หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cell and Gene Therapy Catapult เปิดศูนย์การผลิตเซลล์และยีนบำบัดในสหราชอาณาจักร  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 18, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เกร็ก คลาร์ก รัฐมนตรีธุรกิจ และแซม กายมาห์ รัฐมนตรีวิทยาศาสตร์ เปิดศูนย์การผลิตอย่างเป็นทางการ
- ศูนย์แห่งนี้จะ "อุดช่องว่าง" ระหว่างการวิจัยทางวิทยาศาสตร์กับการพัฒนายาเชิงพาณิชย์ในอนาคต
- ได้รับเงินลงทุนกว่า 60 ล้านปอนด์จากแผนยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมของรัฐบาล

นายเกร็ก คลาร์ก รัฐมนตรีกระทรวงธุรกิจ และ นายแซม กายมาห์ รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์ ได้ทำพิธีเปิดศูนย์การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อเซลล์และยีนบำบัดของ Cell and Gene Therapy Catapult (CGT Catapult) อย่างเป็นทางการในวันนี้
ศูนย์การผลิตแห่งนี้ได้รับงบประมาณสนับสนุนกว่า 60 ล้านปอนด์จากแผนยุทธศาสตร์อุตสาหกรรม Industrial Strategy ของรัฐบาลสหราชอาณาจักร โดยจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์และยีนบำบัดระดับโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในสหราชอาณาจักร ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงการนำแผนยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมที่ทันสมัยของรัฐบาลไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมด้วย

ศูนย์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองสตีฟเนจ และมีการดำเนินงานตามมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ยาทางคลินิก โดยจะทำให้อุตสาหกรรม Advanced Therapeutics ระดับโลกมีโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการพัฒนาขีดความสามารถและระบบการผลิต เพื่อรองรับการศึกษาทดลองเซลล์และยีนบำบัดขนาดใหญ่ และเร่งผลักดันผลงานวิจัยเข้าสู่กระบวนการเชิงพาณิชย์ให้เร็วขึ้น

ศูนย์การผลิตแห่งนี้จะรองรับเครือข่าย Advanced Therapies Treatment Centres (ATTCs) แห่งแรกของโลกที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร ซึ่งก่อตั้งขึ้นตามงบการลงทุนมูลค่า 146 ล้านปอนด์ของรัฐบาล ผ่านทางกองทุน Industrial Strategy Challenge Fund ในด้านการผลิตยา โดยศูนย์แห่งใหม่นี้จะช่วยเร่งการเติบโตของบริษัทในภาคอุตสาหกรรม ด้วยการนำเสนอช่องทางเข้าถึงความชำนาญ ทักษะ สิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในการพัฒนาเทคโนโลยีและระบบใหม่ที่ทันสมัยสำหรับรองรับการผลิตขนาดใหญ่

"ภายใต้แผนยุทธศาสตร์ Industrial Strategy นั้น เรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมนวัตกรรม สร้างตำแหน่งงานใหม่ที่ใช้ทักษะสูง และใช้การลงทุนของรัฐบาล เพื่อเปลี่ยนชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น" นายเกร็ก คลาร์ก รัฐมนตรีธุรกิจ กล่าว "ศูนย์ใหม่แห่งนี้เป็นศูนย์การผลิตที่มีความพิเศษ โดยจะผสานความชำนาญของเราในการผลิตยาเข้ากับฐานการวิจัยและวิทยาศาสตร์ระดับโลกของเรา เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมการรักษารูปแบบใหม่ที่จะช่วยต่อสู้กับโรคต่าง ๆ อย่างมะเร็ง และช่วยรักษาชีวิต"

"เรามุ่งมั่นที่จะทำให้สหราชอาณาจักรกลายเป็นประเทศอันดับหนึ่งของโลกในด้านนวัตกรรม ผ่านแผนยุทธศาสตร์ Industrial Strategy และกองทุน Grand Challenges ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะทุ่มงบลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) เป็นจำนวนเงินถึง 7 พันล้านปอนด์ภายในปี 2021 ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในรอบ 40 ปี รวมทั้งตั้งเป้าที่จะลงทุนด้าน R&D ในสัดส่วน 2.4% ของจีดีพีภายในปี 2027"

เซลล์และยีนบำบัดคือการปฏิวัติแนวทางการรักษาโรคด้วยการซ่อมแซม แทนที่ สร้างใหม่ ตลอดจนปรับโครงสร้างยีน เซลล์ และเนื้อเยื่อ เพื่อฟื้นฟูยีน เซลล์ และเนื้อเยื่อเหล่านี้ให้กลับมาทำหน้าที่ได้ตามปกติ หรือเสริมสร้างความสามารถในการต่อสู้กับโรคต่าง ๆ อย่าง มะเร็ง ทั้งนี้ CGT Catapult สนับสนุนบริษัทต่าง ๆ ที่ศูนย์การผลิต ในการเปลี่ยนนวัตกรรมการบำบัดด้วยเซลล์และยีน ให้กลายเป็นยาใหม่ที่มีศักยภาพในเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะเป็นการผลักดันแนวทางการรักษาเหล่านี้ไปสู่โรงพยาบาล คลินิก และผู้ป่วยทั่วโลกต่อไป

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดศูนย์การผลิตของ Cell and Gene Therapy Catapult ร่วมกับคุณเกร็ก คลาร์ก รัฐมนตรีธุรกิจ และผู้ร่วมโครงการในเบื้องต้นของเรา อันประกอบด้วย Autolus, Cell Medica, AdaptImmune, Freeline และ Thermo Fisher Scientific" คุณคีธ ธอมป์สัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CGT Catapult กล่าว "บริษัทเหล่านี้มีกิจกรรมการดำเนินงานและทางเลือกมากมายในระดับนานาชาติ และได้เลือกสหราชอาณาจักรเป็นฐานการผลิตในยุโรป ศูนย์การผลิตแห่งนี้มีความสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมเซลล์และยีนบำบัดที่กำลังขยายตัวในระดับโลก เซลล์และยีนบำบัดเป็นขอบเขตหนึ่งของการรักษาโรคที่แสดงให้เห็นมานานหลายทศวรรษแล้วว่าสามารถพัฒนาเป็นยาได้ และบัดนี้ เราต้องการเทคโนโลยีการผลิตใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ศูนย์แห่งนี้ถือเป็นคำแถลงแสดงเจตจำนง และเป็นแรงผลักดันอุตสาหกรรมสู่การพัฒนาในระดับโลก การเปิดตัวศูนย์การผลิตที่มีความสำคัญแห่งนี้ถือเป็นการผลักดันนโยบาย และเป็นการเร่งกรอบเวลาเพื่อนำยามีชีวิต (living medicine) เหล่านี้ไปสู่คนไข้"

ศูนย์การผลิตแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ใน Stevenage BioScience Catalyst ซึ่งเป็นกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมเซลล์และยีนบำบัดของยุโรปที่กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ การดำเนินงานของศูนย์ดังกล่าว ควบคู่ไปกับแผนงานอื่น ๆ ของ CGT Catapult จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเป้าประสงค์ของรัฐบาลสหราชอาณาจักรที่จะผลักดันอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ของประเทศให้ก้าวหน้าเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และให้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://ct.catapult.org.uk/ หรือ http://www.gov.uk/innovate-uk

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

FTI Consulting for the CGT Catapult:

Con Franklin +44(0)7817-573-659 / con.franklin@fticonsulting.com

Michael Trace +44(0)203-319-5674 / michael.trace@fticonsulting.com

ที่มา: Cell and Gene Therapy Catapult

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม