หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไขข้อสงสัย ที่นอน Pocket Spring ดีๆ ถึงมีราคาสูง?  (อ่าน 331 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 18, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณภาพของการนอนหลับที่ดี ย่อมส่งผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราตามไปด้วย จึงเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่สุดที่เราควรจะต้องลงทุนซื้อที่นอนดีๆ มาใช้ และที่นอนแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อที่นอนให้เหมาะกับแต่ละคน ก็มักจะไปตามแต่ความชอบ ความรู้สึกเวลานอน และเหมาะสมกับสรีระ โดยเฉพาะที่นอนแบบ Pocket Spring ซึ่งเป็นที่นอนที่เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ดาร์ลิ่งจะมาเฉลยให้ว่า…เพราะอะไรที่นอนประเภทนี้จึงได้รับความนิยม และทำไมที่นอนประเภทนี้ถึงมีราคาสูง


เลือกใช้ที่นอนที่มีคุณภาพ มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ที่นอนที่มีคุณภาพ จะผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีและผลิตจากวัสดุดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้ที่นอนนั้นมีความทนทาน มีประสิทธิภาพส่งเสริมการนอนหลับ มีการรองรับสรีระได้ดี รวมไปถึงจะช่วยให้ปลอดภัยต่อไรฝุ่น เชื้อโรคต่างๆ

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้านเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นสปริงหริอ ระบบชั้นเสริมต่างๆ มีผลต่อทำให้มีราคาต้นทุนมากกว่าที่นอนที่ไม่ได้คุณภาพ จึงไม่แปลกที่ที่นอนแบบ Pocket Spring จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงตามไปด้วย แต่ถ้าเทียบกับความคุ้มค่าต่อสุขภาพและคุณภาพที่ได้รับกลับมา เพราะถ้าเกิดความเจ็บป่วยขึ้นมา ค่ารักษาพยาบาลย่อมแพงกว่าค่าใช้จ่ายในการซื้อที่นอนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังรับประกันคุณภาพสินค้าตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย


ที่นอน Pocket Spring มีคุณสมบัติที่พิเศษอย่างไร?

Pocket spring นั้นมีลักษณะเป็นลูกสปริงที่วางเรียงตัวกันอย่างอิสระ สามารถจับงอได้เหมือนฟองน้ำ จํานวนลูกสปริงขึ้นอยู่กับความกว้างของที่นอน เป็นสปริงแบบสวมในถุงผ้า ซึ่งสปริงจะถูกผูกอยู่ในถุงผ้า แยกเป็นลูกติดๆ กัน ทําให้สปริงแต่ละลูก สามารถเคลื่อนไหวยืดหดได้อย่างเป็นอิสระต่อกัน แล้วก็จะไม่มีปัญหาการสั่นสะเทือน รบกวนผู้ที่นอนด้วยเมื่อพลิกหรือขยับตัว รองรับโครงสร้างและสรีระได้อย่างดีพร้อมๆกับความยืดหยุ่น สามารถรองรับน้ำหนักของผู้นอนได้มาก ซึ่งถือว่าสูงกว่าที่นอนชนิดอื่นๆ อีกด้วยที่นอน Pocket Spring เหมาะสําหรับผู้ที่ชอบนอนที่นอนหนาแน่นแต่ยังมีความนุ่ม ให้ความรู้สึกเหมือนนอนในโรงแรมเลยทีเดียว ส่งเสริมการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความรู้สึกที่สบายทุกท่วงท่า ทั้งการนอนตะแคงข้างซ้าย ข้างขวา หรือว่านอนหงายก็ไม่ทำให้ร่างกายถูกกดทับ ไม่ทำให้มีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ เหมือนที่นอนประเภทอ่นๆ นอกจากนี้ ที่นอนแบบ Pocket Spring ยังให้ความสบายคล้ายกับที่นอนยางพารา แต่มีราคาที่ถูกกว่ายางพารา เมื่อเทียบกันแบบฟุตต่อฟุต

ประเภทของสปริงที่นิยมใช้ในการผลิตที่นอน 5 ชนิด ได้แก่

Pocket Spring - เป็นสปรงิลวดหนาขนาดประมาณ 2.0 mm. ใส่ในถุงผ้าสปันบอนด์ มีทั้งแบบนุ่มและเด้ง เรียงกันเป็นโซน ลูกสปริงสามารถรับน้ำหนักได้อย่างเป็นอิสระ มีความทนทานและมีความนุ่มมาก ราคาสปริงชนิดนี้สูงกว่าสปริงธรรมดา ได้รับความนิยมในประเทศฝั่งยุโรป อเมริกา ที่นอนที่ใช้สปริงประเภทนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงใกล้เคียงกับที่นอนยางพาราเลยทีเดียว

LFK Spring - เป็นสปริงที่มีเกลียวมากกว่าสปริงทั่วไป ซึ่งสานด้วยเส้นลวดติดของเสริมโช๊คอัพ ให้ความนุ่มเด้งเหมือนนอนบนที่นอนยางพารา มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Latex Like Spring หรือสปริงที่มีความรู้สึกเหมือนยางพารา

Offset Spring - สปริงชนิดหัวเหลี่ยม สานด้วยเส้นลวดติดของเสริมด้วยโช๊ค มีความรู้สึกแน่นทั้งผืนที่นอน มีความทนทานดีมากและสามารถรับน้ำหนักได้ดี แต่ข้อเสียคือมีความนุ่มทึค่อนข้างน้อย จึงต้องเสริมด้วยชั้นที่นอนเพื่อความนุ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการแก้ไขข้อด้อยดังกล่าว

Spring Bonnell - สปริงบอนเนล มีความหนาประมาณ 2.3 มิล. สานด้วยเส้นลวด เสริมขอบติดโช๊ค เป็นที่นิยมมากในการผลิตที่นอนคุณภาพประมาณปานกลาง เพราะมีจุดเด่นในการช่วยรับน้ำหนักและกระจายได้ทั่วทั้งผืนที่นอน และมีความคงทนสูง ราคาขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นลวดที่ใช้ โครงสปริงที่ดี อายุการใช้งานนาน จะต้องผ่านการอบความร้อนด้วยอุณหภูมิสูง มีการร้อยเรียงที่แน่น ไม่แตกหักหลุดง่าย ดังนั้น ที่นอนที่ดีสามารถพิจารณาได้จากอายุการใช้งานของโครงสปริง และชั้นวัสดุที่ประกอบที่นอนเป็นปัจจัยหลัก

Spring ต่อเนื่อง (continuous) และสปริงแบบ PS - มีลักษณะของการสานเป็นเส้นเดียวกันตลอดทั้งผืน โดยนิยมใช้ในการผลิตยที่นอนที่ราคาค่อนข้างสูง เพราะขั้นตอนและกระบวนการผลิตที่ค่อนข้างยุ่งยาก


Darling Deluxe Mattress ที่นอน Pocket Spring คุณภาพดี ที่แนะนำสำหรับการนอน

Darling Deluxe Mattress เป็นที่นอนแบบสปริงที่มีความยืดหยุ่น และทนทาน วงสปริงผ่านการอบด้วยความร้อนสูง ให้คุณได้รับสัมผัสแห่งการนอนหลับสนิทตลอดคืน นุ่มสบายในทุกอิริยาบถ อีกทั้งที่นอนดาร์ลิ่ง ใช้ Technology ระบบโพสเจอร์ ที่จะช่วยทำให้การนอนหลับพักผ่อนสนิทตลอดคืน โดยระบบโพสเจอร์นี้ ประกอบไปด้วย The Posture Care เป็นสปริงหัวปิดมีความคงทนสูง เส้นผ่าศูนย์กลาง 2.4 มม. ตอบรับน้ำหนักและการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างดีเยี่ยม ผ่านการอบความร้อนสูง มีความยืดหยุ่นอย่างมาก

ทั้งนี้ นอกจากการใช้สปริงในการประกอบที่นอนแล้ว ควรพิจารณาถึงมาตรฐานคุณภาพขงชั้นวัสดุในการผลิตที่นอนด้วย โดยเฉพาะการปกป้องไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาสุขภาพ เพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่ดีตลอดคืน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 พ.ค. 20, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ราคาสูงก็น่าจะมาจากเรื่องของคุณภาพการผลิต ค่าการตลาดการทำแบรนด์ หรือแม้แต่ค่าต้นทุนต่างๆ รวมถึงความเสี่ยงในการรับประกัน ทั้งหมด + กำไร จึงไม่แปลกที่ ที่นอนสปริง คุณภาพดีๆ ราคาเลยแพง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 พ.ค. 20, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่า คุณภาพการนอนหลับที่ดี มันส่งผลต่อสุขภาพจริง แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นที่นอนสปริงเพียงอย่างเดียว หรือที่นอนแบรนด์แพงๆ เสมอไป

ที่นอนยางพาราแท้ 100% ที่มีกรรมวิธีการผลิตด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ อย่างที่นอน ลูนิโอ ก็สามารถตอบโจทย์เรื่องการนอนหลับและมีสุขภาพดีได้เหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 พ.ค. 20, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตัวเลือกเรื่องที่นอนดีๆ มีให้เลือกเยอะนะ ถ้าจะซื้อทั้งที ดูที่เรื่องวารันตรี การเคลม รวมไปถึง คนที่ซื้อไปใช้จริงก่อนหน้านี้ใช้แล้วดีจริงไหม อย่าพึ่งไปเชื่อคำโฆษณาจนกว่าคุณจะได้สัมผัสหรือทดลองนอนก่อน บางแบรนด์มีให้ทดลองก่อนซื้อด้วยนะจ๊ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 พ.ค. 20, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Lunio Gen 2 ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ เพราะรุ่นนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาที่นอนคุณภาพดี ราคาไม่สูงเกินไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ที่นอนดาร์ลิ่ง  ที่นอนสปริง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม