หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TUV Rheinland จัดตั้งศูนย์ Competence Center มุ่งตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวของระบบ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ธ.ค. 17, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TUV Rheinland ประสบความสำเร็จในการเดินหน้าส่งเสริมการปฏิรูประบบดิจิทัลด้วยการจัดตั้งศูนย์ "Competence Center IoT Privacy" ซึ่งจะเปิดทางให้ผู้ให้บริการตรวจสอบระดับโลกสามารถส่งมอบโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และผลจากการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าว จะช่วยยกระดับความเป็นผู้นำของบริษัทในตลาด IoT ระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ในด้านบริการที่ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัว ศูนย์ดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโคโลญ มีพอร์ตโฟลิโอบริการที่ประกอบด้วยโซลูชั่นความเป็นส่วนตัวที่หลากหลายสำหรับบ้านที่วางระบบเครือข่าย โดยมุ่งให้ความสำคัญกับการออกใบรับรองและให้คำปรึกษาด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัว และโครงการฝึกอบรมสำหรับผู้ผลิตสินค้าและซัพพลายเออร์ระบบ

การปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

การเติบโตของเครือข่ายดิจิทัลสำหรับอุปกรณ์และแอปพลิเคชันภายในบ้านนั้น บ่งชี้ว่าโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะ (สมาร์ทโฮม) จะต้องจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อนในปริมาณที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นกฎหมายคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของสหภาพยุโรป (EU GDPR) จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในด้านความโปร่งใสเกี่ยวกับวิธีการใช้ข้อมูลของพวกเขา กฎเกณฑ์นี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 2559 ซึ่งกำหนดเงื่อนไขทางกฎหมายใหม่ๆ เช่น การพิจารณาคุ้มครองข้อมูลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Privacy by Design) และหลังจากสิ้นสุดระยะเวลา 2 ปีของการเปลี่ยนผ่านกฎเกณฑ์แล้ว EU จะเริ่มบังคับใช้กฎหมายใหม่ในประเทศสมาชิกอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 2561 เป็นต้นไป ซึ่งมีข้อกำหนดใหม่ๆสำหรับผู้ผลิตและติดตั้งระบบบ้านอัจริยะในประเทศสมาชิก EU อย่างเช่น "สิทธิที่จะถูกลืม" โดยกุนเทอร์ มาร์ติน ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland และผู้ชำนาญพิเศษด้านความเป็นส่วนตัวในระบบ IoT ในฐานะผู้บริหารศูนย์ Compentence Center ร่วมกับอูโด สแกลลา กล่าวว่า "เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 2561 ลูกค้าจะสามารถเรียกร้องให้ซัพพลายเออร์ลบข้อมูลส่วนตัวทุกอย่างได้ หากซัพพลายเออร์ไม่ปฏิบัติตาม จะถูกปรับและลงโทษตามกฎหมาย"

หุ้นส่วนด้านความเป็นเลิศเพื่อคุ้มครองข้อมูลความปลอดภัย

ด้วยใบรับรองด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวของ TUV Rheinland นั้น ผู้ผลิตโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในประเทศสมาชิก EU จะสามารถมอบหลักประกันให้กับลูกค้าถึงการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยของข้อมูลตามมาตรฐาน EU GDPR นอกจากนี้ ศูนย์ Competence Center ของ TUV Rheinland ยังคอยให้การสนับสนุนด้านการคุ้มครองระดับบุคคุลในข้อมูลส่วนตัวอีกด้วย อูโด สแกลลา จาก TUV Rheinland กล่าวว่า "เราแสดงให้ผู้ผลิตสินค้าและซัพพลายเออร์ระบบทั่วโลกได้เห็นถึงวิธีการเฉพาะที่พวกเขาจะสามารถลดการเก็บข้อมูลให้ได้น้อยที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในผลิตภัณฑ์บ้านอัจฉริยะ และในช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านไปจนถึงเดือนพ.ค. 2561 นั้น เราขอแนะนำให้บริษัทต่างๆ แก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุด"

บริการของ Competence Center ยังประกอบด้วยโครงการฝึกอบรมด้านบ้านอัจฉริยะ โดยให้ความสำคัญกับประเด็นต่างๆ เช่น กฎหมาย ปัญหาความปลอดภัย และกฎเกณฑ์การทดสอบของการติดตั้งระบบบ้านอัจฉริยะ ซึ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักๆ ได้แก่ ผู้ติดตั้ง สถาปนิก และผู้เขียนแบบแปลน โครงการฝึกอบรมจะเปิดให้เข้าร่วมในเยอรมนีในปี 2560 และจะเปิดโครงการดังกล่าวในต่างประเทศภายในปี 2561

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com/en/iot-privacy

TUV Rheinland คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีก่อน ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยแก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต TUV Rheinland ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศในองค์กรต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland ได้เปิดการฝึกอบรมให้กับพนักงานจากหลากอาชีพหลายอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานในเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการทดลองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 TUV Rheinland ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ United Nations Global Compact เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชัน www.tuv.com

พันธมิตรด้านนวัตกรรมที่มีขอบข่ายครอบคลุมความเป็นส่วนตัวของข้อมูล/ การป้องกันข้อมูลส่วนตัว / บริการครบวงจรสำหรับผู้ผลิตสินค้าและซัพพลายเออร์ระบบสำหรับโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะทั่วโลก / โครงการฝึกอบรมสำหรับสถาปนิก นักเขียนแบบแปลน และผู้ติดตั้ง / สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ www.tuv.com/en/iot-privacy

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม