หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกาศผลการประกวดวีดิทัศน์สั้น หัวข้อ "เยาวชน ส่องภาพลักษณ์ประเทศไทยผ่านสายตาชาว  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ม.ค. 17, 19:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะอนุกรรมาธิการศึกษาและติดตามการส่งเสริมภาพลักษณ์และการคุ้มครองผลประโยชน์ไทยในต่างประเทศ ในคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ประกาศผลการประกวดวีดิทัศน์สั้น “เยาวชน ส่องภาพลักษณ์ ประเทศไทยผ่านสายตาชาวต่างชาติ” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยออกสู่สาธารณชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งเป็นกิจกรรมที่เปิดพื้นที่ให้เยาวชน ได้ค้นคว้า สร้างสรรค์และนำเสนอแนวความคิดและเรื่องราวที่สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทย ในสายตาชาวต่างประเทศ

โครงการประกวดวีดิทัศน์สั้นฯ ได้รับความร่วมมือจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการต่างประเทศ กรมประชาสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทรูคอร์ปอเรชั่น สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN 24 และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยมีเยาวชน อายุระหว่าง 15-25 ปี สังกัดสถาบันการศึกษาในประเทศไทย ส่งคลิปวีดิทัศน์เข้าประกวดทั้งสิ้น 45 ทีม

คณะกรรมการตัดสินรอบสุดท้ายได้รับเกียรติจากผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบด้วย นายกิตติพงศ์ วีระเตชะ Chief Strategy & Innovation Officer, Y&R Thailand นางมาฆวดี สุมิตรเหมาะ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ นางวันเพ็ญ อัพตัน ผู้อำนวยการ สำนักการประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ กรมประชาสัมพันธ์ นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อาจารย์ฉัตรฉวี คงดี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น และ ดร.สมชาติ วิศิษฐชัยชาญ กรรมการบริหารและที่ปรึกษาด้านการสื่อสารศูนย์สาธารณประโยชน์และประชาสังคม

คลิปวีดิทัศน์ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นผลงานอันทรงคุณค่า สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย และยังเป็นแรงผลักดันให้กับเยาวชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของความเป็นไทย วัฒนธรรมที่โดดเด่น

รางวัลชนะเลิศ ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่ ทีม Kapook Creator ชื่อผลงาน Foreigner Eye สถาบัน มหาวิทยาลัยเนชั่น

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษา 30,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่ ทีม Uni Film ชื่อผลงาน ทัศนาไทย (Explore Thailand) สถาบัน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

รองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษา 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่ ทีม The Girl with Pink Hair ชื่อผลงาน ช้างไทยสู่มาตรฐานโลก สถาบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รางวัลชมเชย จำนวน 6 ทีม ได้รับทุนการศึกษา รางวัลละ 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่
ทีม Real Thai ชื่อผลงาน Creative Thailand สถาบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ทีม Four–o–one ชื่อผลงาน Do you trust the review? สถาบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ทีม ออร่า ชื่อผลงาน How to spend 500 baht in one day? สถาบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ทีม ส่งออกสู่สายตา ชื่อผลงาน Luck? สถาบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ทีม ทำที่ไทย ชื่อผลงาน Help! สถาบัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ทีม Code ผลงาน Deep inside สถาบัน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สภานิติบัญญัติแห่งชาติ  ผลประกวดวิดีทัศน์  เยาวชน   ส่องภาพลักษณ์  สายตาชาวต่างชา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม