หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดิป้า จับมือเอสเอ็มอีแบงก์ส่งโครงการฯ กระตุ้นเอสเอ็มอีในพื้นที่อุบลราชธานี  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 17, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ( SME Development Bank )และจังหวัดอุบลราชธานีจัดงานสัมมนาและส่งฌครงการ“สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียวเอสเอ็มอี 4.0” เพื่อเป็นแหล่งทุนในการประกอบธุรกิจ สนับสนุนและยกศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในท้องถิ่นเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า อุบลราชธานีเป็นจังหวัดใหญ่อีกจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีวิสัยทัศน์ “ชุมชนเข้มแข็ง เมืองน่าอยู่ เป็นประตูการค้าและการท่องเที่ยว รวมถึงศักยภาพด้านการเกษตร” ซึ่งพันธกิจและเป้าหมายสำคัญของการบริหารจังหวัด ดังนี้ 1.เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต การพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมให้เป็นเมืองน่าอยู่ 2.ส่งเสริมการค้าการลงทุน และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน 3.พัฒนาศักยภาพเกษตรกรรมด้านการผลิต การแปรรูปสินค้าเกษตรให้มีมูลค่าเพิ่ม
สำหรับยุทธศาสตร์ด้านการส่งเสริม การเกษตร การลงทุน และการท่องเที่ยวของจังหวัดเพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เพิ่มขึ้น โดยมีแนวทางในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ระบบการให้บริการโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการค้าและการท่องเที่ยวให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงการพัฒนาและยกระดับการผลิตสินค้าและบริการให้ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ยังส่งเสริมการเปิดตลาดและการพัฒนาความร่วมมือทางการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวกับองค์กรพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมทั้งยังพัฒนาบุคลากร เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้ร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย( SME Development Bank ) ส่งโครงการ“สินเชื่อ SMART SMEs บัญชีเดียวเอสเอ็มอี 4.0” พร้อมการจัดงานเสวนาในหัวข้อ “สิทธิประโยชน์จากภาษีส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหม่และส่งเสริมให้บุคคลธรรมดาประกอบธุรกิจในรูปแบบของนิติบุคคล”ซึ่งเป็นการมอบความรู้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในจังหวัด
นายชัยณรงค์ ฉัตรรัตนวารีรักษาการผู้จัดการฝ่ายมาตรการส่งเสริมสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(DEPA) กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนภาครัฐในการจัดทำโครงการฯ เพื่อผู้ประกอบการในจังหวัดอุบลราชธานี โดยหวังกระตุ้นให้ภาคธุรกิจในพื้นที่ได้มีแหล่งเงินทุนเพื่อนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารกิจการ ทั้งนี้ดิป้าได้ร่วมกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนท์ในการให้คำแนะนำและเลือกใช้ซอฟต์แวร์ให้เหมาะกับแต่ละธุรกิจ เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศผู้ประกอบการ ล่าสุดธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ( SME Development Bank )ได้รับมติจากคณะรัฐมนตรีในการจัดทำโครงการสินเชื่อ SMEs Transformation Loan วงเงิน 15,000 ล้านบาทเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ผู้ประกอบการอีกหนึ่งโครงการ
ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมตรวจสอบเครดิตบูโรฟรี การให้คำแนะนำในการขออนุญาตประกอบกิจการ และตอบคำถามกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ เป็นการถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจและประชาชนที่เข้าร่วมงาน
##########

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณพิมพร ชัยวีระพัฒนา (จี๊ด) ฝ่ายมาตรการส่งเสริม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
โทรศัพท์ 08 9109 8885 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ pimporn.ch@sipa.or.th
คุณวรัชญ์ชนันท์ เพชรณรงค์ (แอน) ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
โทรศัพท์ 0 2141 7158 ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ ccd@sipa.or.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม