หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GCL SI เตรียมเปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ในงาน SNEC  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 18, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

GCL System Integration (GCL SI) (002506.SZ) บริษัทในเครือ GCL Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทพลังงานสะอาดชั้นนำของโลก จะนำแผงโซลาร์เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่หลากหลายรุ่น ทั้งชนิดโมโนคริสตัลไลน์และมัลติคริสตัลไลน์ มาจัดแสดงในงาน SNEC PV Power Expo (SNEC) ประจำปี ที่นครเซี่ยงไฮ้ ในปลายเดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับบูธจัดแสดงของ GCL Group ที่งาน SNEC จะกินพื้นที่ 968 ตารางเมตร ภายใน "Solar Cell and System Projects and Application International Brand Hall" ของ Hall E1 ซึ่งจะจัดแสดงสินค้าล่าสุดที่ครอบคลุมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการผนวกรวมการใช้เทคโนโลยี PV รูปแบบต่าง ๆ ห่วงโซ่อุตสาหกรรมพลังงานอัจฉริยะ บ้านอัจฉริยะ และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกับพลังงานความร้อน สำหรับการเปิดตัวซึ่งเป็นที่รอคอยมากที่สุด ได้แก่ เทคโนโลยี FBR + CCz ของ GCL SI รวมทั้งโมดูลประสิทธิภาพสูงทั้งชนิดโมโนและมัลติคริสตัลไลน์ ซึ่งรวมถึงโมดูลบางรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับโครงการบรรเทาภาวะยากจนของบริษัท โดยนายเอริค หลัว ประธาน GCL SI กล่าวว่า GCL จะยังคงเดินหน้าการวิจัยและพัฒนา (R&D) ต่อไป และส่งมอบคุณค่าที่เพิ่มขึ้นให้แก่ลูกค้า

ปัจจุบัน GCL SI มีกำลังการผลิตโมดูลราว 6 GW และมียอดจัดส่งอยู่ที่ 4.84 GW ในปี 2560 ทำให้บริษัทเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายแผงโซลาร์เซลล์ชั้นนำของโลก ค่าประสิทธิภาพเฉลี่ยของเซลล์ PERCชนิดซิลิกอนดำแบบโพลีคริสตัลไลน์ของบริษัทนั้นอยู่ที่ 20.8% และค่าประสิทธิภาพสูงสุดอยู่ที่ 21.3% โดยโมดูลชนิดโพลีคริสตัลไลน์ขนาด 60-เซลล์ ผลิตไฟฟ้าได้เกิน 300W ทำให้ GCL SI เป็นผู้นำวงการโมดูลแบบโพลีคริสตัลไลน์อย่างแท้จริง นอกจากนี้ GCL SI ยังได้นำผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงของบริษัทเข้าร่วมในการประมูลโครงการ Front-runner 2 โครงการในเมืองฉางจื้อและเมืองถงชวนอีกด้วย

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์จะเติบโตขึ้นอย่างมีเสถียรภาพ และความต้องการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในตลาดเกิดใหม่ในต่างประเทศจะขยายตัวต่อไปอีก ดังนั้น GCL SI จะเดินหน้ายกระดับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง เสริมแกร่งธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัท ตลอดจนมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการเพิ่มสัดส่วนของธุรกิจในต่างประเทศ โดยในปี 2560 ธุรกิจในต่างประเทศของ GCL SI ขยายตัว 20% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 26.37% ของปริมาณธุรกิจทั้งหมดของบริษัท และคาดว่าสัดส่วนธุรกิจในต่างประเทศจะแตะระดับ 50% ในปีนี้

GCL SI ขับเคลื่อนตามความต้องการของตลาด พร้อมนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสำหรับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นโซลาร์เซลล์ประสิทธิภาพสูง โมดูล MBB และผลิตภัณฑ์กระจกคู่สองด้าน ล้วนตอบรับกับการใช้งานในโครงการ Front-runner ของจีน ตลอดจนตลาดต่างประเทศ นอกจากนี้ การพัฒนาแพคเกจที่ผสมผสานการใช้โมดูลแบบต่าง ๆ ตามความต้องการของลูกค้านั้น ยังช่วยตอบโจทย์ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย ขณะเดียวกัน GCL SI จะยังคงส่งเสริมการผลิตอัจฉริยะ เร่งวิวัฒนาการของการผลิตไปสู่ระบบอัตโนมัติและดิจิทัล พร้อมนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศใหม่ ๆ อาทิ อินเทอร์เน็ต และ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ มาใช้ในกระบวนการผลิต ทั้งนี้ การผลิตแบบลีนและการผลิตอัจฉริยะของบริษัทนั้น ช่วยปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้าให้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้ GCL-SI บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง

เกี่ยวกับงาน SNEC PV Power Expo

งาน SNEC PV Power Expo (SNEC) จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้วในปีนี้ งานนี้จัดขึ้นโดยสมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เอเชีย (APVIA) สมาคมพลังงานหมุนเวียนแห่งประเทศจีน (CRES) และสมาคมอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนจีน (CREIA) โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานและองค์กรระดับสากล 19 แห่ง อาทิ สมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์สหรัฐ (SEIA) เป็นต้น ในฐานะที่เป็นงานนิทรรศการด้านพลังงานใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้บริษัทระดับแนวหน้าได้นำผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูงมาจัดแสดง งาน SNEB จึงประกอบไปด้วยอุปกรณ์การผลิต วัสดุ เซลล์ แอปพลิเคชั่น และโมดูล รวมทั้งโครงการและระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งครอบคลุมทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม

เกี่ยวกับ GCL-SI

GCL System Integration Technology Co., Ltd. (002506.SZ) (GCL-SI) เป็นบริษัทในเครือของ GOLDEN CONCORD Group (GCL) โดย GCL-SI นำเสนอระบบพลังงานแบบครบวงจรที่ทันสมัยและครบถ้วนในจุดเดียว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม