หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์" โชว์"พลังคนไทย"ให้โลกได้ประจักษ์  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 18, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หนึ่งในเหตุผลในการเข้าซื้อเลสเตอร์ของ "วิชัย" ก็คือการทำให้โลกได้รู้จักชื่อของประเทศไทยมากขึ้น และวันนี้กลุ่มคิง เพาเวอร์ภายใต้การนำของ "อัยยวัฒน์" ก็กำลังขับเคลื่อนเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อครั้งทึ่ "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เจ้าของอาณาจักรธุรกิจกลุ่มคิง เพาเวอร์ตัดสินใจทุ่มเงิน 5,000 ล้านบาทเข้าซื้อกิจการสโมสร "เลสเตอร์ ซิตี้" เมื่อปี 2553 นั้น

เขาเคยให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลหลักๆในการทุ่มเงินก้อนใหญ่ในครั้งนี้ไว้ 2 เรื่อง

หนึ่ง เขาเป็นคนชื่นชอบกีฬา

สอง เขาต้องการให้ชาวโลกรู้จักชื่อประเทศไทยมากขึ้น

เหตุผลข้อแรกถูกตอกย้ำอย่างชัดเจนในปี 2559 เมื่อ "วิชัย" และลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" ร่วมกันพา "เลสเตอร์" สร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปครองได้สำเร็จ และถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา 132 ปี

ความสำเร็จครั้งนั้นสะท้อนชัดถึงความรักในกีฬา และ การมุ่งมั่นที่จะปลุกปั้นทีมเล็กๆให้ก้าวไปสู่ความยิ่งใหญ่นอกจากผลงานอันน่าอัศจรรย์ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว วันนี้อาจเรียกได้ว่า "เลสเตอร์" คือหนึ่งในประตูที่ทำให้ชาวต่างชาติได้รู้จักประเทศไทย

เรื่องนี้พิสูจน์ได้ไม่ยาก....

หากคุณได้มีโอกาสเดินทางไปเมืองเลสเตอร์ แล้วบอกว่ามาจากประเทศไทย ผู้คนที่นั่นจะยิ้มแย้มทักทายคุณด้วยน้ำเสียงที่แฝงไปด้วยความชื่นชม พวกเขาหลงรักประเทศไทยและพลังของคนไทยที่มาช่วยพลิกฟื้นสโมสรฟุตบอลในบ้านเกิดของเขาให้ก้าวไปสู่ความรุ่งเรือง

หรือแม้แต่ในเมืองอื่นๆชาวอังกฤษจะรู้จักคนไทยเป็นอย่างดี นี่คือหนึ่งในผลลัพธ์ของการที่หนึ่งในสโมสรฟุตบอลของอังกฤษมีคนไทยเป็นเจ้าของ

อีกหนึ่งเป้าหมายที่ "วิชัย" ตั้งไว้เมื่อครั้งเข้าซื้อ เลสเตอร์ ก็คือ การนำศักยภาพของสโมสรฟุตบอลที่เลสเตอร์มีมาสร้างประโยชน์ทางกีฬาแก่เยาวชนไทยเป้าหมายถูกทำให้เป็นจริงด้วยการจัดกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยอย่างครบวงจรของกลุ่มคิง เพาเวอร์ ตั้งแต่ "โครงการฟุตบอลคลินิก" ที่มีการเชิญนักเตะระดับทีมชาติไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลจากสโมสรเลสเตอร์มาถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ ให้กับนักเตะเยาวชนไทย

ตามมาด้วย "โครงการ KING POWER's Cup" เวทีคัดเลือกเยาวชนไทยฝีเท้าดีจากทั่วประเทศเพื่อส่งเข้าร่วม "โครงการ FOX HUNT" โดยเยาวชนไทยที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับทุนการศึกษาและฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ

จากรุ่นแรกจนถึงรุ่นสามในปัจจุบัน เด็กๆหลายคนได้โชว์พลังของคนไทยให้โลกได้รับรู้ บางคนมีโอกาสเข้าไปร่วมเป็นนักเตะในทีม อาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน (OH Leuven) สโมสรฟุตบอลในลีก ดิวิชัน 2 ของเบลเยียม ซึ่งเป็นทีมที่กลุ่มคิง เพาเวอร์ได้เข้าเทกโอเวอร์เมื่อเดือน มิ.ย. 2560 และอีกหลายคนก็ได้ร่วมเป็นนักเตะในทีมฟุตบอลดังในลีกของไทยนอกจากเรื่องฟุตบอลแล้ว ล่าสุด กลุ่มคิง เพาเวอร์ ยังนำภูมิปัญญาของคนไทยไปสู่สายตาของชาวโลก ด้วยการพัฒนาสินค้าร่วมกับชุมชนท้องถิ่นของไทยและนำไปจำหน่ายเป็นสินค้าที่ระลึกที่ "เดอะซิตี้ แฟนสโตร์" ภายในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก

สินค้าที่ว่านี้คือคอลเลกชั่น "INDIGO" ซึ่งเป็นผ้าสีย้อมครามจากฝีมือของกลุ่มทอผ้าย้อมคราม บ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร ที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นสินค้าที่ระลึก 7 หมวดได้แก่ เสื้อที-เชิ้ตลายปัก, เสื้อที-เชิ้ตลายสกรีน, เสื้อโปโล, หมวกแก็ป, หมวกไหมพรม, กระเป๋าใส่ของอเนกประสงค์ และผ้าพันคอ

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า คิง เพาเวอร์ได้พัฒนาสินค้าร่วมกับชุมชนบ้านาขาม จังหวัดสกลนคร มาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี โดยบริษัทได้เข้าไปให้องค์ความรู้กับผู้ผลิตในชุมชน เพื่อต่อยอดสินค้าและเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก แสดงศักยภาพฝีมือคนไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในระดับสากล

"ผมยกตัวอย่างกระเป๋าใส่ของอเนกประสงค์ นักเตะเลสเตอร์ใช้กระเป๋าเหล่านี้ที่เป็นฝีมือการพัฒนาของคนไทย เมื่อแฟนบอลได้เห็นก็มีโอกาสที่เขาจะซื้อมาใช้ นี่คือการทำให้ชาวโลกได้รู้จักฝีมือของคนไทย"อัยยวัฒน์กล่าว

อย่างที่กล่าวไว้ในตอนต้น....

หนึ่งในเหตุผลในการเข้าซื้อเลสเตอร์ของ "วิชัย" ก็คือการทำให้ชาวโลกได้รู้จักชื่อของประเทศไทยมากขึ้น และวันนี้กลุ่มคิง เพาเวอร์ภายใต้การนำของ "อัยยวัฒน์" ก็กำลังขับเคลื่อนเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

เพื่อให้ชาวต่างชาติได้ประจักษ์ว่า "พลังของคนไทย" นั้นแข็งแกร่งไม่แพ้ชาติใดในโลก

credit https://www.posttoday.com/market/news/550710
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม