หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิพ เปิดตัว MCU 8 บิตรุ่นใหม่ มาพร้อม Core Independent Peripheral  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ย. 17, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครชิพ เปิดตัว MCU 8 บิตรุ่นใหม่ มาพร้อม Core Independent Peripheral โดยพัฒนาเรื่องการตอบสนองการทำงานระบบ CAN

ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC18 K83 ช่วยให้การออกแบบงานในระบบ CAN ทั้งง่ายและคุ้มค่ายิ่งขี้น

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ PIC18 อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เพิ่มไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) 8 บิตรุ่นใหม่ ที่ผสมผสานการทำงานระหว่าง Controller Area Network (CAN) Bus เข้ากับชุดอุปกรณ์ Core Independent Peripherals (CIPs) ที่มีความครอบคลุม โดย CIPs จะเพิ่มความสามารถของระบบ และลดภาระของนักออกแบบในการสร้างสรรค์งานในระบบ CAN โดยไม่ต้องเพิ่มความยุ่งยากในเรื่อง software ทั้งนี้ ไมโครชิพเปิดจำหน่ายอุปกรณ์ PIC18 K83 สองรุ่นใหม่แล้ววันนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.microchip.com/k83

ข้อได้เปรียบที่สำคัญจากการใช้ MCU K83 ในระบบ CAN คือมี CIPs ที่สามารถตอบสนองในเชิงกำหนดต่อการทำงานแบบ real time ลดระยะเวลาในการออกแบบ และกำหนดค่าได้อย่างง่ายดายโดยการใช้ MPLAB(R) Code Configurator (MCC) ผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่เหมาะสำหรับงานที่ใช้ระบบ CAN ในทางการแพทย์ อุตสาหกรรม และยานยนต์ อาทิ เตียงผ่าตัดติดตั้งมอเตอร์ การติดตามทรัพย์สิน เครื่องอัลตราซาวด์ สายพานอัตโนมัติ และอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากสำหรับนักออกแบบระบบในแง่ของการประหยัดเวลาสร้างสรรค์งานให้สำเร็จลุล่วง เนื่องจากสามารถกำหนดค่าอุปกรณ์เสริมที่เป็นฮาร์ดแวร์ได้ง่ายกว่าเดิมมาก แตกต่างกับการเขียนและการตรวจสอบซอฟต์แวร์

สตีฟ เดรฮอบล์ รองประธานธุรกิจ MCU 8 บิตของไมโครชิพ กล่าวว่า "การกำหนดค่า MCU ด้วยการคลิกภายใน MCC เพียงไม่กี่คลิก จะพลิกโฉมแนวทางการออกแบบบนระบบ CAN เพราะ CIPs ในไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล K83 ช่วยให้การใช้ระบบการสื่อสาร, Intelligent Analog ตลอดจนฟีเจอร์ใช้การทำงาน feature อื่นๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยชุดเครื่องมือชุดเดิมที่มีอยู่ในไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC(R) รุ่นอื่นๆ"

อุปกรณ์ PIC18 K83 ประกอบด้วย CIPs ที่ช่วยลดเวลาการทำงานโดย 15 ส่วน อาทิ Cyclic Redundancy Check (CRC) ที่สามารถสแกนหน่วยความจำเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของหน่วยความจำถาวร, Direct Memory Access (DMA) ทำให้สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างหน่วยความจำและอุปกรณ์เสริมโดยไม่ต้องใช้ CPU, Windowed Watchdog Timer (WWDT) ที่กระตุ้นการรีเซ็ตระบบ, Analog-to-Digital Converter with Computation (ADC2) ขนาด 12 บิต ช่วยให้วิเคราะห์สัญญาณแอนะล็อกด้วยระบบอัตโนมัติเพื่อให้เกิดการตอบสนองแบบเรียลไทม์ และ Complementary Waveform Generator (CWG) ซึ่งสร้างสวิทชิ่งแบบซิงโครนัสเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการควบคุมมอเตอร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CIPs ทั้งหมดได้ที่ ศูนย์ออกแบบ MCU 8 บิต

การสนับสนุนการพัฒนา

ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้สนับสนุนการพัฒนาโดย MPLAB Code Configurator (MCC) ซอฟต์แวร์ plug-in ที่เปิดให้ใช้งานฟรี โดยมีหน้าต่างในรูปแบบกราฟิกที่ผู้ใช้สามารถเข้าไปกำหนดค่าอุปกรณ์เสริมและฟังก์ชั่นโดยเจาะจงไปที่งานของตนเองได้ MCC ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาของไมโครชิพ ได้แก่ MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) ที่พร้อมให้ดาวน์โหลด และ MPLAB Xpress IDE ที่ให้บริการผ่านคลาวด์ ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้ยังสนับสนุนการพัฒนาโดย Curiosity High Pin Count (HPC) Development Board (p/n: #DM162136) ด้วยเช่นกัน

การวางจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสองรุ่น ได้แก่ PIC18F25K83 ซึ่งมาพร้อมหน่วยความจำแฟลชขนาด 32 KB และ PIC18F26K83 พร้อมหน่วยความจำแฟลชขนาด 64 KB มีจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถขอรับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างและสั่งผลิตขั้นต่ำที่ 10,000 ชิ้นสำหรับแต่ละรุ่น ซึ่งมาในแพ็กเกจ 28-pin SPDIP, SOIC, SSOP, UQFN และ QFN

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายจากไมโครชิพหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/23945890218/sizes/l
- ภาพชิป: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/37088982634/sizes/l

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหา Solution ของไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip, MPLAB และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen (Microchip): (+852) 2943 5115
(อีเมล: daphne.yuen@microchip.com )

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171026/1976019-1
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม