หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชาวอเมริกันในสามรัฐสนับสนุนการบริจาคอวัยวะต่อเนื่อง  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 18, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Gift of Life ทำสถิติระดับประเทศ 2 รายการสำหรับการบริจาคอวัยวะในปี 2017
Gift of Life Donor Program คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ในสหรัฐอเมริกา 10 ปีติดต่อกัน โดยองค์กรได้ประสานงานการรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาค 565 รายในปี 2017 อันนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,546 ครั้ง ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดของการบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะภายใต้องค์กร OPO ในสหรัฐใน 1 ปี สิ่งเหล่านี้คือมรดกแห่งการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ครอบครัวผู้เศร้าโศกได้มอบให้แก่ผู้ป่วยที่รอคอย “ของขวัญแห่งชีวิต”
ในฐานะองค์กร OPO ที่ไม่แสวงผลกำไรและได้รับมอบหมายจากรัฐบาล Gift of Life ดูแลประชาชนในภูมิภาคจำนวน 11.2 ล้านคน ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย รัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ โดยมีอัตราการบริจาคต่อปีสูงที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้บริจาค 50 คนต่อประชากร 1 ล้านคน
ในปี 2017 Gift of Life ได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,468 ราย ซึ่งรวมถึงผู้บริจาคเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อและกระดูก 1,281 ราย และกระจกตา 2,112 ราย การบริจาคอวัยวะเหล่านี้มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากถึง 88,000 ราย โดยกระดูกที่ได้รับบริจาคจะช่วยรักษาผู้ป่วยในเรื่องการเคลื่อนไหว ขณะที่ลิ้นหัวใจจะช่วยรักษาโรคลิ้นหัวใจรั่ว ส่วนผิวหนังจะช่วยรักษาบาดแผลจากการผ่าตัดและไฟไหม้ และการบริจาคกระจกตาช่วยให้ผู้ป่วยประมาณ 2,575 คน สามารถมองเห็นอีกครั้ง
“การเติบโตของเราเป็นไปได้เพราะจิตใจที่งดงามของผู้บริจาคและครอบครัวผู้บริจาค ซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นภูมิภาคที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากที่สุดในสหรัฐ สำหรับปีนี้ พวกเขาได้ช่วยชีวิตและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนเกือบ 90,000 คน” โฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life กล่าว “เรารู้สึกซาบซึ้งที่พวกเขาได้มอบของขวัญอันวิเศษ แม้ในยามที่ต้องเผชิญกับความโศกเศร้าที่สุดแสนจะพรรณนา” บทความนี้บอกเล่าเรื่องราวที่เศร้าโศกของครอบครัวหนึ่ง การช่วยเหลือชีวิตคน และการสนับสนุนที่มากขึ้นเรื่อยๆ
นาธาน กล่าวเสริมว่า “งานสำคัญนี้คือการเสียสละ และความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของเจ้าหน้าที่เรา รวมถึงศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ และโรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตร ผมรู้สึกภูมิใจในตัวพวกเขา เพราะเมื่อเราผนึกกำลังกันจะสร้างหลักประกันว่าจะสามารถจัดหาอวัยวะและเนื้อเยื่อที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยที่มีความต้องการมากที่สุด” คุณพ่อวัยหนุ่มบอกเล่าความรู้สึกที่ซาบซึ่งและ “โอกาสที่ 2” ของเขาลงในบล็อก
Gift of Life ทำงานอย่างใกล้ชิดกับโรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยเฉียบพลัน 130 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งในภูมิภาค โดยเม็ก แมคโกลด์ริก ประธานศูนย์ Abington – Jefferson Health ได้พูดถึงความร่วมมือและความเสียสละที่งานนี้จำเป็นต้องมีว่า “Gift of Life มอบความเชี่ยวชาญและการสนับสนุนที่ประเมินค่ามิได้ ในขณะที่เราพยายามช่วยครอบครัวในการตัดสินใจบริจาคอวัยวะในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดที่พวกเขาต้องเผชิญในชีวิต”
องค์กร OPO และโรงพยาบาลพันธมิตรต่างกำลังแก้ปัญหาด้านสาธารณสุขที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด เมื่อวิทยาการปลูกถ่ายอวัยวะมีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ความต้องการอวัยวะบริจาคก็มีเพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งจากการประมาณการพบว่า ในแต่ละวันมีประชาชนเฉลี่ย 20 คนที่เสียชีวิตในขณะที่รอการปลูกถ่ายอวัยวะ โดยมีผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กที่รอการปลูกถ่ายอวัยวะประมาณ 5,300 คนในภูมิภาคที่อยู่ในความดูแลของ Gift of Life และมากเกือบ 116,000 คนทั่วประเทศ
ข้อมูลจาก Donate Life America ระบุว่า 95% ของประชาชนที่สนับสนุนการบริจาค จะมีเพียง 54.7% เท่านั้นที่บรรลุนิติภาวะแล้ว หรือคิดเป็นจำนวน 142 ล้านคนที่ลงทะเบียนบริจาคอวัยวะผ่านใบขับขี่และระบบออนไลน์ ส่วนในภูมิภาคของ Gift of Life นั้น อัตราการลงทะเบียนมีความแตกต่างกัน ตั้งแต่รัฐเพนซิลวาเนียที่มีจำนวนผู้บริจาคต่ำที่ 31.4% ไปจนถึงฟิลาเดลเฟียที่มีจำนวนสูงถึง 58% ในเทศมณฑลเซ็นเตอร์เคาน์ตี และเฉลี่ยทั้งรัฐที่ 47.8% ส่วนรัฐนิวเจอร์ซีย์มีอัตราการลงทะเบียนเฉลี่ยที่ 40.2% และรัฐเดลาแวร์ 51.6%*
เพื่อตอกย้ำความจำเป็นที่ต้องให้มีผู้ลงทะเบียนมากขึ้น สตรีวัย 42 ปีรายหนึ่งได้บอกเล่าถึงการต่อสู้กับโรคผิวหนังแข็ง (Scleroderma) ของเธอ และการรอคอยปลูกถ่ายปอดใหม่ทั้งสองข้างที่ Gift of Life Family House ในวิดีโอนี้
Gift of Life Family House ให้ที่พักในราคาที่เอื้อมถึงและความช่วยเหลือแก่ผู้ที่เดินทางไปฟิลาเดลเฟียเพื่อรับบริการที่เกี่ยวกับการปลูกถ่ายอวัยวะ ในปี 2017 พนักงานและอาสาสมัครของ Gift of Life Family House ดูแลผู้ป่วยจำนวนกว่า 16,226 ราย รวมที่พัก 9,436 คืน อาหาร 32,452 มื้อ และการรับส่งไปและกลับโรงพยาบาลกว่า 1,554 เที่ยว และนับตั้งแต่ก่อตั้งในเดือนกรกฎาคม 2011 Gift of Life Family House ได้รับรองผู้ป่วยจำนวน 87,042 ราย เข้าพักรวม 46,176 คืน และบริการอาหารมากกว่า 174,084 มื้อ
Gift of Life เป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะผู้นำและนักวิชาการในสาขาการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ The Gift of Life Institute เป็นผู้นำระดับสากลในด้านการศึกษาการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ ให้การฝึกฝนผู้เชี่ยวชาญเกือบ 9,000 คนจาก 37 ประเทศนับตั้งแต่ปี 2004 Transplant Pregnancy Registry International (TPR) ศึกษาเกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่หลังปลูกถ่ายอวัยวะ และผลกระทบของยาต่อภาวะเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ โดยนับตั้งแต่ปี 1991 TPR ได้ติดตามขอข้อมูลจากผู้ที่ตั้งครรภ์หลังการปลูกถ่ายอวัยวะแล้วกว่า 4,000 ราย เพื่อแบ่งปันข้อมูลที่จะช่วยให้การบริจาคอวัยวะสามารถสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น
ในปีนี้ Gift of Life จะส่งกลุ่มผู้รับอวัยวะปลูกถ่ายและผู้บริจาคอวัยวะที่ยังมีชีวิตเข้าร่วมแข่งขันในกีฬา Transplant Games of America ประจำปี 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ซอลต์เลกซิตี ในรัฐยูทาห์ วันที่ 2-7 ส.ค. โดยจะมีครอบครัวและผู้สนับสนุนของพวกเขาเข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ "ทีมฟิลลีย์ " เป็นหนึ่งในทีมที่ใหญ่ที่สุดในการแข่งขันรายการนี้มาตลอด และเป็นตัวแทนที่แสดงให้เห็นถึง "ภูมิภาคที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่มากที่สุดในประเทศ"

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ม.ค. 18, 11:03 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม