หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คเล็งสร้างเด็ก Gen Z ที่อายุยืนอย่างมีสุขภาพดี  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 17, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- รายงานสมุดปกขาวฉบับใหม่จากธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค ช่วยจุดประกายในการเตรียมสร้างเด็กรุ่นใหม่ให้มีอายุยืนยาวถึง 100 ปีและมีสุขภาพดี
- ตอกย้ำความสำคัญของการสร้างพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคเรื้อรังในบั้นปลายชีวิต
- การรับมือกับปัญหาท้าทายในวันข้างหน้าจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ได้เผยแพร่รายงานสมุดปกขาวฉบับใหม่ [ http://www.merckgroup.com/en/expertise/consumer-health/our-consumer-health-debate/white-paper.html ] ในหัวข้อ "100 Healthy Years - Are Kids Prepared?" โดยมีเป้าหมายเพื่อจุดประกายในการเตรียมสร้างเด็กรุ่นใหม่ให้มีอายุยืนยาวถึง 100 ปีและมีสุขภาพดี รายงานดังกล่าวได้รับการเผยแพร่หลังจากที่ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คได้เปิดการอภิปราย "Global Consumer Health Debate" ประจำปี 2560 ซึ่งได้เชิญบรรดาผู้เชี่ยวชาญทั้งจากองค์การสหประชาชาติ (UN) กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) สหพันธ์โรคอ้วนโลก (WOF) แมคคินซีย์ (McKinsey) และองค์กรอื่นๆ มาร่วมอภิปรายหาแนวทางที่ดีที่สุดในการเตรียมสร้างเด็กรุ่นใหม่ให้มีอายุยืนยาวถึง 100 ปีและมีสุขภาพดี โดยรายงานฉบับนี้ได้ตอกย้ำถึงความสำคัญของการสร้างพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเด็กยุคนี้จะยังคงมีสุขภาพแข็งแรงแม้พ้นอายุคาดเฉลี่ย (life expectancy) ไปแล้วหลายปี

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/596157/Merck_100_Years.jpg )

Uta Kemmerich-Keil ซีอีโอและประธานธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค อธิบายว่า "คาดว่าจำนวนประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 56% ในช่วงปี 2558 ถึง 2573 หรือจาก 901 ล้านคนเป็น 1.4 พันล้านคน รายงานฉบับนี้จึงตอกย้ำถึงความสำคัญของการใส่ใจสุขภาพเด็กยุคนี้ เพื่อรับมือกับสัดส่วนของประชากรที่เปลี่ยนแปลงไป พร้อมกับสร้างความเชื่อมั่นว่าเด็กยุคนี้จะมีสุขภาพแข็งแรงในยามสูงวัย" ปัจจุบัน ประชากรโลกมีอายุคาดเฉลี่ยยืนยาวขึ้น ทั้งนี้ รายงาน Global Burden of Disease Study ประจำปี 2558 ระบุว่า กลุ่มโรคไม่ติดต่อ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน และโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตถึง 7 ใน 10 ทั่วโลก [1] นอกจากนี้ สหพันธ์โรคอ้วนโลกยังเปิดเผยว่า เด็กวัยเรียนกว่า 223 ล้านคนทั่วโลกมีน้ำหนักเกินหรืออ้วนเกินไป และคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นแตะ 268 ล้านคนภายในปี 2568 [2]

ข้อมูลดังกล่าวบ่งชี้ว่า ผู้ที่มีอายุยืนยาวเกินอายุคาดเฉลี่ยอาจต้องอยู่กับโรค ดังนั้น การมีอายุยืนยาวอย่างมีสุขภาพดีจึงเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญ เช่น จำนวนปีที่คาดว่าบุคคลหนึ่งจะมีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภาวะทุพพลภาพระยะยาว ขณะเดียวกัน ปัจจัยด้านชีวภาพก็มีบทบาทสำคัญต่อการมีอายุยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี ส่วนปัจจัยที่ไม่เกี่ยวข้องกับชีวภาพ เช่น พฤติกรรม สภาพเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรม ก็มีอิทธิพลเช่นเดียวกัน และมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันในการมีอายุยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามระดับโลกในการรับมือกับปัญหานี้ รายงานสมุดปกขาวฉบับใหม่ที่ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คจัดทำขึ้น จึงสนับสนุนการฟื้นฟูความร่วมมือระหว่างฝ่ายหลักๆที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งครู ผู้ปกครอง ผู้กำหนดนโยบาย ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และองค์กรเอ็นจีโอ เพื่อพัฒนาโครงการให้ความรู้ด้านสุขภาพสำหรับเด็กวัยเรียน ด้วยหวังให้เด็กๆ มีอายุยืนยาวถึง 100 ปีและมีสุขภาพแข็งแรง โดยรายงานฉบับนี้อ้างอิงข้อมูลจากการวิจัยของ Economist Intelligence Unit (EIU) ใน 5 ประเทศ โดยนำเสนอภาพรวมของสุขภาพเด็กยุคนี้ นอกจากนั้นยังเจาะลึกเกี่ยวกับการมีอายุยืนยาวอย่างมีสุขภาพดี โดยออกสำรวจโครงการให้ความรู้ด้านสุขภาพในหลายๆประเทศ พร้อมนำเสนอแผนแม่บทเพื่อบรรลุผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการส่งเสริมสุขภาพของเด็กในระยะยาว

รายงานฉบับใหม่นี้ยังประกอบด้วยกรณีศึกษาโครงการ GEN100(TM) ที่ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คเพิ่งเปิดตัวในประเทศแอฟริกาใต้ โดยมีเป้าหมายเพื่อตอกย้ำความสำคัญของการให้ความรู้ด้านสุขภาพในหลักสูตรการเรียนการสอนของแอฟริกาใต้ ปัจจุบัน แอฟริกาใต้เผชิญกับความท้าทายด้านสุขภาพมากมาย ทั้งภาวะขาดสารอาหาร เอชไอวี/เอดส์ และโรคติดเชื้อต่างๆ ดังนั้น การปลูกฝังพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพให้แก่คนรุ่นใหม่จึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง โครงการ GEN100(TM) เกิดจากความร่วมมือของทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งรวมถึงธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คและกระทรวงการศึกษาขั้นพื้นฐานของแอฟริกาใต้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสอนให้เด็กๆ มีชีวิตที่ยืนยาวและแข็งแรงยิ่งขึ้น โครงการ GEN100(TM) มีการดำเนินงานในโรงเรียนกว่า 40 แห่ง โดยให้ความรู้เกี่ยวกับโภชนาการ โรคอ้วน โรคเบาหวาน และการออกกำลังกาย โครงการนี้มีองค์ประกอบสำคัญอยู่ที่เกณฑ์วัดผลเชิงปริมาณ ซึ่งสามารถประเมินผลลัพธ์ในระยะกลางและระยะยาว รวมถึงผลพวงจากโครงการให้ความรู้ดังกล่าว

รายงานที่เผยแพร่ในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ WE100(R) ของธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์ค ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเตรียมสังคมให้พร้อมเข้าสู่ยุคที่มนุษย์มีอายุยืนถึง 100 ปีและมีสุขภาพดี โดยเป็นโครงการที่มีความเป็นกลาง และให้การสนับสนุนแก่คนทุกช่วงวัยและทุกวัฒนธรรมทั่วโลก

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

- รับชมรายงานสมุดปกขาวที่ธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คจัดทำขึ้นในหัวข้อ "100 Healthy Years - Are Kids Prepared?" ได้ที่ http://www.merckgroup.com/en/expertise/consumer-health/our-consumer-health-debate/white-paper.html
- การอภิปราย Global Consumer Health Debate ของเมอร์คในหัวข้อ "100 Healthy Years: Are Kids Prepared?" จัดที่เมืองดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2560
- รับชมข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงผลการศึกษาของ EIU ได้ที่ http://www.merck-consumer-health.com/en/industry/industry.html
- ผู้เข้าร่วมงานวิจัยของ EIU มาจากประเทศบราซิล เยอรมนี อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย และแอฟริกาใต้
- ติดตามธุรกิจคอนซูเมอร์เฮลธ์ของเมอร์คทางทวิตเตอร์ได้ที่ @Merck_CH / https://twitter.com/merck_ch
- ติดตามโครงการ WE100 ทางเฟซบุ๊กได้ที่ https://www.facebook.com/WE100/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม