หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV พลิกโฉมยานยนต์สู่โลกดิจิทัล  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 18, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ที่งาน CEBIT 2018 หัวเว่ย เปิดตัวแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV (Internet of Vehicles) ที่ช่วยให้รถยนต์มีความเป็นอัจฉริยะและสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เนตได้ ตลอดจนปฏิรูปการบริการของผู้ผลิตยานยนต์ และปฏิวัติวงการการคมนาคมขนส่งอัจฉริยะ

เทคโนโลยี IoV กำลังขับเคลื่อนการบูรณาการเชิงลึกระหว่างเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) กับอุตสาหกรรมยานยนต์ และแพลตฟอร์ม IoV ก็เป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน ICT ที่สำคัญในการช่วยให้บรรดาผู้ผลิตยานยนต์เปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล สำหรับแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV ของหัวเว่ยนั้น เปรียบเสมือน "เครื่องยนต์ดิจิทัล" ของรถยนต์อัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เนตได้ โดยประกอบไปด้วย 4 ตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ผลิตยานยนต์ที่ต้องการเปลี่ยนกระบวนการทำงานมาเป็นระบบดิจิทัล:

- ตัวช่วยในการเชื่อมต่อ: แพลตฟอร์มนี้สนับสนุนการเชื่อมต่อหลายร้อยล้านครั้ง ตลอดจนรองรับเชื่อมต่อพร้อม ๆ กันได้หลายล้านครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจถึงการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับรถยนต์ นอกจากนี้ การติดตั้งระบบคลาวส์สาธารณะทั่วโลกยังช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถเข้าถึงบริการอันชาญฉลาด เพื่อตอบสนองความต้องการในการดำเนินงานของพวกเขาได้อีกด้วย
- ตัวช่วยในเรื่องข้อมูล: จากการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าของยานพาหนะอย่างเช่น สถานะรถยนต์ และ พฤติกรรมการขับขี่ ทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าวสร้าง "สำเนาดิจิทัล" ของผู้ขับขี่และรถยนต์มาเก็บไว้บนคลาวด์ ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถนำเสนอบริการและแพร่กระจายข้อมูลอัจฉริยะ จากการวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่และแผนการเดินทางได้อย่างแม่นยำ
- ตัวช่วยด้านระบบนิเวศ: แพลตฟอร์ม OceanConnect IoV ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถควบคุมทรัพย์สินทางดิจิทัลของพวกเขาได้ โดยผ่านทางโครงสร้างธุรกิจและข้อมูลที่แยกออกจากกัน รวมทั้งมีการผสานคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นการใช้งานต่าง ๆ จากผู้ให้บริการภายนอกเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศที่มีผู้ผลิตรถยนต์เป็นศูนย์กลาง
- ตัวช่วยทางวิวัฒนาการ: แพลตฟอร์ม IoV ดังกล่าวนี้จะถูกพัฒนาขึ้นร่วมกับ Vehicle-to-Everything (V2X) เพื่อให้รถยนต์สามารถสื่อสารกับรถยนต์ด้วยกัน และสื่อสารกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ตั้งแต่รถจักรยานอัจฉริยะ ไปจนถึงการสื่อสารกันระหว่างรถยนต์อัจฉริยะกับถนน แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ระบบการคมนาขนส่งมีความเป็นอัจฉริยะ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ่นในอนาคต

หม่า ไฮซู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Core Network ของหัวเว่ย กล่าวว่า "Internet of Vehicles (IoV) นำไปสู่การหลอมรวมอย่างเจาะลีกรอบด้านระหว่าง ICT กับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดย IoV เป็นขุมพลังให้กับรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและบริการอัจฉริยะต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้การพลิกโฉมสู่ดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นเดินหน้าไปได้เร็วขึ้น และในช่วงของการเปลี่ยนผ่านที่มีความสำคัญนี้ หัวเว่ยมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งผู้คน รถยนต์ ถนน และอื่น ๆ อีกมากมาย หัวเว่ยภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ผู้ผลิตยานยนต์ทั่วโลกไว้วางใจ"

หัวเว่ย และ PSA Group ได้เริ่มต้นโครงการ OEM Connected Vehicle ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย DS 7 CROSSBACK ซึ่งเป็นรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรุ่นแรกของโครงการ ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV ของหัวเว่ย และได้เปิดตัวในจีนและยุโรป พร้อมมอบบริการโมบิลิตี้สุดล้ำให้แก่ผู้บริโภค นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เริ่มต้นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับ China FAW Group และ Guangzhou Automobile Group โดยหัวเว่ยจะยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนารถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลทั่วทั้งอุตสาหกรรมการคมนาคมขนส่ง

หัวเว่ยร่วมมือกับพันธมิตรและลูกค้าในการจัดแสดงโซลูชั่นใหม่ ๆ เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจสู่ดิจิทัล เพื่อร่วมกันบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล ที่งาน CEBIT ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ ในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของดนตรีคลาสสิค นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมและแบ่งปันแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการประมวลผลคลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) บิ๊กดาต้า IoT และเครือข่าย SDN ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญในยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในปัจจุบัน

บูธของหัวเว่ยตั้งอยู่บนพื้นที่จัดแสดง C01 ในฮอลล์ 13 ณ ศูนย์นิทรรศการฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยในงาน CEBIT กรุณาเข้าชมที่ http://e.huawei.com/topic/cebit2018-en/index.html และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีตัวอย่างการใช้งาน "Leading New ICT" ของหัวเว่ย ได้ที่ http://e.huawei.com/topic/leading-new-ict-en/index.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180612/2161044-1

บรรยายภาพ - หม่า ไฮซู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Core Network ของหัวเว่ย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม