หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เน็กเซ็น ไทร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ค. 17, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- กองทุนเพื่อการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์แห่งอาบูดาบี เตรียมลงทุนในหุ้นและสำรวจโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ

- เน็กเซ็น ไทร์ เร่งขยายธุรกิจด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่

เน็กเซ็น ไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก และ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี (Mubadala Investment Company) กองทุนเพื่อการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์แห่งอาบูดาบี ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ในวันนี้ เพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ผ่านทางความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ โดยมูบาดาลาได้ลงทุนโดยตรงในบริษัทเน็กเซ็นภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้


จากซ้าย: วาลีด อัล โมคาร์รับ อัล มูไฮริ (รองซีอีโอกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนทางเลือก มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), คัลดูน คาลิฟา อัล มูบารัค (ซีอีโอกลุ่มและกรรมการผู้จัดการ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), ทราวิส คัง (ซีอีโอ เน็กเซ็น ไทร์), แฟรงค์ ชุง (รองประธานเน็กเซ็น ไทร์)

เน็กเซ็น ไทร์ เป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีที่ระดับ 15% ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทจำหน่ายยางรถยนต์ 40 ล้านเส้นต่อปีไปยังกว่า 140 ประเทศทั่วโลก โดยยางกว่า 4 ล้านเส้นได้ถูกส่งออกไปจำหน่ายในตะวันออกกลาง

คัลดูน คาลิฟา อัล มูบารัค กรรมการผู้จัดการและซีอีโอกลุ่มมูบาดาลา และ ทราวิส คัง ซีอีโอของเน็กเซ็น ไทร์ ได้ร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ ณ กรุงอาบูดาบี ในวันที่ 19 กรกฎาคม

=http://www.mubadala.com/en/who-we-are/investment-committee/waleed-al-mokarrab-al-muhairiวาลีด อัล โมคาร์รับ อัล มูไฮ ริ รองซีอีโอกลุ่ม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนทางเลือกแห่งมูบาดาลา กล่าวว่า “ในฐานะธุรกิจที่มีผลการดำเนินงานสูงและมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างมากในระดับโลก เน็กเซ็น ไทร์ จึงมอบโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจให้แก่ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี ซึ่งแนวทางการลงทุนของเรานั้นมุ่งเน้นไปที่การจับมือเป็นพันธมิตรกับสุดยอดองค์กรระดับโลกเป็นสำคัญ โดยถือเป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหุ้น และเรามุ่งหวังที่จะแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ร่วมกับเน็กเซ็น ไทร์”

ขณะที่ ทราวิส คัง ซีอีโอ เน็กเซ็น ไทร์ กล่าวว่า “ความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี ถือเป็นหลักชัยสำคัญสำหรับ เน็กเซ็น ไทร์ บนเส้นทางแห่งการก้าวเป็น 1 ใน 10 บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ระดับโลกภายในปี 2568 ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเร่งการเติบโตของ เน็กเซ็น ไทร์ ในตลาดนานาชาติ”

นอกเหนือจากการลงทุนในหุ้นแล้ว มูบาดาลา และ เน็กเซ็น จะแสวงหาความริเริ่มทางธุรกิจในขอบเขตที่กว้างขวางมากขึ้น ซึ่งอาจรวมถึงการลงทุนเพิ่มเติม ตลอดจนการยกระดับความร่วมมือในการขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศของ เน็กเซ็น ไทร์ โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในด้านอื่นๆ อาทิ เทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตที่สัมพันธ์กับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4

เกี่ยวกับ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี

มูบาดาลาเป็นผู้ลงทุนระดับโลกที่มีแนวคิดบุกเบิก บริษัทจัดสรรเงินทุนอย่างโปร่งใสและชาญฉลาด เพื่อเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจที่จะมอบผลประโยชน์ระยะยาวให้กับกรุงอาบูดาบี มูบาดาลาเป็นบริษัทด้านการลงทุนเชิงกลยุทธ์ชั้นแนวหน้าของกรุงอาบูดาบี โดยมีการดำเนินงานใน 13 อุตสาหกรรม และกว่า 30 ประเทศทั่วโลก เพื่อมอบคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นของเรา นั่นคือรัฐบาลกรุงอาบูดาบี

เรามีภารกิจในการส่งเสริมความก้าวหน้าของผู้นำภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก เช่น การบินและอวกาศ ไอซีที เซมิคอนดักเตอร์ โลหะและเหมืองแร่ พลังงานหมุนเวียน สาธารณูปโภค และยังเป็นผู้บริหารจัดการสินทรัพย์ทางการเงินหลากหลายประเภทด้วย เราขยายการลงทุนในด้านไฮโดรคาร์บอนโดยอาศัยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ พร้อมยกระดับศักยภาพการเติบโตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยการลงทุนในภาคบริการสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ และกลาโหม โดยกลยุทธ์การลงทุนของบริษัทนั้นให้ความสำคัญกับการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรชั้นแนวหน้า รวมถึงยึดมั่นในพันธสัญญาที่จะยกระดับธรรมาภิบาลให้ได้มาตรฐานสูงสุด

เกี่ยวกับ เน็กเซ็น ไทร์

เน็กเซ็น ไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานอีกแห่งในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 ทั้งนี้ เน็กเซ็น ไทร์ ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทั้งยังผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่สามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170719/1902216-1

คำบรรยายภาพ - จากซ้าย: วาลีด อัล โมคาร์รับ อัล มูไฮริ (รองซีอีโอกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนทางเลือก มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), คัลดูน คาลิฟา อัล มูบารัค (ซีอีโอกลุ่มและกรรมการผู้จัดการ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), ทราวิส คัง (ซีอีโอ เน็กเซ็น ไทร์), แฟรงค์ ชุง (รองประธานเน็กเซ็น ไทร์)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม