หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เผยกลยุทธ์และโซลูชั่น ICT ล่าสุด  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บาร์เซโลนา--17 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-พัฒนาแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างด้วยเทคโนโลยี ICT ใหม่ระดับแนวหน้า เพื่อสร้างสรรค์เมืองอัจฉริยะและเปี่ยมพลัง

หัวเว่ย ประกาศกลยุทธ์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ที่งาน Smart City Expo World Congress (SCEWC) 2016 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 พ.ย. 2559 ในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน กลยุทธ์ของหัวเว่ยมีจุดสนใจหลักอยู่ที่การนำเสนอเทคโนโลยี ICT ชั้นนำใหม่ๆ ครอบคลุมช่องทาง cloud-pipe-device อย่างทั่วถึง เพื่อให้ภาครัฐบาลและภาคอุตสาหกรรมสามารถมอบบริการขั้นสูงที่ตอบสนองความต้องการของประชาชน อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิต ขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ และสร้างชุมชนที่ยั่งยืน ในงานนี้ บริษัทได้เปิดตัวโซลูชั่น ICT หลัก ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อเร่งการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ อาทิ Intelligent Operation Center (IOC) ที่อาศัยพลังประสิทธิภาพของคลาวด์และบิ๊กดาต้า โซลูชั่นการจัดการเมืองอัจฉริยะด้วย Internet of Things (IoT) และโซลูชั่นบริการสาธารณะขั้นสูงซึ่งหัวเว่ยพัฒนาร่วมกับพันธมิตรระดับโลก


https://photos.prnewswire.com/prnvar/20161116/440197
คำบรรยายภาพ: หัวเว่ย เผยกลยุทธ์และโซลูชั่น ICT ล่าสุดที่งาน Smart City Expo World Congress 2016

พร้อมกันนี้ หัวเว่ยได้จัดการประชุม Global Smart City Summit ในงาน SCEWC โดยมีผู้เข้าประชุมกว่า 500 คนจากทั่วโลก ทั้งตัวแทนรัฐบาล พันธมิตรภาคอุตสาหกรรม และผู้นำทางความคิด

การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City นั้นเติบโตไปทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อย่างไรก็ดี หลายเมืองเผชิญกับความท้าทายต่างๆ ในการทำเมืองอัจฉริยะให้เป็นจริง โดยนายหยาน หลี่ต้า ประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวเปิดการประชุมว่า "เมืองอัจฉริยะก็เหมือนสิ่งมีชีวิตที่มีสมองและระบบประสาทที่ซับซ้อนซึ่งประสานการทำงานกัน เพื่อให้สามารถเรียนรู้และทำให้โลกที่เราอาศัยดีขึ้นอยู่เสมอ การเติบโตและวิวัฒนาการของเมืองอัจฉริยะต้องอาศัยระบบเปิดกว้างที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการฟูมฟักนวัตกรรม หัวเว่ย มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้ โดยนำเครือข่ายบรอดแบนด์ความเร็วสูง คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และ IoT เข้ามาใช้ เพื่อช่วยให้เมืองต่างๆ มีความรอบรู้ทันสถานการณ์ มีการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น และชาญฉลาดมากขึ้น นอกจากนี้ ด้วยนวัตกรรมอันเกิดจากร่วมมือร่วมแรงกับพันมิตรมากกว่า 2,700 รายทั่วโลก และศักยภาพในการส่งมอบโซลูชั่นครอบคลุมทั่วโลก จึงทำให้หัวเว่ยสามารถจัดหาเทคโนโลยีและโซลูชั่นพลิกโฉมเมือง ซึ่งผสมผสานแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก เข้ากับความเชี่ยวชาญของนักพัฒนาและบริษัทในพื้นที่ เพื่อช่วยพัฒนาระบบนิเวศที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างสรรค์เมืองอัจฉริยะ เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเมืองเมืองอัจฉริยะ ซึ่งจะสามารถต่อยอดได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด"

นิโคลัส โหยว ผู้ก่อตั้งและประธานกิตติมศักดิ์ของ UN-Habitat World Urban Campaign กล่าวถึงการรับมือกับความหนาแน่นที่เพิ่มขึ้นของประชากรในเขตเมืองว่า "เทคโนโลยี ICT เปิดช่องให้เมืองต่างๆ สามารถทลายระบบสารสนเทศที่ไม่สามารถสื่อสารกันได้อย่างเป็นอิสระ และนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ในเชิงกลยุทธ์ เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยให้เมืองเชื่อมโยงผู้คน ข้อมูล ทรัพยากร และบริการต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดเมืองที่มีความทันสถานการณ์และมีการยกระดับ พร้อมนำเสนอบริการสาธารณะที่ชาญฉลาด เพื่อปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน"

มัสซิมิเลียโน แคลปส์ ผู้ช่วยรองประธาน IDC Government Insights ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) กล่าวว่า "เมืองอัจฉริยะเป็นเรื่องที่ทำได้ และเป็นกระบวนทัศน์ของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ระบบนิเวศขนาดใหญ่จะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้ามามีส่วนร่วม และด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างเพื่อรวบรวมระบบและข้อมูลที่หลากหลายจากที่ต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน"

ในระหว่างการประชุม Huawei Global Smart City Summit เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากเมืองต่างๆ ยังได้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและแนวทางปฏิบัติที่เป็นเลิศในการใช้เทคโนโลยี ICT ใหม่ๆ เพื่อพลิกโฉมเมืองให้เป็นเมืองอัจฉริยะ ซึ่งรวมถึง

- หลี่ ไท่ อธิบดีและหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ ศูนย์การพัฒนาเขตเมืองของจีน ได้บอกเล่าให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับฟังว่า การบูรณาการเทคโนโลยีใหม่ๆในการพัฒนาเขตเมืองนั้นช่วยส่งเสริมการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในประเทศจีนได้อย่างไร เขาเชื่อว่า บริการที่แยกกันจะถูกรวมเข้าด้วยกัน และธุรกิจอัจฉริยะจะเป็นไปได้ด้วยแพลตฟอร์มที่มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือข้ามชาติและข้ามอุตสาหกรรม
- มูอัมมาร์ คาเล็ด อัล คาทีรี รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรมและเมืองอัจฉริยะของ Dubai Silicon Oasis Authority (DSOA) ได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการร่วมมือกับหัวเว่ยในการติดตั้งโซลูชั่นถนนอัจฉริยะในนิคมไฮเทค ซึ่งเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลาง โดยระบบถนนอัจฉริยะซึ่งขับเคลื่อนโดยโซลูชันไอซีทีใหม่ล่าสุดของหัวเว่ยนี้ ได้ช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าใช้งาน Wi-Fi รวมทั้งการวัดอุณหภูมิ ความชื้น และคุณภาพอากาศผ่านเซ็นเซอร์

โซลูชั่นเมืองอัจฉริยะของหัวเว่ยได้มีการติดตั้งในกว่า 100 เมือง ครอบคลุม 40 ประเทศ และเพื่อเป็นการผลักดันความร่วมมือและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หัวเว่ยได้เปิด Open Labs จำนวน 7 แห่งทั่วโลก ทั้งยังได้พัฒนาโซลูชั่นเมืองอัจฉริยะแบบองค์รวมร่วมกับพันธมิตรที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรมทั่วโลก ผ่านทางแพลตฟอร์มและระบบนิเวศเมืองอัจฉริยะที่เปิดกว้าง

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย คือผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ชั้นนำระดับโลก

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20161117/0861612252
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม