หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เติมเต็มเงินทุน ติดอาวุธความรู้ ติดปีก SMEs จ.ร้อยเอ็ด  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 17, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฝ่ายมาตรการส่งเสริมสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(DEPA) โดยนายธวัชชัย โคตรวงษ์ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ( SME Development bank)โดยนายสุเมธ อนุสิทธิ์ศุภการ ผู้อำนวยการอาวุโส ร่วมกับจังหวัดร้อยเอ็ด โดยนายยเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธาน จัดการเสวนา เปิดตัวแคมเปญสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หนุน SME จังหวัดร้อยเอ็ด ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0โดยมีผู้ประกอบการในจังหวัดร้อยเอ็ดและใกล้เคียงให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

จากหลักการแผนยุทธศาสตร์ 6 ข้อ ได้แก่ ข้อ (2)ยุทธศาสตร์ด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน และข้อ (4)ยุทธศาสตร์ด้านการสร้างโอกาสความเสมอภาคและเท่าเทียมกันทางสังคม เป็นที่มาของกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ วงเงินกองทุน 20,000 ล้านบาท สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ที่จดทะเบียนนิติบุคคล ในอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 1 ต่อปีตลอดอายุสัญญา ระยะเวลาชำระคืน 7 ปี และ ไม่ต้องผ่อนชำระใน 3 ปีแรก โดยธุรกิจต้องอยู่ในกลุ่มยุทธศาสตร์ของจังหวัด เช่น ภาคการเกษตร แปรรูปอาหาร ภาคการท่องเที่ยว กลุ่ม START UP และ กลุ่มเทคโนโลยี นวัตกรรม
สินเชื่อ SMEs Transformation Loan วงเงิน 15,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 3 บาทคงที่ 3 ปีแรก ปีที่ 4-7 อัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี สำหรับผู้ประกอบการSMEs ที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพื่อความเข้มแข็ง START UP ที่มีนวัตกรรม และ กลุ่มธุรกิจ S-Curve หรือ SMEs ที่ส่งออกหรือขยายธุรกิจในต่างประเทศ
โครงการฟื้นฟูกิจการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม วงเงินกองทุน 2,000 ล้านบาท จากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สำหรับผู้ประกอบการที่ธุรกิจเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้แต่ยังคงดำเนินกิจการหรือพร้อมจะฟื้นฟูกิจการได้ ธุรกิจที่เป็นหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้แต่มีการปรับโครงสร้างหนี้แล้ว หรือยังไม่เป็นหนี้ที่ไม่เกิดรายได้แต่การชำระหนี้ไม่สม่ำเสมอเนื่องจากเงินทุนหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง
โครงการเงินทุนพลิกฟื้นวิสาหกิจขนาดย่อม วงเงินกองทุน 1,000 ล้านบาท เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่ขาดเงินทุนหมุนเวียน ประสบปัญหาการชำระหนี้ สามารถขอยื่นกู้เพื่อฟื้นฟูกิจการได้ไม่เกิน 1 ล้านบาทระยะเวลาผ่อนชำระหนี้คืน 5-7 ปี ไม่มีดอกเบี้ย โครงการสำหรับผู้กู้บุคคลธรรมดามีหนี้ไม่น้อยกว่า 2 ล้านบาท


และผู้กู้นิติบุคคลมีหนี้ไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 10 ล้านบาท ที่มีแผนฟื้นฟูธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างชัดเจน เป็นโครงการที่ลดปัญหาการล้มละลาย การเลิกจ้างงานและผยุงภาพรวมของเศรษฐกิจไว้ได้
ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับความรู้ความเข้าใจ จากการบรรยายเกี่ยวกับการเข้าถึงสินเชื่อแบบต่าง ๆ การให้คำแนะนำในการขอยื่นกู้สินเชื่อโครงการดอกเบี้ยพิเศษ Transformation loan และสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษของกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐรวมทั้งโครงการของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมยื่นกู้ได้ภายในงาน รวมทั้งการแนะนำการใช้โปรแกรมบัญชีและภาษีสำเร็จรูปและกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์


*******************************************
สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณพิมพร ชัยวีระพัฒนา (จี๊ด) ฝ่ายมาตรการส่งเสริม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
โทรศัพท์ 08 9109 8885 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ pimporn.ch@sipa.or.th
คุณวรัชญ์ชนันท์ เพชรณรงค์ (แอน) ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
โทรศัพท์ 0 2141 7158 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ ccd@sipa.or.th


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม