หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม BuildTech Asia 2017 สร้างสถิติยอดผู้เข้าชมงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 17, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การปฏิรูปอุตสาหกรรมและความร่วมมือระดับภูมิภาคคือหัวใจสำคัญของมหกรรมในปีนี้

มหกรรม BuildTech Asia ครั้งที่ 7 ได้ปิดฉากลงอย่างสวยงามเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมียอดผู้เข้าชมงานและตัวแทนจากนานาชาติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ มหกรรม BuildTech Asia 2017 ได้เปิดบ้านต้อนรับผู้ประกอบการ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และผู้จัดจำหน่ายจากภาคสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง (built environment) กว่า 11,000 ราย ในฐานะที่เป็นงานอีเวนท์หลักของ Singapore Construction Productivity Week

มหกรรม BuildTech Asia 2017 จัดขึ้นโดย Sphere Exhibits และมี Building and Construction Authority (BCA) เป็นเจ้าภาพ โดยภายในงานได้มีการจัดแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นสุดล้ำแห่งเอเชียมากมาย บริษัทกว่า 130 แห่งได้มาร่วมโชว์เทคโนโลยี VR โดรน โซลูชั่นอัจฉริยะ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอื่นๆ นอกเหนือไปจากสินค้าหลักของงานอย่างเครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้าง วัสดุก่อสร้าง โซลูชั่นเชิงสถาปัตยกรรม รวมถึงการเก็บความเรียบร้อยของงานอย่างมีคุณภาพ ในมหกรรมเทคโนโลยีการก่อสร้างซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 ตุลาคมที่ผ่านมา

ในพิธีเปิดงาน Singapore Construction Productivity Week คุณ Desmond Lee รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและครอบครัว และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการพัฒนาแห่งชาติ ได้เปิดตัวแผนปฏิรูปอุตสาหกรรมการก่อสร้าง Construction Industry Transformation Map (ITM) สำหรับภาคสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างของสิงคโปร์ และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของเทรนด์โลกที่มีผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรม อาทิ การปฏิวัติดิจิทัล การขยายตัวอย่างรวดเร็วของเมือง และภาวะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ITM จึงชูเทคโนโลยี Integrated Digital Delivery (IDD), Design for Manufacturing and Assembly (DfMA) รวมถึงการก่อสร้างอาคารสีเขียว ให้เป็นการปฏิรูปสำคัญที่จะช่วยรับมือกับความท้าทายที่ภาคอุตสาหกรรมต้องเผชิญ

คุณ Hugh Lim ซีอีโอของ BCA กล่าวว่า การปฏิรูปอุตสาหกรรมจะนำไปสู่การลงทุนที่มากขึ้น ทั้งในด้านการเสริมสร้างศักยภาพและการสร้างความร่วมมือระหว่างองค์กรที่จะช่วยกันคว้าโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจ อีกทั้งยังช่วยดึงดูดให้ชาวสิงคโปร์เข้ามาร่วมในภาคส่วนนี้กันมากขึ้น ขณะที่ตลาดกำลังต้องการแรงงานที่เชี่ยวชาญเทคโนโลยีขั้นสูง

คุณ Chua Wee Phong ประธาน Sphere Exhibits Pte Ltd ขานรับกระแสการปฏิรูปอุตสาหกรรม โดยกล่าวว่า "BuildTech Asia ภูมิใจที่ได้จัดแสดงเทคโนโลยีอันก้าวล้ำและนำสมัยสำหรับภาคสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง เรารู้สึกมีกำลังใจที่ได้เห็นจำนวนผู้เข้าร่วมงานจากนานาประเทศเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งบ่งชี้ได้เป็นอย่างดีถึงความสำคัญของความร่วมมือในระดับภูมิภาค รวมถึงการประสานงานระหว่างภาครัฐ อุตสาหกรรมการค้า และชุมชน การผนึกกำลังกันของตลาดก่อสร้างในภูมิภาคเอเชียรวมถึงภูมิภาคอื่น สะท้อนความสนใจที่มีต่อการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน และเป็นการกำหนดวิสัยทัศน์ร่วมกันซึ่งจะผลักดันอุตสาหกรรมไปข้างหน้า"

ส่งเสริมและยกระดับการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในภูมิภาค

การประชุม SMART Women in Built Environment ครั้งปฐมฤกษ์ ซึ่งจัดคู่ขนานกับงาน BuildTech Asia 2017 มีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเข้าร่วมงานกว่า 100 คน การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยสมาคมคอนกรีตอัดแรงและคอนกรีตหล่อสำเร็จรูป, สภาวิศวกรโครงสร้างโลก และ Sphere Exhibits Pte Ltd. โดยมีการนำเสนอมุมมองแปลกใหม่เกี่ยวกับความก้าวหน้าล่าสุด และการส่งเสริมสตรีในภาคส่วนสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างในภูมิภาค

คุณ Sim Ann รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม ชุมชนและเยาวชน การค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ และแขกกิตติมศักดิ์ของการประชุม กล่าวว่า เมืองใหญ่ทั่วโลกรวมถึงสิงคโปร์ต่างเผชิญแรงกดดันจากการขาดแคลนทรัพยากร ภาวะสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง และจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น เราต้องการโซลูชั่นที่ล้ำหน้าและยั่งยืนสำหรับการใช้ชีวิตในเขตเมืองมากกว่าที่เคยเป็นมา สตรีเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับตลาดแรงงาน และมีบทบาทสำคัญในการปฏิรูปครั้งนี้ ทั้งในฐานะผู้นำ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบวิชาชีพ

คุณ Emily Tan ประธานจัดการประชุม กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าแต่ละประเทศจะมีแนวทางปฏิบัติที่ต่างกัน แต่ทั้งชายและหญิงต่างจำเป็นต้องมีทักษะ ความกระตือรือร้น ความชัดเจน สติปัญญา และมีหัวในการปฏิรูป เพื่อช่วยเพิ่มผลิตภาพและพลิกโฉมอุตสาหกรรม เราหวังว่าการประชุมครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่พยายามสร้างความก้าวหน้าและมุ่งสู่ความเป็นเลิศในภาคสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และไม่ได้เจาะจงเพียงเพศใดเพศหนึ่งอีกต่อไป"

สตรีซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและตัวแทนรัฐบาลจากออสเตรเลีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ได้แบ่งปันความท้าทายที่ผู้หญิงต้องเผชิญระหว่างการไต่เต้าในหน้าที่การงาน แนวทางการใช้ทักษะเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ รวมถึงแนวทางในการสร้างและรักษาโอกาสของผู้หญิงในอุตสาหกรรม การประชุมครั้งนี้จึงเป็นเวทีให้มืออาชีพทุกคนได้แบ่งปันประสบการณ์ของตัวเอง

คุณ Vivien Ng จาก VB+E ผู้เข้าร่วมการประชุม กล่าวว่า "แนวคิดการพัฒนาสตรีผู้มีความเชี่ยวชาญเพื่อก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมได้มอบมุมมองใหม่ พร้อมย้ำเตือนผู้ที่อยู่ในวงการอยู่แล้ว ดิฉันรู้สึกดีที่มีเวทีเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ก้าวสู่อุตสาหกรรมอย่างมั่นใจ"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม