยุ่นของเศรษฐกิจ ผ่านการดึงดูดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ, การเพิ่มปริมาณการส่งออก และการสร้างตำแหน่งงานใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น"

สามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่ www.WTCAReports.org

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:
Alex Brown
World Trade Centers Association
abrown@wtca.org
+1 212 432 2605

Andrea Mencia
World Trade Centers Association
amencia@wtca.org
+1 212 432 2644

Sara Stephens
Allison+Partners
sara@allisonpr.com
+1 908 347 5469


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/704442/World_Trade_Centers_Association_Logo.jpg


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม