หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวหลังขับ Honda Accord Hybrid TECH ชอบไม่ชอบยังไงต้องลองขับเอง  (อ่าน 203 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จริงๆ เคยรีวิวไปบางเว็บบ้างแล้ว ขอรีวิวในนี้เผื่อใครยังไม่ได้ดูนะคะ

ไม่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลาค่ะ ส่วนตัวได้ยินข่าวว่ารถรุ่นนี้จะออกตั้งแต่ต้นปีแล้ว เลยพยายามเก็บข้อมูลเพื่อตัดสินใจซื้อ ด้วยความที่รถมันใหม่รีวิวก็จะมีแต่รีวิวทั่วไป ยังไม่มีรีวิวจากผู้ใช้จริง หรือได้ลองเทสไดร์ฟ ให้อ่านกัน ก็เลยยังหาคำตอบไม่ได้ว่าสรุปดีไม่ดีอย่างไร จนได้มาลองเทสไดร์ฟเองจริงๆเนี่ยแหละ

ขั้นตอนแรกคือติดต่อจากที่ศูนย์ก่อนเลยค่ะ ของเราโทรเข้าไปที่ศูนย์ฮอนด้า ตรงBTS อุดมสุข อยู่ติดสะพานBTS พอดีเลย ก็ทำการนัดจองวันลองเทสไดร์ฟค่ะ (ใครที่อยากลองเทสไดร์ฟอย่าลืมเอาใบขับขี่ไปนะ)

พอมาถึงเซลล์ก็ทำการแนะนำค่ะ คือการเทสไดร์ฟเนี่ยเค้าให้เราลองขับจริงๆนะ แต่ให้ลองในระยะทางใกล้ๆ ไม่น่าเกิน20นาทีค่ะ พอไปถึงเซลล์ก็จะแนะนำถึงเรื่องรถและความแตกต่างว่ารถรุ่นนี้ ต่างจาก Honda Accord ตัวล่าสุดอย่างไร พร้อมพูดคุยกันเรื่องข้อเสนอ การดาวน์ และการผ่อน

ตอนเทส เราไปกะแฟนค่ะ คือให้แฟนนั่งแล้วเราขับเองเลย เค้าอยากให้ลองเทสดูเพราะเค้าน่ะขับคันใหญ่มาจนชินแล้วไง เราเนี่ยขับแต่ Jazz พอมารถที่ต้องใช้ด้วยกันอำนาจเลยตกอยู่ที่เมียนั่นเอง 5555« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 ม.ค. 17, 17:41 น โดย pantiramrs » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับ Honda Accord Hybrid TECH2.0 สิ่งแรกที่เรากับแฟนเห็นตรงกันคือ รูปทรงที่หรูหรา ทันสมัย ดูสปอร์ต ดูวัยรุ่นมากยิ่งตอนเปิดไฟหน้า และไฟท้ายเป็น LEDแบบใหม่ กรอบสีฟ้า ยิ่งเพิ่มความเท่ห์ให้กับแอคคอร์ดตัวนี้มากแล้วมากกว่านั้น พี่เซลล์บอกมันประหยัดพลังงานกว่าไฟทั่วไปด้วย แต่อย่างว่าเรื่องความชอบมันแล้วแต่คนจริงๆ บางคนชอบแคมรี่เพราะลุคภูมิฐาน เป็นผู้ใหญ่อันนี้เราก็ไม่ว่ากันฮะ

ล้อเป็นแบบอัลลอย 18 นิ้ว

อันนี้ของเล่นใหม่ เห็นมีหลายคนพูดถึง วันนี้ได้มาสัมผัสจริงๆก็คือ รีโมทสามารถสตาร์ทได้โดยไม่ต้องไปไขกุญแจสตาร์ทเครื่องให้เสียเวลา มาพร้อมกับ One Touch Ignition System ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภายในรถกว้างนั่งสบาย รูปลักษณ์ถือว่าโอเคดีหมดทุกอย่าง มีพื้นที่เหนือศีรษะเยอะ(มาก) ตกแต่งภายในลายไม้และสีดำ พร้อมทั้ง Sun Roof เพิ่มความสปอร์ตมากกว่าตัวก่อนๆด้วย สาวๆอาจชอบกัน เพราะเราก็ชอบ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Sun Roofnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับเบาะนั่งด้านหน้าก็มีปุ่มปรับเบาะไฟฟ้าด้านข้างเลยไม่ต้องเสียเวลาหาตัวเลื่อนเบาะ
จากทางด้านล่างของเบาะแล้ว ส่วนของคนขับเพื่อความสะดวกสบายในการขับรถมากขึ้นก็มีระบบปรับด้านข้างแบบไฟฟ้าเช่นกัน แต่ได้ถึง8ทิศทาง


คอลโซลด้านหน้า โชว์ ECO Mode /น้ำมัน/แบท
EV Drive Mode วิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้า ขอบอกเลยว่าเงียบกริบสมกับที่เป็น Hybrid

สำหรับพวงมาลัย เบามากกว่าทีคิดเยอะ หมุนง่าย ควบคุมง่าย ที่ยากกว่าการควบคุมก็คือฟังค์ชั่นที่มีปุ่มมาเต็มแฮนด์เลยค่ะ ด้วยความที่เวลาน้อยเราไม่ได้เทสทุกฟังค์ชั่น ก็จำๆมาแค่ที่พี่เซลล์แนะนำค่ะ

ปุ่มตรงกลางนี้คือ Sport Mode ลองกดดูแล้วขับบอกเลยว่า เหมือนหลุดมาจากเกมส์รถแข่งค่ะ วินาทีนั้นแฟนเหมือนจะมันมากกับฟังค์ชันนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และที่แน่นอน ปุ่มเขียวๆนี้ รถEco ทั่วไปลดพลังงาน วิ่งในเมืองเซลล์บอกเซฟน้ำมันอยู่ แต่ถ้าขับออกต่างจังหวัดอาจช่วยได้ไม่มากนัก

หน้าจอขนาดใหญ่7.7นิ้ว เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้ เรียกว่าทันสมัยอยู่ แถมสาวก Appleคงแฮปปี้มากก เพราะสามารถเชื่อมต่อ Hot Spot จากมือถือได้เลย นอกนั้นก็ฟังค์ชั่นทั่วไปที่รู้ๆกันอยู่แล้วค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ม.ค. 17, 17:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนอันนี้ Honda Lane Watch ดีมากๆๆๆๆ มันมีระบบ Sensingช่วยทำให้ขับรถง่ายขึ้นมาก ไม่ว่าจะถอย หรือว่ามันรถกำลังจะแซง หรือพวกมุมอับที่มันดูยากๆเนี่ย ภาพเหล่านี้จะแสดงบอกตรงหน้าจอตรงกลางทันที สะดวกกว่าการมองกระจกด้านข้างทั่วไป

เส้นทางทดลองก็บริเวณศูนย์อุดมสุข บางนา เซลล์เค้าก็พูดๆตลอดทาง คุณเราก็ฟังบ้างลืมบ้างแต่พี่เค้า treat ดีค่ะ ให้ข้อมูลแน่นดี เอาเป็นว่าผู้หญิงอย่างเราไปฟังก็จำได้อยู่แหละ สำหรับเครื่องยนต์เนี่ยเหยียบทางตรงยาวๆ ยังนิ่งค่ะ ไม่มีสั่น อัตราเร่งดีมาก 0-120 ใช้เลาราวๆ 7-8วินาที (แอบกะเอง) แต่พอรถติดหน่อยรถเริ่มเยอะ เลขเฉลี่ยอัตราการกินน้ำมันก็ค่อยๆลดแบบวูบวาบ โชว์ฟังคชั่น Eco Mode แบบเห็นได้ชัดๆเลย

สำหรับราคา 1,8xx,xxx ของ Honda Accord Hybrid TECH ก็โอเคนะ แต่ถ้าไม่คิดไรมาก Honda Accord Hybrid ธรรมดาขับในเมืองชิวๆก็ไหว ไม่ได้เน้นอะไรมากถือว่าโอเคแล้วล่ะ อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบและกำลังการส่งผ่อนของแต่ละคนเนอะ เรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าอะไรดี เพราะจริงๆในใจอยากไปลองแคมรี่ตัวใหม่ที่พึ่งออกเช่นกัน

เทสไดร์ฟครั้งนี้ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ทางศูนย์ให้บริการเต็มที่ไม่กั๊กข้อมูลค่ะ ทั้งหมดนี้เป็นรีวิวแบบคร่าวๆนะคะ ถ้าซื้อไม่ซื้ออย่างไรเดี๋ยวแวะมาบอกกันอีกที ถูกใจสีดำค่ะ เท่ห์ดี แต่เหมือนว่าสีดำจะเป็นสีที่ใครๆก็ชอบกัน ถ้าจะจองก็รีบตัดสินใจกันนิดนึงเพราะว่าอาจใช้เวลาสักนิดกว่าจะได้รถค่ะ (แอบบอกเด้อ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ม.ค. 17, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขับในเมืองดูท่าจะประหยัดดีนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ม.ค. 17, 17:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันก็ขับได้ทั้งนอกเมือง แล้วก็ในเมืองแหละ สลับกันระหว่างไฟฟ้ากับน้ำมัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 ม.ค. 17, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แบบนี้ก็ประหยัดน้ำมันอ่าสิ อยากได้ซักคัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Honda Accord Hybrid TECH 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม