หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ulmart เปิดเวทีภิปรายประโยชน์และความเสี่ยงของ IOT ที่งาน SPIEF 2017  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มิ.ย. 17, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การศึกษาของลูกค้าถือเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

Ulmart บริษัทค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ได้รับบทหัวหอกในการระดมสมองผู้เชี่ยวชาญระดับหัวกะทิจากต่างประเทศและรัสเซีย บนเวทีประชุม St. Petersburg International Economic Forum (SPIEF) เพื่อหาแนวทางในการยกระดับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) ซึ่งเป็นหนึ่งในคอนเซปต์ที่ร้อนแรงที่สุดในโลกเทคโนโลยีขณะนี้ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในตลาด

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151015/277241LOGO )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/521807/SPIEF_17_IOT_Ulmart_1.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/521808/SPIEF_17_IOT_Ulmart_2.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/521809/SPIEF_Dmitry_Kostygin.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/521810/SPIEF_Mike_Butcher.jpg )

ผู้เข้าร่วมประชุมเสวนาในหัวข้อ 'Internet of Things: Overcoming Obstacles' ซึ่งจัดโดย Ulmart และ Roscongress Foundation โดยมีไมค์ บุตเชอร์ บรรณาธิการ TechCrunch เป็นผู้ดำเนินรายการนั้น ต่างก็เห็นพ้องว่า การสื่อสารระหว่างผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์ต่างๆ จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันและระบบเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตาม พวกเขายอมรับว่ายังมีอุปสรรคมากมายที่ขัดขวางความเจริญรุ่งเรืองของอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ และทำให้ลูกค้าและภาคธุรกิจไม่ได้รับประโยชน์สูงสุด

โอกาส:

ดมิตรี คอสติจิน ประธานคณะกรรมการบริหาร Ulmart ได้แสดงความคิดเห็นว่า "ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ คืออนาคต ซึ่งมีทั้งความเสี่ยงและประโยชน์ เราสามารถเรียกคอนเซปต์นี้ว่า 'Things of Internet' (สรรพสิ่งแห่งอินเทอร์เน็ต) เนื่องจากในปัจจุบันมีสิ่งของน้อยลงเรื่อยๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับดิจิทัล Ulmart ในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกการปฏิวัติยุคดิจิทัลในรัสเซีย และเป็นผู้นำตลาดในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซของประเทศ ตระหนักดีว่า โอกาสที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้จำเป็นต้องถูกควบคุมด้วยความรับผิดชอบ เนื่องจากเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว แต่การออกกฎเกณฑ์และส่งเสริมจริยธรรมเพื่อควบคุมการใช้งานในทางที่ผิดนั้นกลับทำได้ช้ากว่า นอกจากนี้ เราจำเป็นต้องใช้บิ๊กดาต้าและเครื่องมืออื่นๆอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อคุ้มครองลูกค้าในขณะที่เรามุ่งให้ความสำคัญกับการเจริญเติบโต"

"ในช่วง 10 ปีข้างหน้านี้ อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ อาจสร้างตลาดที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่ากับเศรษฐกิจของจีน โดยที่ภาคการค้าจะมีมูลค่าสูงถึง 2 ใน 3" วลาดิเมียร์ เซอร์นาฟสกีส์ พาร์ทเนอร์, หัวหน้าฝ่ายโทรคมนาคม สื่อ และการใช้เทคโนโลยีในรัสเซีย บริษัท McKinsey & Company กล่าว

"อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ เป็นมากกว่าการสื่อสารระหว่างสิ่งของต่างๆ เพราะมันเชื่อมโยงเทคโนโลยีกับแพลตฟอร์ม ซึ่งสร้างหลักประกันในช่องทางการเก็บข้อมูล และเป็นความจริงที่ว่า การพัฒนาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์นั้น สามารถทำได้โดยไม่ต้องรอการพัฒนามาตรฐานเฉพาะขึ้นมารองรับ ขอเพียงปรับเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเท่านั้น" อังเดร คุซยาเอฟ ประธานกรรมการฝ่ายจัดการ และกรรมการบอร์ดบริหาร ER-Telecom Holding กล่าว

"อุปกรณ์ต่างๆมีความเร็วและอัจฉริยะ ขณะที่ปัญญาประดิษฐ์ก็มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่อุปกรณ์ต่างๆจะสร้างโปรโตคอลและภาษาของพวกมันเองขึ้นมา" มาร์ค กาซิต ซีอีโอของ ThetaRay ให้ทัศนะ

อุปสรรค:

กลุ่มผู้ร่วมเสวนาแสดงความคิดเห็นว่า ความมั่นคงทางไซเบอร์ กฎระเบียบ และการที่ผู้บริโภคขาดความรู้ ถือเป็นปัญหาท้าทายสำคัญต่อการเจริญเติบโตของ IoT นอกจากนี้ ยังมีความจำเป็นต้องขจัดอุปสรรคทางเทคนิคและปัญหาเชิงปฏิบัติการที่มีอยู่ เพื่อสร้างหลักประกันว่า การผสานและเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ต่างๆนั้นจะทำได้อย่างราบรื่น

"ผู้คนใช้อินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย และระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่หวั่นเกรงว่าจะถูกแฮ็กเกอร์ลักลอบเจาะข้อมูล เนื่องจากพวกเขาเล็งเห็นถึงโอกาสมากกว่าความเสี่ยง ดังนั้น การเริ่มให้ความรู้แก่ประชาชนในด้านความมั่นคงทางไซเบอร์จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ เมื่ออุปกรณ์ต่างๆเริ่มพูดคุยกันได้แล้ว ความเสี่ยงต่างๆจะไม่ได้อยู่ที่อุปกรณ์เหล่านั้น แต่อยู่ที่มนุษย์ที่ใช้งานพวกมันต่างหาก" ไมค์ บุตเชอร์ กล่าว

"ปัญหาด้านจริยธรรมและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ IoT อาจจะยังไม่ปรากฏเด่นชัดมากนักในปัจจุบัน แต่ในอีก 5-7 ปีข้างหน้า เราอาจดำดิ่งลงสู่ห้วงของเทคโนโลยี IoT จนสายเกินแก้ ดังนั้นเราจึงควรเริ่มจากการตั้งคำถามเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างน้อย" ไบรอัน คีน ประธานเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศของ Ulmart กล่าว

"นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของข้อมูล การโจมตีทางไซเบอร์ และความเป็นส่วนตัวของการสื่อสาร ในขณะที่ผู้บริโภคอาจไม่ได้รับแจ้งถึงความเสี่ยงเหล่านี้" นายเอิร์มการ์ด กลาสมาเชอร์ กรรมการผู้จัดการ Accenture Strategy ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา รัสเซียและตุรกี กล่าว

"การวิเคราะห์และใช้งานบิ๊กดาต้าอย่างเหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกับการสร้างหลักประกันว่า อุปกรณ์ต่างๆจะสามารถทำงานร่วมกันได้ เพื่อต่อยอดการพัฒนาอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด" วลาดิเมียร์ เซอร์นาฟสกีส์ กล่าว "อุปกรณ์ต่างๆควรพูดคุยด้วยภาษาเดียวกันด้วย"

"ในฐานะผู้ใช้งานระบบอินเทอร์เน็ตนั้น ผมได้นำข้อมูลเข้าสู่ระบบ จากนั้นผมก็ไม่สามารถควบคุมมันได้อีก ดังนั้นผู้คนจึงจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับความมั่นคงทางไซเบอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆตั้งแต่ในชั้นเรียน" สเวน วาเกนคเนชท์ บรรณาธิการใหญ่ BTC-ECHO กล่าว

"ผมเชื่อว่ามีเพียงวิวัฒนาการเท่านั้นที่จะช่วยยกระดับความมั่นคงทางไซเบอร์" อังเดร คุซยาเอฟ กล่าว "กฎระเบียบที่มากเกินไปอาจขัดขวางการพัฒนา IoT ก็เป็นได้ ดังนั้นการหาจุดสมดุลระหว่างความมั่นคงกับความก้าวหน้าจึงถือเป็นกุญแจสำคัญ เนื่องจากมนุษย์และคอมพิวเตอร์จำเป็นต้องได้รับการฝึกฝน เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ"

เกี่ยวกับ ULMART

Ulmart เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตเอกชนรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2008 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Ulmart มีสำนักงานตัวแทนกว่า 450 แห่ง (รวมศูนย์กระจายสินค้าและจุดรับสินค้า) ในกว่า 240 เมืองทั่วรัสเซีย

http://www.ulmart.ru

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ไบรอัน คีน
ประธานเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศ
โทร: +7-812-336-37-77 ต่อ 4575

ที่มา: Ulmart

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม