หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ยกทัพอวดโฉมผลงานแห่งปี  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 17, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ยกทัพอวดโฉมผลงานแห่งปี

สีสันจากงานมหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ที่ยกทัพผลงานทางด้านดิจิทัลของผู้ประกอบการไทยมาแสดงศักยภาพกันอย่างคับคั่ง ซึ่งนับเป็นผลงานที่ได้รับการยอมรับในเวทีโลก พร้อมยังเป็นแรงกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตให้กับอุตสาหกรรมอีกด้วย ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และภาคธุรกิจจาก 5 สมาคมทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ประกอบด้วย TGA (สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย) DCAT (สมาคมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย) e-LAT (สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย) TAGGA (สมาคมผู้ประกอบการอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย) และ BASA (สมาคมธุรกิจบางกอกเอซีเอ็ม ซิกกราฟ) ที่มาร่วมงานและแสดงผลงานทางดิจิทัลให้กับผู้ซื้อจากไทยและต่างประเทศ พร้อมกิจกรรมจับคู่เจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการเพื่อกระตุ้นการส่งออกของอุตสาหกรรมดิจิทัลไทยให้มากขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการได้นำผลงานมาร่วมแสดง ดังนี้ ทางด้านสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) จะนำเสนอเกมเพื่อเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร การให้ความรู้ หรือเป็นส่วนหนึ่งของการทำตลาดของแบรนด์สินค้าหรือบริการ โดยใช้ความสามารถในการสร้างประสบการณ์ที่สนุกหรือเสมือนจริงจากการสร้างเกมมาช่วยเหลือภาคธุรกิจอื่นๆ เช่น เกมที่ใช้เพื่อส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง VR เข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมแฟชั่นการให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศที่พักจริงในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น

ทางด้านสมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) ซึ่งจะเป็นในส่วนของคาแรกเตอร์ไทยที่ได้นำไปต่อยอดกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมอื่นๆ ได้นำแสดงผลงานคาแรกเตอร์ ตัวการ์ตูนไทยจากฝีมือคนไทยที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก เช่น ก้านกล้วย ปังปอนด์ แกะเหลืองชูชีพฯ มาร่วมแสดง โดยจะแสดงให้เห็นถึงการใช้คาแรกเตอร์ เพื่อช่วยสร้างแบรนด์ สร้างความนิยม สำหรับสินค้าในกลุ่มต่างๆ เป็นต้น

ทางด้านสมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย(e-LAT) ซึ่งสนับสนุนนโยบายการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning) จากภาครัฐโดยการผลิตสื่อการเรียนรู้ที่ผู้สนใจสามารถเลือกการเรียนรู้ด้านกฏหมายผ่านสื่อ e-Learning มาจัดแสดง

สำหรับสมาคม Bangkok ACM SIGGRAPH (BASA) ซึ่งเป็นสาขาของสมาคม ACM SIGGRAPH ที่เป็นศูนย์รวมของกลุ่มนักวิจัย นักวิชาการและศิลปินทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะนำเสนอการใช้เทคนิค เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านดิจิทัลรูปแบบต่างๆ อันจะส่งผลให้เกิดผลงานและสร้างมูลค่าให้แก่เศรษฐกิจ

ทางด้านสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) ซึ่งมีการจัดแสดงผลงานของผู้ประกอบการในส่วนของแอนิเมชัน ทั้ง Feature Films, TV Series, Short Animation ที่เป็นการ์ตูนของไทย และผลิตผลงานให้กับต่างประเทศ รวมถึงการทำเทคนิคพิเศษในภาพยนตร์ เบื้องหลังงานโฆษณาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศโดยมีผลงานเด่น อาทิเช่น Final Fantasy XV:Kingsglaives และขุนพันธ์ ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ไปหมาดๆ

นอกจากนี้ไฮไลท์เด่นผลงานจากบริษัท เอ็กซ์ซี จำกัดส่ง VR-Sphere นวัตกรรมแห่งอนาคตในโลกเสมือนจริง ฝีมือคนไทย เพื่อเป็นยานสำรวจโลกแห่งจิตนาการ ที่ผู้เล่นสามารถมองทิวทัศน์ที่สวยงามได้แบบ 360 องศา นับเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่น่าจับตามองโดยมีวิสัยทัศน์ที่เชื่อว่า VR เทคโนโลยีสามารถสร้างรูปแบบการเรียนรู้ใหม่สำหรับยูสเซอร์ไม่ว่าจะเป็น การเปิดโลกทัศน์ในการท่องเที่ยวแบบดิจิตอลโดยการพาคุณไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่คุณไม่เคยไปเพียงคุณสวมแว่น VR หรือการเทรนนิ่งผู้คนในสถานการณ์จำลองที่ถูกสร้างขึ้นมาในโลกเสมือนจริง ประสบการณ์การเรียนรู้เหล่านี้ก่อให้เกิดประโยชน์นานาประการให้หลากหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่การศึกษา การท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ ความบันเทิงไปจนถึงการต้อนรับ เป็นต้น

ในส่วนของบริษัท พิกซ์ เกมส์ จำกัด ได้นำ เกม ดีดีเอ มหาสงครามเกมเต๋าอัจฉริยะ ภาคปฐมบท เกมที่คุณจะได้ร่วมผจญภัยไปพร้อมกับวีรชนไทยในโลกแห่งลูกเต๋า ซึ่งเกมนี้ได้รับทุนสนับสนุนโครงการหรือกิจกรรมด้านภาพยนตร์และวิดีทัศน์ประจำปี 2560 พร้อมด้วย บริษัท ลิฟโฟ่แล็บ จำกัด เป็นสตูดิโอที่ทำงานด้านดิจิทัลคอนเทนต์ทั้งแบบรับจ้างผลิต(outsource) และสร้าง IP ของตัวเอง โดยส่ง Ghost up เป็น Casual game ที่ออกแบบใช้จุดเด่นเป็นภาพ pixel art เกมออกแบบให้เล่นง่ายๆ โดยการ tap แล้วโดด ไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ ให้สูงที่สุด Gimmick ของเกมคือ เมื่อเล่นแล้วหากว่าตาย จะกลายเป็นผี (วิญญาณ) ในตำแหน่งที่ตาย และเมื่อเริ่มใหม่ ก็สามารถมาเก็บผีที่ลอยอยู่ แล้วกลายเป็นเพื่อนแล้ววิ่งต่อไปด้วยกัน ได้ โดยจะได้แต้มเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนผีด้วย อีกทั้งยังมีผลงานด้านคาแรกเตอร์ เช่น แกะ ชูชีพ จากเพจ Eat All Day ร่วมอวดโฉมด้วย

ปิดท้ายกิจกรรมจากบริษัทชั้นนำมาเปิดโต๊ะรับสมัครงานเฟ้นหานักพัฒนาสายเกม แอนิเมชั่น เพื่อป้อนอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็น บริษัท ทรู แอกซิออน เกมส์ จำกัด (True Axion Games) บริษัท สกาย เน็ท 888 จำกัด บริษัท ดี บัสซ์ จำกัด บริษัท RingZero Game Studio Ltd. บริษัท Stadia Gaming (Thailand) Company Limited บริษัท i Digital Connect Co., Ltd. บริษัท Donuts Bangkok Co., Ltd. และบริษัท เกมอินดี้ จำกัดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม