หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลงทุนอสังหาฯ ในอาเซียน พึงจ้าง ดร.โสภณไปประเมิน/วิจัยก่อน  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 17, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ก่อนที่จะลงทุนในอาเซียนทุกประเทศ เพื่อความมั่นใจในราคาที่ซื้อและอนาคตในการลงทุนที่มั่นคง พึงจ้าง ดร.โสภณ ผู้เชี่ยวชาญการประเมินค่าทรัพย์สินในอาเซียนไปประเมินให้ถ้วนถี่ก่อน
สืบเนื่องจากในขณะนี้มีนักลงทุนในไทยสนใจไปซื้อ ร่วมทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับนักธุรกิจประเทศต่างๆ ในอาเซียน ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) และคณะเป็นผู้เชี่ยวชาญตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอาเซียนโดยเฉพาะ จึงสามารถช่วยสนับสนุนเพื่อความมั่นใจของนักลงทุน และเพื่อประกันความสำเร็จกันตั้งแต่แรก
กัมพูชา ดร.โสภณ และคณะได้ไปสำรวจประเมินค่าทรัพย์สินบ่อยครั้งที่สุดแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในกรุงพนมเปญ เสียมราฐ สีหนุวิลล์ โดยเป็นโครงการเกี่ยวกับโรงงาน ศูนย์การค้า ตลาดสด การพัฒนาที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะโครงการที่อยู่อาศัย ดร.โสภณ และคณะได้ไปสำรวจมาอย่างต่อเนื่อง จึงทราบสถานการณ์ได้ดี และผลการสำรวจก็สำรวจได้กว้างขวางและเจาะลึกกว่าการสำรวจของบริษัทท้องถิ่นอีกด้วย นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังได้รับเชิญไปร่วมในโครงการให้การศึกษาของกระทรวงการคลังกัมพูชา รวมทั้งมีความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทประเมินต่างๆ ในฐานะที่เป็นลูกศิษย์ที่ผ่านการอบรมจาก ดร.โสภณ
บรูไน แม้เป็นประเทศเล็ก ๆ แต่ก็มีผู้สนใจไปลงทุนเช่นกัน แต่น้อยกว่าประเทศอื่น เพราะมีขนาดเพียง 3 เท่าของกรุงเทพมหานคร ดร.โสภณ เคยไปช่วยงานกระทรวงการพัฒนาประเทศของบรูไนรวมทั้งกระทรวงทรัพยากรที่ดินในด้านการประเมินค่าทรัพย์สิน หากมีผู้สนใจไปลงทุนในบรูไน คณะของ ดร.โสภณ ก็จะสามารถสนับสนุนการ "จับคู่ธุรกิจ" รวมทั้งการประเมินค่าทรัพย์สินและสำรวจวิจัยตลาดได้เป็นอย่างดี
ฟิลิปปินส์ ประเทศนี้ต่อไปจะทวีความสำคัญยิ่งขึ้นในภูมิภาคนี้ และจะมีผู้ไปลงทุนมาก ทั้งรีสอร์ต และที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้น เริ่มจะซื้อบ้านในตลาดเปิดได้มากขึ้น ดร.โสภณและคณะไปสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยในกรุงมะนิลาและปริมณฑลมาอย่างต่อเนื่องและสำรวจได้มากและลึกกว่าบริษัทท้องถิ่นเป็นอย่างมาก และยังเคยไปเมืองอื่นที่สำคัญ เช่น นครดาเวา รวมทั้งมีความสัมพันธ์อันดีกับสมาคมอสังหาริมทรัพย์ท้องถิ่น โดยได้รับเชิญไปร่วมงานและไปบรรยายหลายครั้งแล้ว
เมียนมา ดร.โสภณ และคณะไปประเมินค่าทรัพย์สินทั้งในกรุงย่างกุ้ง ทวายและอื่นๆ รวมทั้งไปร่วมจาริกแสวงบุญในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ของเมียนมาอีกด้วย ได้เห็นและวิเคราะห์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรมในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ยังเป็นโอกาสอันดีในการลงทุน อย่างไรก็ตามการลงทุนในประเทศนี้ยังมีข้อจำกัดด้านข้อกฎหมายเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามในการลงทุนจำเป็นต้องมีพันธมิตรธุรกิจท้องถิ่นที่เชื่อถือได้ ดร.โสภณ ยังได้รับเชิญจากสมาคมอสังหาริมทรัพย์ในพม่าไปบรรยายเป็นระยะ ๆ เช่นกัน

ลาว ดร.โสภณ ได้ไปทำโครงการทดลองประเมินค่าที่ดินทั่วกรุงเวียงจันทน์ และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับกรมที่ดินของทางราชการลาวเนื่องจากเคยไปจัดสัมมนา และดูงานในนครหลายแห่งในลาวทั้งเวียงจันทน์ หลวงพระบาง จำปาสัก ปากเซ และสำรวจประเมินค่าทรัพย์สินอยู่เป็นระยะ ๆ รวมทั้งการประเมินค่าที่ดินทำกาสิโน และการทำไร่ต้นกฤษณาอีกด้วย อย่างไรก็ตามตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ที่ลาวค่อนข้างเล็ก การลงทุนต่าง ๆ จึงยังจำกัด ส่วนมากจะลงทุนในโครงการขนาดเล็ก การลงทุนในศูนย์การค้าอาจมีความเสี่ยงสูงมาก
เวียดนาม ดร.โสภณ เคยเป็นที่ปรึกษากระทรวงการคลัง ประจำ ณ กรุงฮานอย ในด้านการประเมินค่าทรัพย์สิน คณะนักวิจัยจาก AREA ได้ไปสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในนครโฮจิมินห์ซิตี้ และกรุงฮานอย นอกจากนี้ยังไปประเมินค่าทรัพย์สิน ในจังหวัดต่างๆ ทางตอนเหนือ เช่น ไฮฟอง ดานัง กวีเญิน ญาจาง เกิ่นเทอ เป็นต้น ทรัพย์สินที่ไปประเมินมีหลากหลายที่สุด ตั้งแต่ โรงงาน นิคมอุตสาหกรรม โรงแรม ที่อยู่อาศัย ฯลฯ เวียดนามมีการพัฒนาที่ต่อเนื่องและรวดเร็วเป็นอย่างมาก มีสมาคมนักธุรกิจไทยที่เข้มแข็งด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังเคยไปจัดการศึกษาด้านประเมินค่าทรัพย์สินร่วมกับสมาคม สถาบันการศึกษาในเวียดนามอีกด้วย
อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเสมือนยักษ์ที่เพิ่งตื่นจากหลับนี้ มีพื้นที่และประชากรมากกว่าไทยถึงเกือบ 4 เท่า และมีการพัฒนาที่รวดเร็วมากในปัจจุบันในระดับ "หายใจรดต้นคอ" กับไทย ดร.โสภณ เคยไปช่วยงานกระทรวงการคลังที่นั่นในด้านต่าง ๆ เช่น การประเมินค่าทรัพย์สินและการสอน เคยไปประเมินเขื่อนในบันดุง ไปประเมินเกาะที่เกาะบาหลี และลอมบอกให้กับนักลงทุนจากตะวันออกกลาง รวมทั้งไปสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยในกรุงจาการ์ตามาตั้งแต่ปี 2548 โดยสำรวจได้มากที่สุดและถือได้ว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงจาการ์ตามีขนาดรองเพียงกรุงเทพมหานครเท่านั้น และถือว่าเป็นประเทศที่น่าลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง
นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังมีความคุ้นเคยกับการสำรวจ ศึกษาและประสานงานกับประเทศและนครอื่นๆ ในฐานะประธานสมาคม FIABCI ในประเทศไทย ซึ่งสมาคมนี้มีในแทบทุกประเทศในอาเซียน และยังเคยไปบรรยายให้กับสมาคมอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ทั้งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ นครปีนัง นครโกตาบารู ในมาเลเซียรวมทั้งเมืองชายแดนกับไทย และในประเทศสิงคโปร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังไปประเมินได้ทั้งในอินเดีย เนปาล ศรีลังกา ประเทศในอาฟริกาหลายประเทศ รวมทั้งประเทศในอเมริกากลาง โดยอาศัยเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์นานาชาติที่ ดร.โสภณ มีความสัมพันธ์อันดันดี
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1975.htm

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม