หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พิธีมอบถ้วยพระราชทานการแข่งขันเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า”ครั้งที่31  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 18, 07:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภูเก็ต - สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุก องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เพื่อมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน “ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่ 31 แก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันประเภทต่างๆ ทั้งทีมเรือใบไทยและต่างชาติประเภทคีลโบ๊ตและมัลติฮัลล์รวม 11 รุ่นและเรือใบเล็กอินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ รวม 6 รุ่น ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ต กะตะ จังหวัดภูเก็ต

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก พลเรือเอกรังสฤษฏ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขัน นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการผู้จัดการโรงแรมและรีสอร์ทในเครือกะตะกรุ๊ป พลเรือเอก วรงค์ ส่งเจริญ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน นักกีฬาเรือใบจากทั่วโลกและนักกีฬาเรือใบไทยเข้าร่วมงาน

นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันฯกล่าวสรุปภาพรวมการแข่งขันว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีมและนักกีฬาทุกท่านที่ได้รับรางวัล การแข่งขันปีที่ 31 เป็นการสืบสานความสำเร็จของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าอีกครั้ง ด้วยสภาพลมที่ดีตลอดสัปดาห์ ทำให้การแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และนักกีฬาเรือใบทั้ง 20 ประเทศได้ใช้ทั้งทักษะและความสามารถทุกรูปแบบเพื่อขับเคี่ยวกันทุกวัน ขณะที่สนามการแข่งขันเรือใบเล็กอินเตอร์เนชั่นแนลดิงกี้ บรรดานักกีฬาซึ่งรวมทั้งนักกีฬาเรือใบระดับเยาวชนไทยก็ได้ฝึกความสามารถในสภาพลมที่แตกต่างกัน เป็นการพัฒนาทักษะเพื่อเตรียมตัวก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาเรือใบรุ่นใหญ่ต่อไป”

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเป็นรายการเรือใบที่ทรงเกียรติที่สุดในเอเชีย ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีความภาคภูมิใจที่ได้ต้อนรับนักกีฬารวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ติดตามการแข่งขันจากทั่วโลกทุกปี ซึ่งเราประมาณการณ์ว่าการแข่งขันในปีนี้ มีทั้งนักกีฬาและผู้ติดตามชมการแข่งขันถึง 2,000 คน ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทั้งโรงแรม ที่พัก อุตสาหกรรมต่อเรือ และภาคบริการที่เกี่ยวข้องของจังหวัดภูเก็ตได้ถึงประมาณ 250-300 ล้านบาท อีกทั้งยังตอกย้ำชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยสำหรับการท่องเที่ยวทางกีฬาได้เป็นอย่างดี”

รายนามผู้ชนะการแข่งขันประเภทคีลโบ๊ตและมัลติฮัลล์รวม 11 รุ่นและเรือใบเล็กอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ รวม 6 รุ่น มีดังนี้
รุ่นไออาร์ซี ซีโร่ (IRC Zero) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือทีเอชเอ 72 โดยกัปตันทอม และเควิน วิทคราฟท์ (ไทย)
รุ่นไออาร์ซี 1 (IRC 1) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือโอโตโนมอส แมนเดร็ก โดยกัปตันนิค เบิร์นส์ และ เฟร็ด คินมอนธ์ (ฮ่องกง)
รุ่นไออาร์ซี 2 (IRC 2) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือกะตะร็อคส์ (เรือมาดามบัตเตอร์ฟลาย) โดยกัปตันปีเตอร์ ไดเออร์ (สหราชอาณาจักร)
รุ่นพรีเมียร์ (Premier) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือไพน์ แปซิฟิก โดยกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ (ไทย)
รุ่นแบร์โบ๊ท ชาร์เตอร์ (Bareboat Charter) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือไฟลิน โดยกัปตันอิกอร์ กินสเบิร์ก (รัสเซีย)
รุ่นครูซิ่ง (Cruising) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือยูมิโนโกะ โดยกัปตันยูริ เฟอร์ซอฟ (รัสเซีย)
รุ่นโมเดิร์น คลาสสิค (Modern Classic) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือเมอร์เมด (มาส อัลเลเกอร์) โดยกัปตันสง ทิง (จีน)
รุ่นมัลติฮัลล์ เรซซิ่ง (Multihull Racing) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือธอร์ โดยกัปตันเฮนรี่ เคย์ และ เฟอร์กัส วิลเมอร์ (สหราชอาณาจักร)
รุ่นมัลติฮัลล์ ครูซิ่ง(Multihull Cruising) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือโมโจ มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ โดยกัปตันริค ฟีลดิ้ง (ออสเตรเลีย)
รุ่นไฟร์ฟลาย 850 สปอร์ต (Firefly 850 Sport) อันดับ 1 ได้แก่ ทีมเรือทวินชาร์ก โดยกัปตันจอห์น นิวแฮม (สหราชอาณาจักร)
รุ่นพัลซ์ 600 (Pulse 600) อันดับ 1 ได้แก่ มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ เอช3โอ โดยกัปตันณัฐพล ทองถม (ประเทศไทย)

ทั้งนี้ในนามของการแข่งขันเรือใบชิงภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มอบเรือใบออพติมิสต์จำนวน 10 ลำให้แก่ศูนย์ฝึกซ้อมเรือใบจังหวัดสงขลา เพื่อร่วมสนับสนุนการพัฒนาทักษะการเล่นเรือใบและส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬาเรือใบมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเรือใบออพติมิสต์เป็นเรือใบขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการแนะนำให้เยาวชนใช้ฝึกฝนในเบื้องต้น และง่ายต่อการบังคับสำหรับเด็กๆ โดยนักกีฬาเรือใบเยาวชนสามารถใช้ได้ฝึกซ้อม พัฒนาฝืมือและลงแข่งขันได้ตั้งแต่อายุ 7-8 ปี ไปจนถึงอายุ 15 ปี ก่อนก้าวสู่การเล่นเรือใบใหญ่ในอนาคต

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน “ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่ 31 ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ และขอการสนับสนุนจากกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต โดยมีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลและบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregattanoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม