หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AACSB International แต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายรับรองคุณภาพการศึกษาคนใหม่  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 17, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดร.สเตฟานี ไบรอันต์ คณบดีวิทยาลัยธุรกิจของมหาวิทยาลัยมิสซูรีสเตท จะเข้ารับตำแหน่งใหม่ในเดือนมกราคม 2561

AACSB International (AACSB) มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้งดร. สเตฟานี เอ็ม. ไบรอันต์ เป็นรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรับรองคุณภาพการศึกษาคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2561 เป็นต้นไป ดร.ไบรอันต์ดำรงตำแหน่งคณบดีวิทยาลัยธุรกิจของมหาวิทยาลัยมิสซูรีสเตท มาเป็นเวลา 6 ปีจนถึงปัจจุบัน โดยเธอจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ต่อจากโรเบิร์ต ดี. รีด ซึ่งจะเกษียณอายุในเดือนธันวาคม 2560 นี้ หลังจากคร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจศึกษามานานกว่า 30 ปี ซึ่งรวมถึงช่วง 5 ปีสุดท้ายที่เขาดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรับรองคุณการศึกษาของ AACSB

โทมัส อาร์. โรบินสัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AACSB กล่าวว่า "สเตฟานีมีประวัติการทำงานที่โดดเด่นในแวดวงการศึกษา ทั้งในฐานะอาจารย์และนักวิจัย โดยเธอได้รับรางวัลด้านการสอนมามากมาย ทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นนักวิชาการด้านการบัญชีชั้นแนวหน้า และในฐานะที่เธอดำรงตำแหน่งคณบดีของวิทยาลัยธุรกิจ สมาชิกบอร์ดบริหารของ AACSB รวมถึงเป็นอาสาสมัครผู้อุทิศตัวช่วยเหลือ AACSB มาตลอดระยะเวลาหลายปี สเตฟานีจึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะมาเป็นผู้ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ของ AACSB ในขณะที่เรากำลังเดินหน้าขยายการรับรองคุณภาพทางการศึกษาออกไปทั่วโลก พร้อมช่วยสนับสนุนความต้องการของภาคธุรกิจและสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจ ตลอดจนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของเราต่อไป"

ในฐานะที่เป็นสมาชิกทีมผู้บริหารของ AACSB ดร.ไบรอันต์จะมอบวิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำในการดูแลการบริการที่เกี่ยวข้องกับการรับรองคุณภาพของ AACSB ซึ่งรวมถึงการประสานงานกับอาสาสมัครเกือบ 550 คนจากภาคธุรกิจและสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจ ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือให้สถาบันเหล่านั้นผ่านมาตรฐานการรับรองทางการศึกษาได้สำเร็จ และในฐานะผู้นำทางความคิด ดร.ไบรอันต์จะทำหน้าที่เป็นโฆษกและผู้สนับสนุนการยกระดับคุณภาพของการศึกษาด้านธุรกิจและการบัญชี พร้อมประสานความร่วมมือกับผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในโลกธุรกิจ เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนธุรกิจต่างๆในการเตรียมความพร้อมให้กับเหล่าผู้นำในอนาคตด้วยทักษะและกรอบความคิดที่เหมาะสม ท่ามกลางกระแสโลกาภิวัฒน์

ดร.ไบรอันต์กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับองค์กรอันทรงเกียรติและมีพลวัตอย่าง AACSB และตั้งตารอที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับองค์กรของเราที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก เพื่อช่วยกันสร้างสรรค์ความเป็นผู้นำทางความคิดและนวัตกรรม ซึ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาการศึกษาด้านธุรกิจ"

ทั้งนี้ ในระหว่างที่ดร.ไบรอันต์ ดำรงตำแหน่งคณบดีวิทยาลัยธุรกิจของมหาวิทยาลัยมิสซูรีสเตทนั้น วิทยาลัยแห่งนี้ซึ่งได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก AACSB ได้ก้าวขึ้นเป็นวิทยาลัยด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 34 ของสหรัฐ ขณะที่มีนักศึกษามาลงทะเบียนเรียนกับวิทยาลัยเพิ่มขึ้นจาก 890 คน เป็น 5,500 คน ส่งผลให้ทางวิทยาลัยกลายเป็นหนึ่งในวิทยาลัยด้านธุรกิจในสังกัดมหาวิทยาลัยของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในแถบมิดเวสต์ ก่อนหน้านี้ ดร.ไบรอันต์ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนการบัญชีของมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา โดยทำหน้าที่ดูแลหลักสูตรสำหรับนักศึกษาบัญชีทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญาโท และปริญญาเอกเกือบ 1,000 คน ประสบการณ์ในการเป็นอาจารย์และผู้บริหารสถานศึกษาที่ยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำให้ดร.ไบรอันต์เป็นนักวิจัยและนักวิชาการที่ได้รับการยอมรับนับถือเป็นอย่างสูง โดยเธอมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในสาขาการควบคุมและความมั่นคงปลอดภัยของเทคโนโลยีสารสนเทศ และยังเคยร่วมเขียนตำราเรียน 2 เล่ม รวมถึงบทความวิชาการอีกกว่า 30 บทความ ดร.ไบรอันต์มีส่วนร่วมในกิจกรรมชุมชนและภาคประชาสังคมมากมาย ซึ่งรวมถึง Beta Alpha Psi ซึ่งเป็นองค์กรอันทรงเกียรติสำหรับบุคลากรวิชาชีพและนักศึกษาในแวดวงสารสนเทศทางการเงิน และสมาคม American Accounting Association ดร.ไบรอันต์สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกและปริญญาตรีในสาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัยหลุยเซียนาสเตท และเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีของรัฐหลุยเซียนา (สถานะไม่เคลื่อนไหว) ดร.ไบรอันต์เป็นผู้นำ ผู้บุกเบิก และนักคิดที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับโลก โดยเธอดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ AACSB Accounting Accreditation Committee (AAC) ในปี 2559-60 เป็นสมาชิกคณะกรรมการ AACSB Board of Directors ปี 2559-61 รวมทั้งดำรงตำแหน่งใน AACSB Committee on Accreditation Policy (CAP) และคณะทำงาน AACSB Accounting Accreditation Task Force อีกด้วย

รีดกล่าวว่า “ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับสเตฟานีอย่างใกล้ชิดตลอดหลายปีที่ผ่านมา ในช่วงที่เธอเป็นอาสาสมัครของ AACSB การมีส่วนร่วมในทีมควบคุมการรับรองคุณภาพ ตลอดจนคณะกรรมการและคณะทำงานเฉพาะกิจด้านต่างๆนั้น ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในของเธอที่มีต่อความเป็นเลิศในการรับรองคุณภาพการศึกษา ทั้งยังทำให้เธอและ AACSB พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จ เช่นเดียวกับที่เธอพยายามก่อร่างสร้างอนาคตให้กับการศึกษาด้านธุรกิจทั่วโลก”

ก่อนจะเริ่มบทบาทใหม่ใน AACSB ดร.ไบรอันต์จะขึ้นบรรยายในหัวข้อการรับรองคุณภาพการบัญชี ณ การประชุม Annual Accreditation Conference ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ในวันที่ 24-26 กันยายน 2560 นี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AACSB Accreditation ได้ที่ www.aacsb.edu/accreditationรูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/541793/AACSB_International_Stephanie_Bryant.jpgโลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_International_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม