หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MindArk ระดมทุนสร้างตลาดแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาแห่งแรกของโลก  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 18, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

MindArk ระดมทุนสร้างตลาดแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาแห่งแรกของโลก

MindArk PE AB บริษัทซอฟต์แวร์เอกชนชั้นนำและผู้สร้างเกมออนไลน์สุดฮิตอย่าง Entropia Universe มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้เปิดขายโทเคนทางเว็บไซต์ https://deeptoken.io/ โดยมีจุดมุ่งหมายในการระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างตลาดแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญา (IPX) แห่งแรกของโลก รวมถึงพัฒนาเกม Entropia Universe ต่อไป

ตลาดทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลกมีมูลค่าราว 1.80 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ในแต่ละปีมีการยื่นจดสิทธิบัตรราว 2.1 ล้านรายการ แต่มีเพียง 2% ของทั้งหมดที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ [1] ทั่วโลกมีผู้คนมากมายที่พยายามขายลิขสิทธิ์สินทรัพย์ดิจิทัลและทรัพย์สินทางปัญญาของตนเอง ตลาด IPX ของ MindArk จะช่วยสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างนักพัฒนาธุรกิจ สถาบัน ผู้ถือโทเคน และผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม โดย IPX เป็นตลาดข้ามแพลตฟอร์มแบบเสรีที่จะเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาสามารถทำเงินจากผลงานของตนเองได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

เฮนริค เนล ซีอีโอของ MinddArk กล่าวว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับ MindArk เพราะเรากำลังหาทางบรรลุเป้าหมายในการสร้างตลาด IPX เพื่อทำให้ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสรี ทำให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ ร่วมมือ และเติบโตไปด้วยกันได้ง่ายขึ้น ขณะนี้เรามีสินทรัพย์ที่นำกลับมาใช้งานได้กว่า 70,000 รายการ ซึ่งนักพัฒนาสามารถนำไปใช้สานต่อผลงานของตนเองได้ และเราเชื่อว่าแพลตฟอร์มนี้มีโอกาสทางตลาดมหาศาล"

เพื่อระดมทุนสร้างตลาด IPX บริษัทได้เปิดขาย DeepTokens (DTA) จำนวน 125 ล้านโทเคน ในราคาสูงสุด 1 DTA ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ โดยโทเคนจำนวน 100 ล้านโทเคนจะถูกขายให้แก่นักลงทุน ส่วนอีก 25 ล้านโทเคนทางบริษัทจะเก็บไว้เป็นทุนสำรอง ผู้ซื้อและผู้ขายในตลาด IPX จะทำธุรกรรมด้วยสกุลเงิน DeepTokens ซึ่งจะมีการบันทึกประวัติการทำธุรกรรมโดยไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้เกิดความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และปลอดภัยสำหรับตลาดทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนั้นยังสามารถแบ่งสินทรัพย์ดิจิทัลบน IPX ทำให้สามารถแบ่งค่าลิขสิทธิ์ในหมู่นักลงทุนร่วมได้ สร้างความเชื่อมั่นว่าแม้แต่นักลงทุนรายย่อยก็สามารถเข้าถึงตลาดได้

คุณเฮนริคกล่าวเสริมว่า "ตลาดโทเคนกำลังมีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เราก็มีความมั่นใจในการระดมทุนในลักษณะนี้ เนื่องจากสั่งสมประสบการณ์มานานกว่า 20 ปีในด้านการจัดการสกุลเงินเสมือน ทั้งยังมีประสบการณ์ในการดูแลธุรกรรมในเกม Entropia Universe มากกว่า 33 ล้านรายการต่อวัน ดังนั้นเราจึงเป็นต่อในด้านนี้"

หลังการจำหน่ายโทเคน รวมถึงการพัฒนาและเปิดตลาด IPX ประสบความสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ในขั้นต่อไป MindArk จะสร้าง "MindArk Bank" สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตเต็มรูปแบบจากสำนักงานกำกับดูแลธนาคารสวีเดน (Finansinspektionen) ซึ่งจะเป็นธนาคารแห่งแรกของโลกที่มีฐานเงินทุนเป็นเงินคริปโต นอกจากนั้นยังเตรียมเปิดโครงการ Accelerator Funding Program เพื่อจัดหาเงินทุนและให้คำแนะนำแก่นักพัฒนาในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ของตนเอง รวมถึงเกม Entropia Universe และตลาด IPX

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ MindArk

MindArk PE AB ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน บริษัทซอฟต์แวร์เอกชนแห่งนี้มุ่งสร้างอินเทอร์เน็ต 3 มิติที่เป็นการบรรจบกันของเกมออนไลน์ โลกเสมือน และโซเชียลเน็ตเวิร์ก 3 มิติ

บริษัทเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากกการสร้างสรรค์ "Entropia Universe" เกมแนว MMORPG เล่นฟรีเกมแรกของโลกที่ใช้จ่ายในเกมด้วยเงินสดของจริง โดยมีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในเกม (Gross Universe Product) มากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ MindArk มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในด้านการจัดการโลกเสมือนด้วยเงินจริง และยังคงเดินหน้าขยายขอบเขตเทคโนโลยีและการพัฒนาไปสู่ความจริงเสมือน (Virtual Reality) บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์หลักอย่าง Entropia Universe ควบคู่ไปกับการดำเนินงานเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ระยะยาว นั่นคือ การใช้งานและบริหารจัดการระบบนิเวศที่ประกอบด้วยตลาด IPX และธนาคารจริง

เกี่ยวกับ Entropia Universe

Entropia Universe เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีระบบนิเวศการใช้จ่ายในเกมด้วยเงินสดของจริงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้ลงทะเบียนมากกว่า 3 ล้านราย ผู้เล่นสามารถท่องโลกเสมือนเพื่อเก็บเงินเสมือน "Project Entropia Dollars" (PED) จากการทำกิจกรรมต่างๆในเกม สกุลเงินดังกล่าวเปิดตัวครั้งแรกในปี 2546 และมีอัตราแลกเปลี่ยนคงที่ 10 PED ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ เปิดทางให้ผู้เล่นสามารถแปลงค่าเงินไปมาระหว่างสกุลเงินเสมือนและสกุลเงินกระดาษ (สกุลเงินใดก็ตามที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย โดยที่มูลค่าของสกุลเงินนั้นได้รับการค้ำประกันโดยรัฐบาลผู้ออกเงิน) ซึ่งเก็บอยู่ในบัญชีธนาคารที่มีอยู่จริง เกม Entropia Universe มีการทำธุรกรรมมากกว่า 33 ล้านรายการต่อวัน ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในเกมมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับว่ามีขนาดใหญ่กว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของ 7 ชาติในโลกจริง

อ้างอิง
[1] https://ipstrategy.com/2014/01/08/the-players-the-future-of-the-180-billion-global-ip-market/

ที่มา: MindArk

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม