หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง : เที่ยวกับติส  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 17, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Cr. singaporeair.com

ไต้หวัน เป็นประเทศเล็กๆ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ โดยเฉพาะความงามของทัศนียภาพที่เกิดจากธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาเอาไว้

เรื่องการคมนาคม ภายในประเทศนั้นต้องขอบอกว่า น่าอิจฉามากๆ เพราะการคมนาคมของประเทศไต้หวันนั้นเรียกได้ว่า ทั่วถึงทั้งประเทศเลยทีเดียว มีทั้ง MRT ที่สามารถซื้อบัตรผ่านเครื่องขายอัตโนมัติซึ่ง มีอยู่ทุกสถานี และยังสามารถใช้กับรถบัส หรือซื้อของในร้านสะดวกซื้อได้อีกด้วย และที่สำคัญขอกนักท่องเที่ยวอย่างเรา คือ เรื่องการประหยัดเวลา ที่ไต้หวันเค้ามี รถไฟความเร็วสูงไว้บริการจากไทเป ไปเกาสง ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีรถโดยสารเลยล่ะ เอาล่ะ เที่ยวกับติส จะพาไปดูสถานที่ที่น่าสนใจ และต้องไปให้ได้ ในประเทศไต้หวันกัน


ทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun Moon Lake


Cr. 1000milesjourney.com

ทะเลสาบสุริยันจันทรา Sun Moon Lake ถ้าใครมาเที่ยวไต้หวัน แล้วไม่ได้มาที่นี่ ถือว่าไม่ได้มาไต้หวัน เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ถึงกับได้รับการขนานนามว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน”

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ตั้งอยู่ที่เมืองหยูชี (Yuchi) เขตหนานเถา (Nantou) เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ห้อมล้อมไปด้วยภูเขามากมายสลับกัน มาที่นี่ขอแนะนำให้ล่องเรือชมความสวยงามของทะเลสาบรับรองฟินสุดๆ ชื่อสุริยันจันทรา เค้ามีที่มาที่ไปนะรู้ป่าว ทิศเหนือของทะเลสาบนั้นมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทิศใต้มีรูปคล้ายพระจันทร์เสี้ยว

การเดินทางจาก Taipei – Sun Moon Lake

รถไฟความเร็วสูง : HSR Taipei -> HSR Taichung -> Take bus to Sun Moon Lake (ค่าโดยสาร 955 NT) ระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยประมาณ

รถไฟ : TRA Taipei -> TRA Taichung -> Take bus to Sun Moon Lake (ค่าโดยสาร 600 NT) ระยะเวลา 4 ชั่วโมง โดยประมาณ

รถบัส Kuokuang NO. 1833 : Taipei -> Sun Moon Lake (ค่าโดยสาร 450 NT) ระยะเวลา 4 ชั่วโมง โดยประมาณ


หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น Jiufen Old Street


Cr. mushroomtravel.com

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น Jiufen Old Street เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนภูเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ ที่ต้องมาเยือนจริงๆ ไม่มาถือว่าพลาดมากกกกกก ที่นี่เคยรุ่งเรืองจากการเป็นเหมืองทอง จนมีนักขุดทองจำนวนมาก เมื่อแร่ต่างๆ เริ่มหมดลง ที่นี่จึงเหลือไว้เป็นเพียงแค่ความทรงจำ แต่ด้วยทัศนียภาพที่งดงามจึงเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อ หลายเรื่อง ที่นี่จะมีของขายเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของฝาก Hand-made เป็น Old Street เลย ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ที่ของขายเท่านั้น วิวของที่นี่มันดีย์มากกก ต้องไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินนะจริงๆ

แอบแนะนำว่าให้อยู่ถึงค่ำๆ หน่อย เพราะจะได้ฟิลที่แตกต่างจากกลางวันมากๆ กลางคืนที่หมู่บ้านจะเปิดไฟ และตกแต่งแนวโบราณๆ จีนๆ รับรองสวยสุดๆ ได้เก็บภาพกันจนเหนื่อยแน่ๆ

การเดินทางจาก Taipei – Jiufen

MRT -> สถานี Zhongxiao Fuxing (Exit1) -> Take bus to Jiufen Old Street (No. 1062) (ค่าโดยสาร 102 NT)


อนุสรณ์ เจียงไคเช็ค Chiang Kai Shek Memorial Hall


Cr. govivigo.com

อนุสรณ์ เจียงไคเช็ค Chiang Kai Shek Memorial Hall เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของไทเป อนุสรณ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดี เจียง ไคเช็ค ท่านเป็นประธานาธิบดีคนแรกของไต้หวัน ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 3 ปี มีเนื้อที่กว่า 250,000 ตารางกิโลเมตร สร้างด้วยหินอ่อน โครงสร้างอาคารเป็นทรงแปดเหลี่ยม หรือสร้างตามเลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลของชาวจีนนั่นเอง ที่นี่สร้างได้อลังการมากๆ และในช่วงกลางคืน ตกแต่งไฟอย่างสวยงาม

อนุสรณ์แห่งนี้จะมี 3 อาคารใหญ่ๆ

1.Concert Hall
2.National Theater
3.อาคารของ เจียง ไคเช็คเทียน

การเดินทาง

MRT -> สถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall (Exit 5)
เวลาเปิด-ปิด 09.00 – 17.00 น.


หมู่บ้านปีศาจซีโถว xitou monster village


Cr. tripadvisor.ca

หมู่บ้านปีศาจซีโถว xitou monster village สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ ที่เพิ่งจะได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้เอง ในอดีตพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นป่าอันอุดมสมบูรณ์ แต่ถูกตัดไม้เพื่อนำไปสร้างบ้าน เมื่อญี่ปุ่นได้เข้ามาปกครอง จึงรณรงค์ไม่ไดให้ตัดต้นไม้ และสร้างรูปปั้นปีศาจ Tengo ขึ้น เพื่อคุ้มครองป่านี้ และร่วมมือกับตนท้องถิ่นให้ช่วยกันพัฒนาป่าให้อุดมสมบูรณ์

บรรยากาศของที่นี่เหมือนเป็นการจำลองตลาดย้อนยุคแบบญี่ปุ่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม อาหาร ขนม ล้วนตกแต่งได้อย่างน่ารัก เข้ากับบรรยากาศ แบบหมู่บ้านปีศาจ มีโมจิลูกตา ด้วยยยย

การเดินทาง

Sun Moon Lake : รถแวนเล็ก No.6801 ที่ Visitor Center นั่งมาลงที่นี่ได้เลย ไป-กลับ 300NT (เนื่องจากรอบรถมีไม่มาก เราจะต้องออกจากที่ SML รอบ 11 โมง ไปซีโถว 12.30 น. และจะต้องกลับไปที่ SML ในรอบ 15.30 น.)

รถไฟความเร็วสูงไถจง : ใช้เวลาประมาณ 2.15 ชม. ค่าโดยสาร 155NT


วัดจงไถฉานซื่อ Chung Tai Chan Monastery


Cr. painaidii.com

วัดจงไถฉานซื่อ Chung Tai Chan Monastery เป็นวัดที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น ศาสนสถานที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก!!!!! อีกทั้งยังเป็นวัดที่ถูกออกแบบให้ดูทันสมัยที่สุดในไต้หวัน รูปทรงคล้ายกับคนกำลังนั่งสมาธิ มีความสูง 150 เมตร เป็นวัดพุทธนิกาย สำหรับจาริกแสวงบุญของชาวไต้หวัน ด้วยทุนสร้างกว่า หมื่นล้านบาท ที่นี่จึงอลังการมากๆ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไต้หวันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีอีกที่มากมายรอให้คุณได้ไปสัมผัส รีบๆ ไปก่อนสัญญาทดลองวีซ่าจะหมดนะ

ติดตามท่องเที่ยวแบบติสๆ กันได้ที่ http://tisphateawdiary.blogspot.com/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9 ก.พ. 17, 17:10 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน   เที่ยวกับติส   ทะเลสาบสุริยันจันทรา  หมู่บ้านโบราณจิ่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม