สวัสดีค่ะ เจ้มีประสบการณ์ดีๆ มาแชร์เกี่ยวกับครีมกันแดดค่ะน้อง ก็หยิบมา 3 ตัวเนาะ ทำไมหยิบสามล่ะ ก็ทั้งโต๊ะเครื่องแป้งมันเหลือซากกันแดดอยู่แค่นี้
SpectraBAN ตัวนี้ได้มาฟรีเมื่อนานมาแล้ว ตัวนี้กันแดดดีนะคะ แต่ไม่เหมาะกับคนหน้ามันอย่างแรง ใช้แล้วหน้าเยิ้ม เหงือไหลก็ไหลมาด้วย พังๆๆ ดีนะได้มาฟรี อ้อสิวขึ้นด้วยค่ะ
Smooth E Physical Sunscreen White Extra Fluid ตัวนี้ซื้อเองค่ะ ห้าร้อยบาทได้ถ้าจำไม่ผิดนะ ตัวนี้ต่างจากตัวแรกมากอยู่ เพราะตัวนี้ไม่มัน ไม่เยิ้ม ใช้แล้วสบายหน้าไม่แพ้เลย เห็นว่าเป็นแบบ Non-chemical นะ จุดนี้น่าจะไม่ทำให้เราแพ้ ส่วนเรื่องกันแดดก็เลิศนะจ๊ะ
PhD UV Protection ตัวนี้ก็ซื้อมาใช้เองค่ะ ตอนซื้อคือดูลักษณะเหมือนเป็นเวชภัณฑ์ที่น่าจะปลอดภัยกับผิวเลยซื้อมาลองใช้ พอใช้แล้วระหว่างวันหน้าก็ไม่มันนะ เนียนกริบดี กันแดดดี แต่ให้ตายใช้แล้วสิวขึ้น คือเป็นพวกใช้อะไรที่ดูจะออกแนวรองพื้นไม่ได้เลย บ้าละผิวเอาใจยากจัง
ตอนนี้ก็เลยใช้แค่ของ Smooth E นั่นแหละค่ะ ตัวอื่นๆ ก็วางๆ ไว้