หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “IAA Commercial Vehicles” เปิดประตูสู่นวัตกรรมแห่งโลกอนาคต  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ย. 16, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เบอร์ลิน และ ฮันโนเวอร์--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

พบกับพิธีมอบรางวัล "Stars of the Year 2017"

ในงาน "IAA Media Night" ระหว่างมหกรรม IAA Commercial Vehicles ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองฮันโนเวอร์ คุณแมทเทียส วิสส์แมนน์ ประธานสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนี (VDA) ได้กล่าวต่อตัวแทนจากอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อการพาณิชย์และสื่อมวลชนจากทั่วโลกกว่า 600 ท่านว่า "มหกรรม IAA Commercial Vehicles ได้เปิดประตูสู่นวัตกรรมยานยนต์ การขนส่ง และโลจิสติกส์แห่งโลกอนาคต ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเราขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยแนวคิดใหม่ๆ โดยยานยนต์เพื่อการพาณิชย์แห่งโลกอนาคตจะเชื่อมต่อกับระบบดิจิทัล ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายในการขับขี่ นอกจากนี้ ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ในเมืองจะมีข้อดีมากขึ้นเพราะปล่อยมลพิษลดลง โดยรถตู้และรถบัสในเมืองจะขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าและไฮบริด ขณะเดียวกัน ยานยนต์เพื่อการพาณิชย์จะกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ "สังคมออนไลน์" ซึ่งนิยมสั่งซื้อสินค้าแบบจัดส่งถึงบ้าน ดังนั้น ตลาดยานยนต์เพื่อการพาณิชย์จะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก"

ผู้สื่อข่าวกว่า 2,000 ชีวิตจาก 57 ประเทศ ได้เดินทางมาทำข่าวในมหกรรม IAA Commercial Vehicles ครั้งที่ 66 โดยเมื่อวันพุธซึ่งเป็นวันสำหรับสื่อมวลชน ได้มีการจัดงานแถลงข่าว 70 ครั้งตามฮอลล์ต่างๆและศูนย์ประชุม และในวันที่ 22 กันยายนซึ่งเป็นวันเปิดงานก็ได้มีการแถลงข่าวเพิ่มเติมอีก 30 ครั้ง ทั้งนี้ IAA Commercial Vehicles เป็นมหกรรมยานยนต์ การขนส่ง และโลจิสติกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับงานครั้งที่ 66 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-29 กันยายน โดยจะมีการจัดแสดงยานยนต์และเทคโนโลยีกว่า 332 รายการที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก และอีก 101 รายการที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกของยุโรป

ผู้จัดแสดงสินค้า 2,013 รายจาก 52 ประเทศ ได้มาร่วมจัดแสดงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในงานนี้ โดยมีสัดส่วนของผู้จัดแสดงสินค้าจากต่างประเทศสูงถึง 61% สำหรับประเทศที่มีผู้จัดแสดงเข้าร่วมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน (229 ราย) อิตาลี (145 ราย) เนเธอร์แลนด์ (121 ราย) ตุรกี (92 ราย) และฝรั่งเศส (85 ราย) โดยผู้จัดแสดงมากกว่า 1 ใน 3 มาจากทวีปยุโรป (ไม่รวมเยอรมนี) และ 1 ใน 5 มาจากทวีปเอเชีย

ผู้ผลิตยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ต่างตบเท้ามาร่วมจัดแสดงในงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรถบรรทุกหนัก รถตู้ รถบัส รถพ่วง หรือตัวถังรถ นอกจากนั้นยังมีบรรดาบริษัทซัพพลายเออร์และผู้ให้บริการต่างๆ (อาทิ ระบบเทเลเมติกส์) เข้าร่วมงานด้วย

เพื่อตอกย้ำประเด็นการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ยานยนต์ไฟฟ้า และระบบโลจิสติกส์ในเมือง จึงเป็นครั้งแรกที่มหกรรมนี้ได้หยิบยกประเด็นดังกล่าวขึ้นมาในฐานะ "New Mobility World logistics" โดยมุ่งเน้นไปที่ดีไซน์แห่งอนาคต คอนเซปต์โลจิสติกส์แบบใหม่ รวมถึงข้อเสนอและบริการต่างๆจากบรรดาผู้จัดแสดง ทั้งยังเน้นดึงดูดความสนใจจากบริษัทและผู้ร่วมงานหน้าใหม่ นอกจากนั้นยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดประเด็นใหม่ๆด้านการขนส่งและโลจิสติกส์แห่งโลกอนาคตด้วย

ในส่วนของ "New Mobility World LIVE" ซึ่งจัดในพื้นที่กลางแจ้งนั้น ผู้ชมจะได้สัมผัสกับการสาธิตผลิตภัณฑ์อันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย นอกจากนี้ ผู้จัดแสดงยังพร้อมพาผู้ประกอบธุรกิจไปชมนวัตกรรมต่างๆทั่วงาน และยังเปิดโอกาสให้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้าราว 20 รุ่นภายในบริเวณงาน รวมถึงยานยนต์เพื่อการพาณิชย์สำหรับงานหนักและงานเบาอีกกว่า 40 รุ่นก็มีให้ทดลองขับบนท้องถนนจริงด้วย

คุณวิสส์แมนน์เน้นย้ำว่า "เมื่อพูดถึงระบบส่งกำลังยานยนต์แล้ว เราจะได้เห็นสิ่งใหม่ๆในอนาคต โดยน้ำมันดีเซลจะยังคงมีบทบาทสำคัญในการขนส่งทางไกลโดยรถบรรทุกหนัก แต่เทคโนโลยีฟอกไอเสียล่าสุดจะช่วยให้รถบรรทุกประหยัดน้ำมันมากขึ้นและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ปัจจุบัน รถบรรทุกและรสบัสมาตรฐาน Euro VI มีการปล่อยมลพิษเพียงน้อยนิด ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในวงการยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ อย่างไรก็ดี ระบบโลจิสติกส์ในเมืองกำลังเปลี่ยนไปใช้ระบบส่งกำลังทางเลือก ยานยนต์ไฟฟ้าและไฮบริดจึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ดังจะเห็นได้จากรถตู้และรถบัส และอีกไม่นานจะครอบคลุมไปถึงรถบรรทุกหนักที่ใช้ขนส่งสินค้าด้วย"

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการประกาศ 3 รางวัลใหญ่ระดับนานาชาติสำหรับธุรกิจยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ โดยเป็นการมอบรางวัลครั้งที่ 7 นับตั้งแต่ปี 2004 ได้แก่ รางวัล "Truck of the Year", "Bus of the Year" และ "Van of the Year" โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลประกอบด้วยบรรณาธิการและนักข่าวสายยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ที่มีชื่อเสียงจากทั่วยุโรป ซึ่งได้ทำการทดสอบยานยนต์ด้วยวิธีต่างๆ และผลปรากฏว่า รางวัล "International Truck of the Year 2017" ตกเป็นของ Scania "S-series" ส่วนรางวัล "International Bus of the Year 2017" เป็นของ Solaris Urbino และรางวัล "International Van of the Year 2017" เป็นของ VW Crafter

ติดต่อ:
Eckehart Rotter
German Association of the Automotive Industry (VDA)
Press Department
โทร. +49-30-897842-120
อีเมล: rotter@vda.de

ที่มา: German Association of the Automotive Industry (VDA)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม