หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แผนที่ธุรกิจนอสตร้า ดันยอด ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ โตขึ้น 3 เท่า!!!  (อ่าน 236 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 16, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ เดินหน้าขยายสาขาจากการใช้งาน
แผนที่อัจฉริยะ นอสตร้า ดันยอดสินเชื่อเติบโตกว่าสาขาปกติ 3 เท่าใน 6 เดือน


ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ มุ่งขยายสาขาที่มีคุณภาพด้วยการใช้ข้อมูลจากแผนที่อัจฉริยะนอสตร้า(แผนที่ธุรกิจ ) ที่ทำให้ยอดสินเชื่อของบริษัทเติบโตมากกว่าปกติถึง 3 เท่าภายในเวลา 6 เดือน โดยมีการเพิ่มสาขาเพียง 18% แต่สามารถขยายฐานลูกค้าทำให้มีมูลค่าพอร์ตสินเชื่อรวมกว่า 17,000 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าอันดับหนึ่งของประเทศ เชื่อมั่นว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าสินเชื่อรายย่อยได้ไม่ต่ำกว่า 50% และขยายสาขาด้วยการใช้แผนที่นอสตร้าเพิ่มเป็น 500 สาขา ภายในปี 2560

นายธีวินท์ จิตรสถาพร ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสาขา บริษัท เงินติดล้อ จำกัด หรือ “ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” กล่าวว่า “จากวิสัยทัศน์ของบริษัท ในการเป็นองค์กรที่ช่วยให้ประชาชนที่ใช้บริการเงินกู้นอกระบบให้เข้ามาอยู่ในระบบมากขึ้นเพื่อลดปัญหาดอกเบี้ยเงินกู้ที่สูงเกินความเป็นจริง การติดตามทวงหนี้ไม่เป็นธรรม เราได้เล็งเห็นว่ากลุ่มสินเชื่อรายย่อย อย่างสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์เป็นกลุ่มลูกค้าที่สำคัญและน่าสนใจ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงหนี้เสียต่ำ อีกทั้งยังเป็นกลุ่มที่ช่วยขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เงินติดล้อจึงมุ่งเน้นเพิ่มกลุ่มลูกค้ารายย่อยอย่างจริงจัง”

เพื่อให้การเปิดสาขาใหม่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงกลุ่มเป้าหมาย และได้มาตรฐานงานบริการลูกค้าอย่างแท้จริง เงินติดล้อได้เลือกใช้เทคโนโลยีจาก นอสตร้า แมพ ( NOSTRA MAP ) ข้อมูลแผนที่ดิจิทัล(แผนที่ออนไลน์ )ที่มีความละเอียด ถูกต้อง และทันสมัยสูงสุดของไทย ตลอดจนบริการข้อมูลพิกัดตำแหน่งครบทุกรูปแบบ เมื่อนำเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ หรือ GIS เทคโนโลยีที่มีความสามารถในการจัดการ และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพื้นที่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์มาเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลต่างๆ ของ “นอสตร้า แมพ” ในการนำมาใช้วิเคราะห์และอธิบาย ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ ข้อมูลด้านภูมิศาสตร์ ประชากร ข้อมูลด้านการขนส่ง การตลาด และข้อมูลของคู่แข่งทางธุรกิจ ที่นำมาช่วยวิเคราะห์และช่วยตัดสินใจในการขยายสาขาไปยังทำเลที่ถูกต้องได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

นายธีวินท์กล่าวต่อว่า “ผลจากการใช้ แผนที่นอสตร้า ทำให้พอร์ตสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์เติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดดมากกว่าสาขาปกติถึง 3 เท่า โดยในปี 2558 เงินติดล้อเพิ่มสาขาเพียง 18% แต่สามารถขยายฐานลูกค้าจนทำให้พอร์ตสินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์เติบโตถึง 32% ทำให้มีพอร์ตลูกหนี้รวมมูลค่าประมาณ 17,000 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นมูลค่าพอร์ตอันดับหนึ่งของประเทศ และในปี 2559 นี้ บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าในผลิตภัณฑ์สินเชื่อประเภทนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 50%”
นอกจากนี้ เงินติดล้อยังใช้ประโยชน์จากแผนที่นอสตร้าในการตั้งเป้าสาขา คำนวณกำลังคนที่เหมาะสมกับปริมาณงานในการบริหารงานติดตามหนี้ของแต่ละสาขา การกำหนดเส้นทางรถกระจายเสียงตามชุมชนในสาขาที่เปิดใหม่ รวมถึงเส้นทางการเดินทางของพนักงานสาขาที่ต้องเข้าไปแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในชุมชนก็สามารถทำได้มีประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่าย และตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

“ปัจจุบัน ในปี 2559 เงินติดล้อ มีสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 420 สาขาทั่วประเทศจากการใช้แผนที่นอสตร้าในการวางแผนขยายสาขา และเราตั้งเป้าไว้ที่ 500 สาขาในปี 2560 เนื่องจากฐานข้อมูลบ่งชี้ว่า เรายังสามารถตั้งสาขาเพิ่มได้อีกทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด รวมถึงประสิทธิภาพของแต่ละสาขาก็สามารถพัฒนาได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ เงินติดล้อยังมีโมเดลของการตั้งสาขาใหม่อีกหลายโมเดลที่พัฒนาจากแผนที่
นอสตร้าเพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้ในอนาคตตามความเหมาะสมต่อลูกค้า สะดวกรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพผ่านการนำเสนอจากพนักงานที่จริงใจอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน” นายธีวินท์กล่าวปิดท้าย
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ทาง http://goo.gl/oNyFi0 [/url]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ส.ค. 16, 12:02 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แผนที่ธุรกิจ แผนที่นอสตร้า  แผนที่ออนไลน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม