หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอล เอช ฟันด์ เปิดขาย IPO กองทุนใหม่ RMF และ LTF วันที่ 8-22 พ.ย. นี้  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 17, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แอล เอช ฟันด์ เตรียมรับเม็ดเงินลงทุนไหลเข้าสู่กองทุน RMF และ LTF ช่วงปลายปีนี้ เพื่อออมเงินและลดหย่อนภาษีเงินได้ จับจังหวะเปิด IPO กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพและกองทุนรวมหุ้นระยะยาว 2 กองรวด ในวันที่ 8-22พ.ย.นี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกการลงทุน ทั้งกอง ‘LHGINCOMERMF’ ที่มีนโยบายลงทุนในกองทุนต่างประเทศอย่างน้อย 2 กองทุน เช่น กองทุนประเภทตราสารหนี้ ตราสารทุน กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และกอง ‘LHSTGLTF’ ที่มีนโยบายลงทุนหุ้นไทยที่มีความผันผวนต่ำ (Low Beta) หรือจ่ายเงินปันผลสูง


นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ แอล เอช ฟันด์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินจากการลงทุนที่ไหลเข้าสู่กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) อย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังออมเงินระยะยาวและหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี เนื่องจากบรรยากาศการลงทุนในช่วงปลายปีนี้จะได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวส่งผลดีต่อตลาดหุ้นทั่วโลกส่วนใหญ่ที่ปรับตัวดีขึ้น เช่นเดียวกันภาพรวมตลาดหุ้นไทยที่อยู่ในช่วงขาขึ้นอีกครั้ง หลังตัวเลขเศรษฐกิจและการส่งออกฟื้นตัว ส่งผลให้ดัชนีปรับขึ้นทะลุระดับ 1,700 จุดในช่วงที่ผ่านมา และประเมินว่ามีโอกาสที่จะปรับขึ้นไปถึงระดับ 1,800 จุดภายในช่วงสิ้นปี 2561

ปัจจัยเกื้อหนุนดังกล่าว จึงเป็นโอกาสของ แอล เอช ฟันด์ ในการเปิดตัวกองทุน RMF และ LTF โดยในวันที่ 8-22 พฤศจิกายนนี้ แอล เอช ฟันด์ จะเปิดเสนอขาย IPO หน่วยลงทุนของกองทุนเปิด แอล เอช สแทรทิจี อิควิตี้ หุ้นระยะยาว หรือ LH Strategy Long Term Equity Fund ชนิดสะสมมูลค่า (LHSTGLTF-A) และชนิดจ่ายเงินปันผล (LHSTGLTF-D) โดยมีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและ/หรือตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยเน้นลงทุนหุ้นที่มีความผันผวนต่ำ เช่น หุ้นที่มีความเคลื่อนไหวของราคาค่อนข้างต่ำ (Low Beta) เมื่อเทียบกับดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ/หรือมีความเสี่ยงจากการลงทุนค่อนข้างต่ำ (Low VaR) และ/หรือหุ้นที่มีอัตราจ่ายเงินปันผลสูงและ/หรือมีอัตราการเติบโตของอัตราจ่ายเงินปันผลสูง เป็นต้น

ในขณะเดียวกัน ยังได้เปิดเสนอขาย IPO หน่วยลงทุนของกองทุนเปิด เสนอขายกองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล อินคัม เพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ LH Global Income Retirement Mutual Fund (LHGINCOMERMF) อีก 1 กองพร้อมกัน โดยกำหนดวงเงินซื้อขั้นต่ำ 2,000 บาท ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการออมเงินเพื่อการเลี้ยงชีพหลังเกษียณ โดยเป็นกองทุนรวมประเภท Fund of Funds ที่มีนโยบายเข้าลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนต่างประเทศและ/หรือกองทุนรวมอีทีเอฟต่างประเทศทั่วโลก โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ซึ่งจะลงทุนอย่างน้อย 2 กองทุน ในสัดส่วนกองทุนละไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน เช่น กองทุนตราสารหนี้ และ/หรือกองทุนตราสารทุน และ/หรือหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์/REITs และ/หรือกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น ในสัดส่วนตั้งแต่ร้อยละ 0-100 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ส่วนที่เหลือกองทุนอาจพิจารณาลงทุนในหลักทรัพย์ตราสารทางการเงินอื่นๆ ตลอดจนหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินอื่น

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นกองทุน LHGINCOMERMF ได้กำหนดสัดส่วนการลงทุนในกองทุนต่างประเทศ 2 กองทุน ได้แก่ กองทุน T.Rowe Funds SICAV Diversified Income Bond Fund ที่จดทะเบียนในประเทศลักเซมเบิร์ก เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ในสัดส่วนประมาณ 60% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกองทุนดังกล่าวได้กระจายการลงทุนในตราสารหนี้ทุกประเภททั่วโลก ขณะเดียวกันจะเข้าลงทุนในกองทุน GAM Star Credit Opportunities (USD) ที่จดทะเบียนในประเทศไอร์แลนด์ ในสัดส่วนประมาณร้อยละ 30 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกองทุนดังกล่าวจะลงทุนในตราสารหนี้ระดับ Investment Grade หรือตราสารที่ผู้ออกมีคุณภาพสูงรวมถึงมีการลงทุนในหุ้นกู้ด้อยสิทธิเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น และส่วนที่เหลืออีกประมาณร้อยละ 10 จะลงทุนในเงินฝาก

กรรมการผู้จัดการ แอล เอช ฟันด์ ยังกล่าวต่อว่า “เรามองว่าช่วงปลายปีเป็นจังหวะที่ดีของการเปิดตัวกองทุน RMF และ LTF ในการเพิ่มทางเลือกการลงทุนเพื่อออมเงินและลดหย่อนภาษี จากปัจจุบันที่แอล เอช ฟันด์ มีกองทุน RMF และ LTF อยู่แล้ว 6 กองทุนที่มีความหลากหลายนโยบายการลงทุน ประกอบกับภาพรวมเศรษฐกิจโลกและบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเริ่มฟื้นตัว จึงเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน” นายมนรัฐ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  lhfund  กองทุน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม