หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DJI เปิดตัว Ronin 2 สเตบิไลเซอร์อัจฉริยะ อเนกประสงค์ และทรงพลัง  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 17, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-ระบบวงแหวนกันสั่นแบบสามแกนโฉมใหม่ ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญบันทึกภาพได้อย่างลื่นไหลและคงที่ในทุกสถานการณ์

DJI ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีกล้องสำหรับแวดวงครีเอทีฟ ประกาศเปิดตัว Ronin 2 อุปกรณ์กันภาพสั่นแบบสามแกน ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์สามารถบันทึกทุกฉากได้อย่างจินตนาการ Ronin 2 ผสานนวัตกรรมวงแหวนกันสั่นของ DJI จึงลดการสั่นไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รองรับกล้องขนาดใหญ่กว่าเดิม และมีความสามารถรอบด้านสำหรับการใช้งานในทุกสถานการณ์ ทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อัจฉริยะใหม่ๆ ช่วยให้เคลื่อนย้ายกล้องได้อย่างไร้ขีดจำกัด และบันทึกภาพได้อย่างที่ต้องการ

"Ronin 2 ยกระดับประสบการณ์การบันทึกภาพด้วยกล้องในทุกแง่มุม โดยเป็นสเตบิไลเซอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยผลิตมา" พอล แพน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อาวุโสของ DJI กล่าว "Ronin 2 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อตอบรับกับความต้องการของมืออาชีพด้านการถ่ายภาพยุคนี้ ช่วยให้บันทึกภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจได้ง่ายกว่าที่เคย ในสถานการณ์ที่แตกต่างและหลากหลายที่สุด"

แพลตฟอร์มทรงพลัง สนองความคิดสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด

Ronin 2 มอบอิสระให้ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์สามารถเลือกกล้องที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายทำ อุปกรณ์รุ่นใหม่มาพร้อมกับกรงใส่กล้องขนาดใหญ่กว่าเดิม รวมถึงแขนยืดหดได้ขนาด 50 มม. รองรับกล้องหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นกล้อง DSLR ไปจนถึงกล้องและเลนส์ถ่ายภาพยนตร์เต็มรูปแบบ ส่วนมอเตอร์วงแหวนอันทรงพลังช่วยรับน้ำหนักกล้องได้สูงสุดถึง 30 ปอนด์ นอกจากนี้ มอเตอร์แบบเข้ารหัสอันทรงพลังยังผสานการทำงานกับ GPS ที่ติดตั้งในตัวอุปกรณ์ ส่งผลให้ Ronin 2 เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 75 ไมล์ต่อชั่วโมง พร้อมมอบความแม่นยำระดับซับพิกเซล 0.02 องศา สมกับความคาดหวังของผู้ใช้งาน

รองรับการทำงานกับอุปกรณ์หลายชนิด เคลื่อนไหวได้ดั่งใจ

Ronin 2 มาพร้อมกับ Grip มือจับแบบถอดออกได้ในดีไซน์ใหม่ รองรับการทำงานกับอุปกรณ์ถ่ายทำอื่นๆได้ตามความต้องการของผู้กำกับ ไม่ว่าจะเดินถือขณะถ่ายทำ ติดตั้งเข้ากับเครนกล้อง ไปจนถึง Ready Rig กล้องติดสายเคเบิล สำหรับติดกับรถและโดรน Ronin 2 มอบความยืดหยุ่นในการสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายโอกาส โดยโหมดการทำงานแบบสองแกนโฉมใหม่ซึ่งรองรับการติดตั้งกับ Steadicam นั้น เปิดโอกาสให้กล้องบันทึกภาพได้ในองศาที่ครั้งหนึ่งเป็นไปไม่ได้ ส่วนฐานยึดที่ประกอบเข้าออกได้โดยง่ายนั้น ทำให้เปลี่ยนจากฉากหนึ่งเป็นอีกฉากได้อย่างแนบเนียน ซึ่งมอบอิสระใหม่ๆให้กับผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ในการสำรวจแง่มุมใหม่ๆ ด้วยความเสถียรและการควบคุมอันเป็นเลิศ นอกจากนี้ เครื่องควบคุมด้วยความถี่ 2.4/5.8 GHz แบบ Dual Band ดีไซน์ใหม่ยังช่วยลดสัญญาณรบกวน เพื่อให้ควบคุมได้อย่างเต็มรูปแบบจากระยะไกล รองรับระยะห่างระหว่างผู้กำกับสองคนได้เกือบ 1.5 กิโลเมตร

ติดตั้งไว ใช้งานง่ายขึ้น

Ronin 2 ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในทุกจุดเพื่อให้การติดตั้งมีความรวดเร็วและใช้งานง่าย คานล็อกแกนแบบใหม่และปุ่มหมุนซึ่งตั้งค่าเป็นอย่างดีช่วยให้อุปกรณ์ทรงตัวเร็วและแม่นยำมากขึ้น ขณะที่ฟีเจอร์ Auto Tune Stability สามารถปรับค่าพารามิเตอร์ได้อย่างชาญฉลาด เพื่อให้การใช้งานเกิดประสิทธิภาพสูงสุดภายในไม่กี่วินาที หน้าจอสัมผัสแบบฝังรุ่นใหม่ความสว่าง 1,000 nit เปิดทางให้มืออาชีพปรับตั้งค่าแกนวงแหวนได้โดยตรง เพื่อให้สามารถปรับค่าแบบด่วนได้และควบคุมกล้อง RED ที่ต่อพ่วงแล้วได้อย่างสมบูรณ์

โครงโฉมใหม่ พร้อมระบบพลังงานจากศูนย์กลาง

Ronin 2 ใช้โครงโฉมใหม่สไตล์โมโนค็อก ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ มอบคุณภาพสูงสุด ด้วยอุปกรณ์ตั้งกล้องที่ป้องกันการสั่นสะเทือนขณะเดินถือกล้อง ประกอบกับโครงที่มีความทนทาน น้ำหนักเบา และพกพาง่าย ขาตั้งกล้องแบบใหม่กางออกได้ ช่วยให้ผู้กำกับสามารถตั้งโครงลงบนพื้นในระหว่างการถ่ายทำโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งแยกต่างหาก นอกจากนี้ ด้วยการออกแบบมอเตอร์ให้ป้องกันละอองน้ำ พร้อมด้วยการส่งพลังงานซึ่งเดินสายจากด้านใน SDI และการเดินสายสัญญาณข้อมูล จึงช่วยให้ผู้ใช้หมดห่วงเรื่องการถ่ายทำแม้ในสภาพแวดล้อมสุดทรหด

ขณะที่พอร์ตพลังงานและพอร์ตข้อมูลที่ติดตั้งมาในเครื่องทำให้ Ronin 2 เป็นระบบศูนย์กลางที่ส่งพลังงานให้กับกล้องและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดโดยไม่ต้องใช้ระบบพลังงานหลายระบบ Ronin 2 ประกอบด้วยพอร์ต 14.4 โวลต์จำนวน 4 พอร์ต (รวม 8 แอมป์) อยู่ใกล้โครงกล้อง พอร์ต 12.6 โวลต์ 2 พอร์ต (รวม 4 แอมป์) อยู่ใกล้แพนมอเตอร์ และเต้ารับ P-Tap 12.6 โวลต์ 1 ตัว (4 แอมป์) อยู่บนที่เสียบแบตเตอรี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม