หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวคอนโทรลเลอร์ควบคุมพลังงานอนาล็อก เสริมกำลังด้วยดิจิทัล  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ต.ค. 16, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- MCP19124/5 ประกอบด้วยแรงดันอิสระและลูปควบคุมกระแสไฟ บวกด้วยชุดพารามิเตอร์วัดประสิทธิภาพที่สามารถกำหนดค่าได้อย่างครบครัน

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวคอนโทรลเลอร์ควบคุมพลังงานแบบอนาล็อกที่เสริมศักยภาพด้วยดิจิทัล (DEPA) ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อการควบคุมกระแสไฟ แรงดัน และตรวจสอบอุณหภูมิ อุปกรณ์ใหม่นี้ได้รับการปรับปรุงให้รองรับระบบดิจิทัลสำหรับการชาร์จแบตเตอรี และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแปลงไฟ DC-DC ในเซิร์ฟเวอร์ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค การใช้งานในอุตสาหกรรมและยานยนต์

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160927/8521605983
MCP19125 คอนโทรลเลอร์ควบคุมการแปลงไฟ DC-DC จากไมโครชิป

MCP19124/5 ควบคุมอัลกอริทึมการชาร์จที่กำหนดค่าได้สำหรับเคมีทุกชนิด พร้อมขีดความสามารถในการสร้างสมดุลให้กับเซลล์และการชาร์จตัวเก็บประจุที่มีความสามารถสูง ทั้งนี้ ยังไม่มีโซลูชันชาร์จแบตเตอรีแบบชิปเดี่ยวตัวใดที่สามารถกำหนดค่าด้วยโปรไฟล์การชาร์จ สำหรับเคมีแบตเตอรี่ แรงดัน หรือการจัดเรียงเซลล์ได้ตามที่ต้องการ ผู้ใช้จึงอาจพัฒนาวิธีการชาร์จที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและกำหนดการใช้งานเองได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้แรงดัน กระแสไฟ อุณหภูมิ หรือระยะเวลาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนโปรไฟล์การชาร์จไฟใหม่ได้ด้วย อุปกรณ์เหล่านี้ยังเหมาะอย่างยิ่งกับการแปลง DC-DC ที่ต้องใช้แรงดันหรือการควบคุมกระแสไฟที่เหมาะสม และสามารถรองรับวงจรแปลงผันไฟฟ้าแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น flyback, boost, SEPIC หรือ Cuk

คุณสมบัติของ MCP19124/5 ประกอบด้วย:

- การผสมผสานกันอย่างเป็นเอกลักษณ์ของแรงดันไฟอิสระและลูปควบคุมกระแสไฟ โดยสามารถใช้ได้ทั้งลูปควบคุมกระแสไฟในการควบคุมกระแสไฟเป้าหมายที่กำหนด หรือลูปควบคุมแรงดันในการควบคุมแรงดันไฟเป้าหมาย แต่ละลูปควบคุมแบบอนาล็อกมีเครือข่ายฟีดแบ็คที่แยกจากกันสำหรับการจัดวางตำแหน่งโพลและซีโร่ ทั้งยังมีความสามารถในการตรวจจับจุดผ่านที่ศูนย์ (zero crossing) สำหรับการทำงานที่กึ่งเรโซแนนซ์
- ความสามารถในการสลับเป้าหมายจากแรงดันเป็นกระแสไฟ หรือในทางกลับกันได้ตลอดเวลา ด้วยการสลับระหว่างลูปควบคุม 2 ตัว สถาปัตยกรรมภายในช่วยรับประกันว่าการสลับกันนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่นโดยไม่มีการขัดข้องหรือสัญญาณไฟกระโชก การกำหนดค่าในการควบคุมนี้ยังช่วยให้สามารถกำหนดตำแหน่งแรงดันเอาต์พุตได้ล่วงหน้าในภาวะเปิดหรือไม่มีการโหลด ซึ่งช่วยลดสัญญาณไฟกระโชกได้อย่างมากเมื่อมีการโหลด
- ซอฟต์แวร์พารามิเตอร์วัดประสิทธิภาพที่สามารถปรับค่าและกำหนดค่าได้อย่างครบวงจร โดยพารามิเตอร์จะถูกกำหนดค่าการลงทะเบียนภายในของอุปกรณ์ (ไม่จำเป็นต้องใช้ชิ้นส่วนประกอบภายนอก) และการกำหนดค่าจะปรับแก้ได้ตลอดเวลาในระหว่างการทำงาน
- อุปกรณ์ควบคุมเชิงเส้นภายในตัว, ไดรเวอร์ MOSFET, แกนไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC(PIC) แบบ 8 บิต, อุปกรณ์แปลงอนาล็อกเป็นดิจิทัล และลูปควบคุมอนาล็อกสำหรับโซลูชันขนาดเล็ก

"โซลูชันการชาร์จแบตเตอรีที่ชาญฉลาดและมีศักยภาพมากขึ้นนั้น มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าของเรา" คีธ พาซูล ผู้อำนวยการการตลาด แผนกอนาล็อก พลังงาน และอินเทอร์เฟซ ของไมโครชิป กล่าว "ลูกค้าต้องการกำหนดโปร์ไฟล์การชาร์จแบตเตอรีของตนเองในแผงวงจรที่มีขนาดเล็กและกำหนดลักษณะได้ตามต้องการ ซึ่งต่อจากนี้ไปพวกเขาสามารถทำได้แล้ว ด้วยโซลูชันการชาร์จไฟแบบชิปเดี่ยวที่ยืดหยุ่นและมีความสามารถสูงที่สุดในตลาดปัจจุบัน"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MCP19124/5 ได้ที่ http://www.microchip.com/wwwproducts/en/MCP19125

การวางจำหน่าย

อุปกรณ์ต่อไปนี้มีจำหน่ายสำหรับการผลิตในปริมาณ 10,000 ยูนิต:

- MCP19124-E/MJ แพ็คเกจ QFN 4x4
- MCP19124T-E/MJ แพ็คเกจ QFN 4x4 (ไม่มีแบบเทปและแบบม้วนสำหรับขอตัวอย่าง)
- MCP19125-E/MQ แพ็คเกจ QFN 5x5
- MCP19125T-E/MQ แพ็คเกจ QFN 5x5 (ไม่มีแบบเทปและแบบม้วนสำหรับขอตัวอย่าง)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT (http://www.microchipdirect.com/ProductSearch.aspx?Keywords=MCP19125) หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพกราฟฟิคชิป: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29319675723/sizes/l
- แผนภาพบล็อก: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29319672163/sizes/l

ติดตามไมโครชิปได้ที่

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: www.microchip.com/RSS/recent-PRProduct.xml
- ทวิตเตอร์: twitter.com/microchiptech
- เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/microchiptechnology
- ยูทูบ: www.youtube.com/user/microchiptechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip โลโก้ Microchip และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ MiWi, mTouch และ ZENA เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
Daphne Yuen (Microchip):
โทร : (+ 852) 2943-5115
อีเมล : daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160927/8521605983« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 ต.ค. 16, 13:14 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม