หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SMART SMEs 4.0 พร้อมทรานส์ฟอร์มอยุธยา  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 17, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล โดยฝ่ายมาตรการส่งเสริม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับธนาคารพัฒนาร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ( SME Development Bank )และจังหวัดอยุธยา จัดงานสัมนา“สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียวเอสเอ็มอี 4.0” ปล่อยสินเชื่อกว่าหมื่นล้านสู่ผู้ประกอบการรายย่อยทั้งระบบ
ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมปหวังอยู่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอยุธยาเป็นประธานเปิดงานโดยให้แนวคิดแก่ผู้ประกอบการให้เชื่อมั่นในการลงทุน รัฐบาลโดยนโยบายประชารัฐพร้อมเคียงข้างประชาชนในการยกระดับธุรกิจให้มีมาตรฐานและใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในกระบวนการ ใช้ซอฟท์แวร์ดิจิทัลในการจัดระบบการจัดการผลิต ซื้อขาย และขนส่งลอจิสติกส์ทั่วไทยและขยายไปยังต่างประเทศ อยุธยานั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองวัดเก่า วังเก่า เป็นแหล่งมรดกอารยธรรมของชนชาติไทยซึ่งไม่มีที่ใดมีประวัติศาสตร์ที่ยังคงหลงเหลือให้ศึกษาได้มากเทียบเท่าอยุธยา ดังนั้นในด้านของการท่องเที่ยวจึงมีความโดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายล้วนมีเรื่องราว และวิถีชาวบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ หากมีการพัฒนาด้านการประชาสัมพันธ์ เชื่อว่ากิจการท่องเที่ยวจะเติบโตได้มากขึ้น และรวมทั้งด้านเกษตรกรรมและประมง พื้นที่อยุธยาก็มีแม่น้ำมากมาย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยไร่นาสวนและการเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อธุรกิจ ทั้งยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมมีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากก่อให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจได้ง่าย
นายศุภธัช มาลยาภรณ์ ผู้แทนจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA)ผู้ดูแลส่วนงานนโยบายไทยแลนด์ 4.0 กล่าวว่า ต้องการส่งเสริมผู้ประกอบการ SME และสร้างความแข็งแกร่งในภาคอุตสาหกรรม ในด้านการปรับตัวในการประกอบธุรกิจโดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในรูปแบบซอฟท์แวร์ดิจิทัลเข้ามาใช้เพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงของระบบ
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย( SME Development Bank ) โดยนางอินทิรา โภคปุณยารักษ์ รองกรรมการผู้จัดการยังได้ชูนโยบายการเปลี่ยนผ่านทางระบบการค้าในยุคดิจิทัลในโครงการSMEs Transformation Loan วงเงิน 15,000 ล้านบาท อีกด้วยซึ่งงบประมาณที่จัดสรรมานี้เป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ สำหรับผู้ประกอบการ แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1) ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจทำให้กิจการมีปัญหาด้านสภาพคล่อง 2) ผู้ประกอบการใหม่ (New/ Start Up) หรือที่มีนวัตกรรม 3) ผู้ประกอบการ SMEs ที่มีศักยภาพหรือมีแนวโน้มเติบโตเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 เช่น SMEs กลุ่มธุรกิจ S-Curve และ SMEs ที่ส่งออก โดยเชื่อมั่นว่าผู้ประกอบการในจังหวัดอยุธยาและใกล้เคียงจะได้รับประโยชน์จากโครงการนี้และสร้างรายได้ให้กับระบบเศรษฐกิจประเทศ
ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมตรวจสอบเครดิตบูโรฟรี การให้คำแนะนำในการขออนุญาตประกอบกิจการโรงแรม และตอบคำถามกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ เปิดบูธเปิดรับการขอกู้ บูธแสดงซอฟท์แวร์ภาษีสำเร็จรูป และการจดทะเบียนนิติบุคคล เป็นการถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจและประชาชนที่เข้าร่วมงาน

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณพิมพร ชัยวีระพัฒนา (จี๊ด) ฝ่ายมาตรการส่งเสริม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
โทรศัพท์ 08 9109 8885 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ pimporn.ch@sipa.or.th
คุณวรัชญ์ชนันท์ เพชรณรงค์ (แอน) ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล โทรศัพท์ 0 2141 7158 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ ccd@sipa.or.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม