หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟได้สมาชิก DJSI เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจบนเส้นทางยั่งยืน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 16, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีพีเอฟได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิก DJSI เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจบนเส้นทางแห่งความยั่งยืนบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารของไทย ได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI) ประเภท Emerging Markets ประจำปี 2559 ในหมวดอุตสาหกรรมอาหารเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันตอกย้ำวิสัยทัศน์ “ครัวของโลก”

นาย อดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากการดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นบนเส้นทางความยั่งยืนของซีพีเอฟ ทำให้ซีพีเอฟได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI Listed Company ในกลุ่ม Emerging Market เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยเป็น 1 ใน 4 จาก 33 บริษัท ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร (FOA Food Products) ด้วยค่าคะแนนรวม 75 เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 65 คะแนน และมีคะแนนสูงขึ้นในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และด้านสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้คะแนนประเมินของซีพีเอฟยังสูงกว่าคะแนนเฉลี่ยในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงมีคะแนนที่โดดเด่นสูงกว่า 80 คะแนนถึง 12 หัวข้อ โดยมี 4 หัวข้อที่สูงกว่า 90 คะแนน คือ การบริหารความเสี่ยง การจัดหาวัตถุดิบ การลงทุนทางสังคม และการบริหารทรัพยากรบุคคล คะแนนเต็ม 100% ใน 2 หัวข้อ คือ ประเด็นที่มีนัยสำคัญ และกลยุทธ์สภาพภูมิอากาศ


[/center]


นายอดิเรก กล่าวเพิ่มเติมว่า ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน ส่งผลให้สังคมโลกมีความคาดหวังต่อภาคธุรกิจชั้นนำในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยซีพีเอฟได้ผนวก “ความยั่งยืน” เป็นหนึ่งเดียวกับการดำเนินธุรกิจ ภายใต้หลักปรัชญา “3 ประโยชน์” ในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์เพื่อประเทศ ประชาชน และบริษัท ด้วยการกำหนดทิศทางกลยุทธ์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมสู่ความยั่งยืนภายใต้ 3 เสาหลัก “อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และดินน้ำป่าคงอยู่” เพื่อร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหาร ในสภาพสังคมที่มีความเข้มแข็งพึ่งพาตนเองได้ บนฐานทรัพยากรที่ยังคงอยู่ อันนำไปสู่การสร้างรากฐานที่มั่นคงในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน


“การได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI 2 ปีติดต่อกัน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตระหนักถึงความสำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนของซีพีเอฟ เพื่อสอดรับกับความเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าบริษัทของคนไทยสามารถประกาศศักยภาพในเวทีความยั่งยืนระดับโลก ด้วยการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของการกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อความสุข ความยั่งยืนของทุกภาคส่วน” นายอดิเรก กล่าวทิ้งท้าย

DJSI เป็นดัชนีประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ครอบคุลม 3 มิติสำคัญ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งในแต่ละปีจะมีบริษัทชั้นนำทั่วโลกกว่า 3,000 ราย จากอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ได้รับเชิญเข้าร่วมการประเมิน DJSI และมี RobeccoSam เป็นผู้ดำเนินการประเมินเครดิต http://www.matichon.co.th/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ซีพีเอฟ cpf ฟาร์มไก่ ฟาร์มหมู DJSI ความยั่งยืน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม