หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ben Q ร่วมกับนิตยสาร Digital Camera จัดเวิร์คช้อป เชิญสุดยอด 5 ช่างภาพมืออาชีพ  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 16, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เบ็นคิว (ประเทศไทย) ร่วมกับนิตยสาร Digital Camera จัดเวิร์คช้อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับช่างภาพมืออาชีพ ได้สัมผัสและทดลองใช้งานจริงจอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PT ที่มีคุณสมบัติให้ความละเอียดคมชัดของภาพสูง สีถูกต้องแม่นยำ สมจริงเหมือนต้นฉบับ

โดยกิจกรรมเวิร์คช้อปในครั้งนี้ คุณพัทธกร พรศิริธิเวช ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสุดยอดช่างภาพมืออาชีพทั้ง 5 ท่าน ที่มีความชื่นชอบและความถนัดในการถ่ายภาพแตกต่างกันไป ทั้ง คุณกิ๊ก ปิยะฉัตร แกหลง ช่างภาพ ที่ถ่ายภาพทุกอย่างบนโลกใบนี้และชื่นชอบการถ่ายภาพ Micro เป็นพิเศษ ถ่ายแม้กระทั่งหยดน้ำ ที่อยู่ติดแมลงตัวเล็กๆ , คุณโฟน จิตตรัตน์ จินตศิริกุล ช่างภาพมืออาชีพที่ปกติถ่ายภาพแฟชั่นและงานเครื่องประดับ เป็นหลัก , คุณหมู จิรวัฒน์ ศรีคง ช่างภาพสายกีฬา ผู้ถ่ายทอดภาพถ่ายกีฬาช็อตเด็ด มาแล้วแทบทุกสนาม, คุณอดิศร จันทร์วิจิตรกุล ช่างภาพสาย Wedding ที่มีผลงานการันตีคุณภาพหลากหลายผลงาน และคุณแอ๊ะ ชาติฉกาจ ไวกวี ช่างภาพอิสระ ที่มีผลงานแสดงภาพถ่ายทั้งในและต่างประเทศ และผู้ดำเนินรายการ "Around me" อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์บัณฑิต วัฒนกสิวิชช์ อาจารย์พิเศษ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มาเป็นวิทยากรในกิจกรรมเวิร์คช้อป ดำเนินรายการโดยคุณธิติกร อติชาติพงษ์ บรรณาธิการนิตยสาร Digital Camera จัด ณ ร้าน เบคเกอร์ กอนนาเบค คาเฟ่ สุขุมวิท 26
ซึ่งในกิจกรรมเวิร์คช้อป ช่างภาพมืออาชีพทั้ง 5 ท่าน ต่างนำภาพถ่ายผลงานของตนเอง มาปรับแต่งภาพและสีสัน ผ่านจอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PT โดยในระหว่างการเวิร์คช้อป แต่ละท่านพูดคุยและเล่าถึงเรื่องราวขั้นตอนการทำงาน กว่าจะได้ภาพถ่ายแต่ละภาพออกมา แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่สั่งสมกันมาอย่างสนุกสนาน เพราะภาพทุกภาพ มีเรื่องราวและความรู้สึก ต้องถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริง และเที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยน ทั้งมุมภาพ การใช้แสง ให้เข้ากับอารมณ์ของภาพ โดยทุกภาพถูกแสดงขึ้นบนจอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PT ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมองเห็นความละเอียดของภาพถ่ายได้อย่างชัดเจน และเสมือนจริงแบบสุดๆ
คุณกิ๊ก ปิยะฉัตร แกหลง “ผมถ่ายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ โดยเฉพาะภาพแบบ Macro ภาพถ่ายขนาดเล็ก ที่เมื่อถ่ายภาพมาแล้ว จำเป็นมากที่ต้องเช็คภาพจากจอมอนิเตอร์ที่มีความละเอียดสูง เพราะจะทำให้มองเห็นความคมชัดของภาพได้ดี การแสดงผลออกมาตรง มีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด”
คุณโฟน-จิตตรัตน์ จินตศิริกุล “งานจิวเวลรี่ เป็นงานที่ละเอียดอ่อนมาก ภาพที่ออกมามีผลต่อราคาเครื่องประดับ เวลาถ่ายภาพสีและประกายของเครื่องประดับต้องมีความเที่ยงตรง จอมอนิเตอร์ที่แสดงผลออกมา ก็ต้องละเอียดและคมชัด ต้องให้เห็นสีของเครื่องประดับเหมือนต้นฉบับที่เราถ่ายภาพมา ซึ่ง BenQ SW2700PT ถือว่าตอบโจทย์ อีกทั้งการที่มี Hood รอบจอทำให้น่าใช้งานมายิ่งขึ้น”
คุณหมู-จิรวัฒน์ ศรีคง “ภาพกีฬา ไปถ่ายทุกที่ ทุกสนาม ต้องเก็บภาพในแต่ละช็อตของการเคลื่อนไหว ซึ่งหากเรามีอุปกรณ์ดีๆ ที่สามารถไปได้กับเราทุกที่ การทำงานก็ง่ายขึ้น BenQ SW2700PT ถือว่าตอบโจทย์ เพราะมีทั้งอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่าย มีรีโมทคอนโทล ที่ไว้ควบคุมการแสดงผลของจอ และ Hood บังแสง ที่จะทำให้การมองเห็นและการโฟกัสกับงานได้ดีมากขึ้น”
คุณอดิศร จันทร์วิจิตรกุล “ภาพ Wedding เป็นงานที่ต้องถ่ายทอดออกมาให้เห็นอารมณ์และความรู้สึก การคุม Mood and Tone ความเที่ยงตรงของสีนี้สำคัญ อีกอย่างเวลาทำงานผมจะคำนึงถึงความสบายของดวงตาด้วย ต้องไม่ใช้สายตาทำงานจนอ่อนล้า ซึ่งจอมอนิเตอร์ที่มีคุณภาพ ทำให้การทำงานง่ายขึ้นด้วยครับ”
คุณแอ๊ะ-ชาติฉกาจ ไวกวี “90% การทำงานของผม เป็นการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม ซึ่งผมต้องหาจุดเชื่อมต่อระหว่างอนาล็อกและดิจิตอลให้ได้ เพราะเวลาทำงานผมจะถ่ายแบบดิจิตอลให้ลูกค้าดูก่อน จากนั้นค่อยถ่ายฟิล์ม โดยที่จอมอนิเตอร์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะความละเอียดของภาพ เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ สีและความละเอียดต้องเหมือนจริง ซึ่งหลังจากที่ผมได้ทดลองใช้จอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PT บอกได้เลยว่ามันเท่ห์กว่าที่คาดหวังไว้ และผมเชื่อว่า ดีสำหรับช่างภาพทุกคน ไม่เพียงแต่ช่างภาพมืออาชีพ แต่สำหรับน้องๆ ที่อยากเริ่มอย่างถูกที่ ถูกทาง จอ BenQ ก็เหมาะทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาอีกด้วย”

คุณพัทธกร กล่าวปิดท้ายว่า กิจกรรม Workshop ถ่ายภาพร่วมกับนิตยสาร Digital Camera จัดขึ้นเพื่อให้ช่างภาพมืออาชีพ ได้ทดลองใช้จริงจอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PT เป็นการเปิดประสบการณ์ทำงานในแบบมืออาชีพ ให้เป็นที่ยอมรับ ซึ่งจอมอนิเตอร์ BenQ SW2700PT เป็นจอที่ได้รับรางวัลในเรื่องของค่าความถูกต้องของสีที่มีถึง 99% Adobe RGB ให้สีสันที่สดใส ความคมชัดที่ไล่ไปถึงสีที่ดำที่สุดและสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Display port DVI HDMI USB 3.0 หรือแม้กระทั่งตัวอ่านเมมโมรี่การ์ด และการใช้งานแบบ OSD อีกด้วย

###################################noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม