หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘เน็ตเบย์’ เติบโตแข็งแกร่ง กำไรสุทธิไตรมาส 2/59 พุ่งขึ้น 33.56%  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 16, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘เน็ตเบย์’ เติบโตแข็งแกร่ง กำไรสุทธิไตรมาส 2/59 พุ่งขึ้น 33.56% อานิสงส์ลูกค้าใช้บริการธุรกรรมการค้าออนไลน์ขยายตัวดีทุกกลุ่มบริการ


‘บมจ.เน็ตเบย์’ ผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้าน e-Logistics Trading และ e-Business Services ครบวงจร ที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคดิจิตอล (Digital Economy) ของประเทศไทย โชว์ไตรมาส 2/59 เติบโตแข็งแกร่ง มีกำไรสุทธิ 23.66 ล้านบาท เติบโต 33.56% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้การให้บริการอยู่ที่ 67.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.83% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังฐานลูกค้าและรายได้เติบโตได้ดีทุกกลุ่มบริการ ช่วยหนุนภาพรวมรายได้ครึ่งปีแรกอยู่ที่ 131.56 ล้านบาท เติบโต 23.61% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ผู้บริหารมองแนวโน้มครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เตรียมเปิดให้บริการใหม่ในกลุ่ม e-Business Services ช่วงปลายปีนี้เพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY ผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้าน e-Logistics Trading และ e-Business Services ครบวงจร ที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคดิจิตอล (Digital Economy) ของประเทศไทยเปิดเผยถึงผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 2/59 (เม.ย.-มิ.ย.) สามารถสร้างการเติบโตที่ดีทั้งด้านรายได้และกำไรสุทธิ โดยมีรายได้จากการให้บริการทั้งสิ้น 67.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.83% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 55.06 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 23.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.56% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 17.71 ล้านบาท

โดยผลการดำเนินงานที่เติบโตได้ดีนั้นมาจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มบริการด้านธุรกรรมออนไลน์ ซึ่งกลุ่มบริการ e-Business Services มีรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากจำนวนทรานเซ็กชั่นในการทำธุรกรรมรับ-ส่งข้อมูลทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านเกตเวย์ของบริษัทฯ ที่เพิ่มขึ้น ส่วนกลุ่มบริการ e-Logistics Trading ซึ่งเกี่ยวข้องกับการให้บริการพิธีการศุลกากรทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ ก็มีการเติบโตที่ดีจากการรักษาฐานลูกค้าเก่าและขยายฐานลูกค้าใหม่ ขณะที่กลุ่มงาน Projects ที่เป็นการให้บริการพัฒนาระบบสารสนเทศแก่ลูกค้าเฉพาะราย ก็มีรายได้จากการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้แก่ลูกค้าในไตรมาสนี้จำนวน 5.42 ล้านบาท

จากผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในช่วงไตรมาส 2/59 ส่งผลให้ภาพรวมในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน) บริษัทฯ สามารถทำรายได้จากการให้บริการรวม 131.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.61% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการให้บริการรวม 106.43 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 42.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.51% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 34.13 ล้านบาท

“ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีแรก มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการรับ-ส่งข้อมูลธุรกรรมการค้าออนไลน์ผ่านเกตเวย์ของเน็ตเบย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้ประกอบการได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการรับ-ส่งข้อมูลด้วยเอกสาร มาเป็นการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มมากขึ้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เช่น กลุ่มลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้านั้นพบว่ามีจำนวนและปริมาณการใช้บริการธุรกรรมการค้าออนไลน์ผ่านเกตเวย์ของเน็ตเบย์สูงขึ้น แม้ว่าภาพการส่งออกในช่วงครึ่งปีแรกยังไม่ฟื้นตัวดี แต่ธุรกิจของเรานั้นไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากเราเป็นผู้ให้บริการ Software as a Service (SaaS) ที่มีรายได้หลักจากการค่าธรรมเนียมเป็นรายครั้งจากลูกค้าที่เข้าใช้บริการ e-Logistics Trading และ e-Business Services ผ่านระบบของเรา” นายพิชิต กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เน็ตเบย์ กล่าวว่า ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายขับเคลื่อนประเทศไปสู่ Digital Economy โดยการสนับสนุนให้นำเทคโนโลยีในระบบดิจิตอลเข้ามาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจเพื่อขับเคลื่อน GDP ประเทศให้เติบโตได้ดี

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีในการให้บริการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ รองรับการขยายฐานลูกค้าเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงปลายปีนี้มีแผนเปิดให้บริการ e-Business Services เพื่อรองรับการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังอีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  netbay  การเงิน  ออนไลน์  Digital 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม