หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชีวิตของพืช กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  (อ่าน 98 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 เม.ย. 17, 17:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จากการใช้ชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช และ เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้วยชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านสันปูเลย ประชากร ที่ใช้ในการศึกษาในครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านสันปูเลย ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 18 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ประกอบไปด้วย ชุดกิจกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ แผนการจัดการเรียนรู้ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และแบบถามความพึงพอใจ นำไปวิเคราะห์หาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ( ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( )
จากการศึกษา พบว่า
1. การสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านสันปูเลย ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 18 คน ในภาพรวมพบว่า มีประสิทธิภาพร้อยละ 83.38/84.89 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ร้อยละ 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จากการใช้ชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านสันปูเลย ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 คะแนนเต็ม 50 คะแนน คะแนนก่อนเรียนมีคะแนนเฉลี่ย ( = 23.56, = 3.96) คิดเป็นร้อยละ 47.11 และคะแนนหลังเรียนเฉลี่ย ( =42.44, =2.29) คิดเป็นร้อยละ 84.89 คะแนนหลังเรียน สูงกว่าก่อนเรียนร้อยละ 37.78 แสดงว่านักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานของการศึกษา
3. ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ ด้วยชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านสันปูเลย ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 อยู่ในระดับมาก ข้อที่นักเรียนมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด คือ ชุดกิจกรรม เรื่อง ชีวิตของพืช เสริมทักษะการเรียนรู้ให้ฉันอย่างหลากหลาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชีวิตของพืช กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม