หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AACSB พลิกโฉมแบรนด์ เปิดศักราชใหม่ของการศึกษาด้านธุรกิจ  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 เม.ย. 17, 08:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเปิดตัวแบรนด์ AACSB โฉมใหม่ ช่วยเสริมสร้างพันธกิจขององค์กร ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้สอน ผู้เรียน ตลอดจนภาคธุรกิจ รู้จักปรับตัวและก้าวเป็นผู้นำในโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

AACSB International (AACSB) เครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เผยโฉมอัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ เพื่อเปิดศักราชใหม่ของการศึกษาด้านธุรกิจแห่งอนาคต

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
https://www.multivu.com/players/English/8069651-aacsb-rebranding-business-education/

การพลิกโฉมในครั้งนี้เป็นผลพวงของการเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ซึ่งได้รับแรงผลักดันจาก พันธกิจและวิสัยทัศน์ใหม่ ขององค์กร รวมถึงความคิดเห็นของบุคคลสำคัญที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้แก่ ผู้เรียน ชุมชนธุรกิจ พนักงาน และเครือข่ายสมาชิกทั่วโลก ทั้งยังได้รับแรงกระตุ้นจากความสำเร็จครั้งสำคัญขององค์กร ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ การฉลองครบรอบ 100 ปีของ AACSB และการเปิดเผย วิสัยทัศน์ ที่มีต่ออุตสาหกรรมการศึกษาด้านธุรกิจโดยรวม

โทมัส อาร์ โรบินสัน ประธานและซีอีโอ AACSB กล่าวว่า “โลกกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และหน้าที่ของเราในฐานะผู้ให้ความรู้ก็คือ การชี้นำและกำหนดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งอุตสาหกรรมนี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นดังกล่าวด้วยการกำหนดวิสัยทัศน์ร่วมกัน (Collective Vision) อันก่อให้เกิดแรงผลักดันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา AACSB ตระหนักดีว่ายังมีอะไรต้องทำอีกมากเพื่อรวมอุตสาหรรมให้เป็นหนึ่งเดียว รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงคุณค่า ความเกี่ยวเนื่อง และผลพวงของการศึกษาด้านธุรกิจ ตลอดจนเป็นกระบอกเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก”

ตลอดระยะเวลา 100 ปีที่ผ่านมา AACSB ได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นเจ้าแห่งการศึกษาด้านธุรกิจคุณภาพสูง กลยุทธ์และอัตลักษณ์ใหม่จะช่วยให้ AACSB ยังครองความเป็นหนึ่งในด้าน การรับรองคุณภาพ การศึกษาด้านธุรกิจ และก้าวสู่ตำแหน่ง “ศูนย์กลาง” ของอุตสาหกรรม ซึ่งอุดมไปด้วยหัวกะทิด้านการศึกษาธุรกิจและการทำธุรกิจ เพื่อเตรียมความพร้อมให้เหล่าผู้นำธุรกิจรุ่นต่อไป

ซานติอาโก อินิเกวซ ประธานคณะกรรมการบริหาร AACSB และอธิการบดีมหาวิทยาลัย IE University กล่าวว่า “วาระครบรอบ 100 ปีของ AACSB ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความภาคภมูิใจและการได้มองย้อนกลับไปในอดีต จุดเปลี่ยนในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความปรารถนาที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของภาคธุรกิจและสังคม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเข้าถึงคนกลุ่มใหม่ๆ และปลดปล่อยศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของคนรุ่นใหม่ อัตลักษณ์ใหม่ของเราถือเป็นสัญลักษณ์ของจุดเปลี่ยนนี้ และเป็นก้าวแรกของการบรรลุพันธกิจอันยาวนานในการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมด้วยเป้าหมายเดียวกันนั่นคือ การพลิกโฉมการศึกษาด้านธุรกิจเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของโลก”

ด้วยแรงบันดาลใจจาก พันธกิจใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วม นวัตกรรม ผลพวง และวิสัยทัศน์ใหม่ AACSB จะเดินหน้าปรับปรุงบริการระดับโลก พร้อมกับเชิญชวนผู้สอนและผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Business Education Alliance ซึ่งดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านธุรกิจ อาทิ

- ส่งเสริมการมีส่วนร่วมระหว่างผู้สอนและภาคธุรกิจ: AACSB เชื่อมโยงภาคธุรกิจและผู้สอนเข้าด้วยกันผ่าน Business Practice Council และการประชุม Co-Lab เพื่อช่วยกำหนดอนาคตของการศึกษาด้านธุรกิจ ร่วมสร้างองค์ความรู้ และประสานงานกันเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจและสังคม นอกจากนี้ยังมีโครงการ [ur=http://www.aacsb.edu/events/bridgeprograms/aacsb-bridge-program]AACSB Bridge Program [/url] ที่เชื่อมโยงผู้บริหารระดับสูงผู้มากด้วยประสบการณ์กับห้องเรียน เพื่อถ่ายทอดความรู้และข้อปฏิบัติต่างๆในอุตสาหกรรมให้แก่ผู้เรียน

- เร่งพัฒนานวัตกรรมผ่านแนวคิดและแนวปฏิบัติใหม่ๆ เพื่อความสำเร็จของภาคธุรกิจและผู้นำทางธุรกิจในอนาคต: บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมได้ร่วมแบ่งปันมุมมองที่หลากหลายและแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในงานอีเวนต์ระดับโลกอย่าง ICAM 2017, การประชุมคณบดีของ AACSB, งานสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจ และผ่านทางนิตยสาร BizEd นอกจากนี้ โครงการจัดแสดงนวัตกรรมประจำปี Innovations That Inspire ของ AACSB ยังแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และไหวพริบของโรงเรียนสอนธุรกิจทั่วโลก


- ขยายบทบาทและตอกย้ำความสำคัญของโรงเรียนสอนธุรกิจในฐานะกำลังสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนสังคม: โครงการ Influential Leaders ของ AACSB ได้ยกย่องศิษย์เก่าของบรรดาโรงเรียนสอนธุรกิจที่ใช้ความรู้ความสามารถของตนในการสร้างความเปลี่ยนแปลง อันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการศึกษาด้านธุรกิจที่มีต่อสังคม นอกจากนี้ เว็บไซต์ Best Business Schools ยังรวบรวมข้อมูลอันเป็นประโยชน์ที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถค้นหา เลือกสรร และสมัครเรียนหลักสูตรทางธุรกิจที่ดีที่สุด เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางหน้าที่การงานอย่างที่ใจต้องการ


โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_International_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม