หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วีธารา 36 จัด Exclusive Seminar 25 มีค.นี้ “ลงทุนอสังหากี่ครั้งก็กำไร”โดย 2GURU  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 17, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วี พร็อพเพอร์ตี้ฯ จัดสัมมนา เอ็กคลูซีฟ "ลงทุนอสังหาฯ กี่ครั้งก็กำไร" ดึง 2 กูรู 2 Generations ชี้เทรนด์การลงทุน ดร.โสภณ พรโชคชัย-นักวิเคราะห์รุ่นเก๋า และหมอแม็ก-นักลงทุนอสังหาฯคลื่นลูกใหม่ วันที่ 25 มีนาคมนี้ที่ VTARA36 Sales Gallery สุขุมวิท 36

นายพรชัย เลิศอนันต์โชติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯได้จัดกิจกรรม Exclusive Seminar “ลงทุนอสังหาฯกี่ครั้งก็กำไร” เชิญกูรูอสังหาฯ 2 ท่าน 2 Generations มาร่วมให้ข้อมูล โดย ดร.โสภณ พรโชคชัย นักวิเคราะห์อาวุโสมากประสบการณ์เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในแวดวงอสังหาริมทรัพย์บ้านเรามายาวนาน จะให้ข้อมูลแนวโน้มการเติบโตของอสังหาฯโซนสุขุมวิท และ เจาะลึก 3 ทำเลศักยภาพ (ทองหล่อ พระโขนง อ่อนนุช) ในขณะที่ หมอแม็ก Prop 2 Doc หรือ นพ.วิรัช ตวงจารุวินัย นักลงทุนคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ชี้แนะเทคนิคการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนสูง โดยเป็นกิจกรรมที่เปิดให้ลูกค้าโครงการและผู้ที่สนใจภายนอกเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ( AREA) เปิดเผยว่า จุดขายสำคัญส่วนหนึ่งของโครงการคอนโดมิเนียมย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) คือ ความสะดวกในการเดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้า ราคาขายต่อตารางเมตรจะสูงกว่าย่านอื่น ยิ่งทำเลที่ตั้งใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากเท่าไรราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว สำหรับทำเลสุขุมวิทที่ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าให้บริการไปสิ้นสุดที่สถานีแบริ่ง ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าสีเขียวส่วนต่อขยายจากแบริ่ง-สมุทรปราการ ซึ่งกำลังจะทดลองระบบไปถึงสถานีสำโรงต้นเดือนเมษายนนี้เพื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในลำดับต่อไป นอกจากนั้นรัฐบาลยังมีแผนให้มีการต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากสมุทรปราการ-บางปู เมื่อรวมโครงข่ายการคมนาคมด้วยถนนสายหลัก และระบบทางด่วน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางของไลฟ์สไตล์คนทำงานปัจจุบันที่มีรถยนต์เป็นปัจจัยหลัก ก็ยิ่งทำให้สุขุมวิทเป็นทำเลที่มีอนาคตสดใสไปอีกยาวนาน
หมอแม็ก Prop2Doc -จัดกระบวนยุทธ์การลงทุนปี 2017 ความสูญเสียที่มากที่สุด คือ การไม่ลงทุนอะไรเลย เพราะการอยู่เฉยๆ คือการถอยหลัง
โดยหมอแม็กชี้ให้เห็นว่าแม้สภาพเศรษฐกิจในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยได้ผ่านศึกหนักๆ ที่มีผลกระทบต่อความมั่นใจในการลงทุน. ตลาดอสังหาฯ รุ่งเรืองมาเกือบสิบปี สร้างเศรษฐีหน้าใหม่จากการซื้อขายเปลี่ยนมือ มาถึงวันนี้เข้าสู่ทางตันของการเก็งกำไร เนื่องจาก Developer มีสต๊อกคงค้างในมือจำนวนมาก จนต้องจัดโปรโมชั่นแถมทุกสิ่งอย่าง ซ้ำหนักยังมีห้องถูกยึดดาวน์มาขายลดราคา ในขณะที่สถาบันการเงินมีมาตรการที่คุมเข้มงวดขั้นสุด ทำให้ยอดของการปฏิเสธสินเชื่อสูงเป็นประวัติการณ์ ทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยชะลอตัวโต เพราะอสังหาฯ จัดเป็นภาคหลักในการขับเคลื่อนประเทศ

“ในขณะที่ภาพรวมเหล่านี้ทำให้เกิดความกังวลต่อคนทั่วไป แต่ภาวะกดดันของดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำมากๆ ก็กดดันเศรษฐีและคนมีเงินสดอยู่ไม่น้อย คำถามที่ผมได้รับเสมอ คือ ไม่กล้าลงทุน ด้วยเศรษฐกิจ และราคาคอนโดราคาแพงสูงลิ่ว โดย Standard ใหม่ของทองหล่อ คือ 300,000 บาทต่อตร.ม. จะทำอย่างไรดี?” หมอแม็กกล่าว

โดยให้คำตอบพอสังเขป ดังนี้
1)ในภาวะที่เศรษฐกิจมีการปรับฐาน คนจำนวนมากถูกสกัดการลงทุนด้วยความเข้มงวดของนโยบาย แต่จะมีคนจำนวนหนึ่งเกิดความได้เปรียบ ซึ่งถ้าคุณอยู่ในจำนวนนั้นโอกาสเป็นของคุณโดยไม่ต้องจ้างคนยืนต่อแถวแย่งกับใคร เพราะของดีๆจะเรียงมาให้เราเลือก “คุณเห็นหรือเปล่า”
2) ราคาที่ดินยังคงปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ รอเศรษฐกิจกลับมารุ่งเรือง พร้อมทำราคา New High ผู้พัฒนาโครงการ ยอมซื้อที่ดินราคาแพงย่านใจกลางเมือง เพราะรู้ว่าในตลาดแบบนี้คนที่มีเงินเหลือเท่านั้นที่ยังมีความต้องการลงทุน เพราะมีสินทรัพย์ที่พร้อมลงทุน ไม่สามารถปล่อยทิ้งไว้ในธนาคารได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเลือกสิ่งลงทุนในสินทรัพย์คุณภาพดี เพื่อสร้างผลตอบแทนระยะยาวที่ดีได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่จะต้องเรียนรู้และหา "เพชรในตม" มองให้ออกว่า อะไร คือ เพชร ในทำเลที่ "ใช่"

Exclusive Seminar "ลงทุนอสังหาฯกี่ครั้งก็กำไร" โดย 2 กูรู 2 Generations จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เวลา 13.00-16.00 น. ณ Sales Gallery โครงการวีธารา 36 ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งจำนวนจำกัดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ https://goo.gl/yaGuER หรือโทร 02-661-5988

สำหรับโครงการวีธารา 36 คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 8 ชั้น 5 อาคาร จำนวน 466 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 2,500 ล้านบาท บนที่ดินกว่า 4 ไร่ บนถนนสุขุมวิท 36 ด้วยคอนเซ็ปต์ ”OASIS แห่งใหม่ใจกลางเมือง” มีแบบห้องให้เลือกหลายแบบทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน โดยอยู่ใกล้บีทีเอสสถานีทองหล่อ ตกแต่งแบบ Fully Furnished ราคาประมาณ บาท 145,000/ ตร.ม. ซึ่งภายหลังการร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 36 ที่ผ่านมาซึ่งทำยอดขายได้ประมาณ 20 ยูนิต ทำให้ปัจจุบันมีห้องชุดเหลือขายไม่ถึง 5% คาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในต้นไตรมาสสองนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม